Quảng Ninh thành lập tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ phòng, chống dịch tại Đông Triều

09:50' - 29/01/2021
BNEWS Lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan là thành viên Tổ công tác phản ứng nhanh phải thường trực tại thị xã Đông Triều từ nay đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Đây là một trong những nhiệm vụ chính mà Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại thị xã Đông Triều vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 29/1.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Minh Tuấn là Tổ trưởng tổ công tác; các thành viên là lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan như: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công thương, Tài chính, Thông tin truyền thông…
Tổ công tác có nhiệm vụ có mặt tại thị xã Đông Triều để hỗ trợ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thị xã trong công tác rà soát, truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, điều trị, thực hiện các nội dung đảm bảo an ninh, trật tự, hậu cần, truyền thông và các nhiệm vụ khác.
Các thành viên Tổ công tác phải thường trực tại thị xã Đông Triều từ sáng 29/1 để thực hiện nhiệm vụ đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và trở lại bình thường. Tổ trưởng chịu trách nhiệm điều phối hoạt động của các thành viên và làm đầu mối phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều.
Thị xã Đông Triều hiện được coi là "điểm nóng" về nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập bởi địa phương này tiếp giáp với ổ dịch thành phố Chí Linh (Hải Dương). Đông Triều có 119 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam đóng tại Hải Dương, nơi có nhiều công nhân đang bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện số công nhân nói trên đã được cách ly tại Đông Triều.
Trong số công nhân mắc COVID-19 ở tỉnh Hải Dương, Đông Triều có 8 công nhân ở các xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục