Bộ Giao thông Vận tải dừng toàn bộ chuyến bay đi, đến tỉnh Quảng Ninh

20:56' - 28/01/2021
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành về triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh. 

Trong hoạt động vận tải nội tỉnh, liên tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch COVID-19 của địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh/liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết).
Đồng thời, hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Thông báo quyết định đến các địa phương và cơ quan, đơn vị liên quan để phối hợp thực hiện.
"Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương không được dừng, đỗ tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương) thực hiện bình thường", văn bản Bộ Giao thông Vận tải nêu.
Đối với lĩnh vực đường sắt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tạm dừng các tác nghiệp đón, trả khách đối với các đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.
"Trong lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải thủy nội địa, hàng hải và các tuyến từ bờ ra đảo trong địa bàn tỉnh/liên tỉnh. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách", Bộ Giao thông Vận tải đề nghị.
Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thời gian áp dụng việc dừng các chuyến buay đi/đến và các chuyến tàu chở khách đến Quảng Ninh và áp dụng các biện pháp chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải được thực hiện kể từ 12h00  ngày 28/1 đến khi có thông báo mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục