Quảng Trị hạ thủy và bàn giao 3 tầu vỏ thép cho ngư dân
Ngày 25/11, tại Cảng cá Cửa Việt, tỉnh Quảng Trị, Công ty cổ phần cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Trị tổ chức hạ thủy và bàn giao 3 tàu vỏ thép đánh cá lưới vây theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ cho ngư dân Quảng Trị.
Theo đó, 3 ngư dân được bàn giao tàu vỏ thép lần này gồm: Hồ Văn Hoàn, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Hữu Nam, ở tại xã Trung Giang và thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh.
Mỗi tàu cá có tổng mức đầu tư trên 20 tỷ đồng; trong đó vốn vay của BIDV là 19,3 tỷ/tàu, chiếm 95% tổng mức đầu tư. Tàu được trang bị máy chính YANMAR, công suất 829 CV và các trang thiết bị hàng hải hiện đại như: Máy dò cá phương đứng, máy dò ngang đa chùm tia, radar, định vị và các máy móc, ngư lưới cụ phục vụ khai thác và bảo quản cá...
Được ký hợp đồng triển khai đóng mới từ tháng 2/2016, đến nay 3 con tàu vỏ thép đánh cá lưới vây được Trung tâm đăng kiểm tàu cá - Tổng cục Thủy sản kiểm tra và cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật để tiến hành bàn giao các chủ đầu tư đưa vào vận hành khai thác, đánh bắt hải sản xa bờ.
Thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, đến nay tỉnh Quảng Trị đã bàn giao 22 tàu; trong đó 15 tàu vỏ thép và 7 tàu vỏ gỗ, trên tổng số 32 tàu mà Trung ương đã phân bổ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi bàn giao tàu vỏ thép thứ 12 theo Nghị định 67 cho ngư dân
13:46' - 22/11/2016
Tàu cá vỏ thép trị giá 12 tỷ đồng vừa được bàn giao cho ngư dân Huỳnh Thạch (44 tuổi) tại Quảng Ngãi. Đây là con tàu vỏ thép thứ 12 được triển khai đóng mới theo Nghị định 67 tại địa phương này.
-
Kinh tế Việt Nam
Thí điểm cơ chế hỗ trợ một lần sau đầu tư cho chủ tàu đóng mới tàu
06:19' - 03/11/2016
Trong trường hợp có nhiều chính sách hỗ trợ đóng mới tàu thì tàu đóng mới đã được hưởng chính sách hỗ trợ đóng mới tàu của Nhà nước, không được hỗ trợ sau đầu tư theo quy định tại Quyết định này.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Nam đưa vào khai thác tàu đánh cá vỏ thép thứ 30
14:27' - 24/10/2016
Tàu cá đóng mới bằng vật liệu vỏ thép và mẫu tự chọn của anh Phan Bá Tầm mang số hiệu QNa-91697TS là chiếc tàu thứ 30 của Quảng Nam được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ “điểm nghẽn” vốn tín dụng đóng tàu
07:12' - 08/10/2016
Hơn hai năm qua, nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi, hàng trăm con tàu công suất lớn đã được đóng mới, hạ thủy,... Tuy nhiên, quá trình giải ngân nguồn vốn này vẫn chậm và còn không ít vướng mắc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương giao nhiệm vụ gỡ vướng mắc trong chính quyền địa phương 2 cấp
21:49'
Bộ Công Thương vừa ban hành công văn 9768/BCT-TCCB ngày 9/12 về việc tháo gỡ vướng mắc, khó khăn khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng chính sách để Cảng hàng không quốc tế Long Thành là điểm đến hấp dẫn
21:45'
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng lưu ý mục tiêu đưa Cảng hàng không quốc tế Long Thành trở thành điểm đến hàng không hấp dẫn bậc nhất Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 11/12/2025
21:30'
Dưới đây là một số tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 11/12.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành gỗ và lâm sản hướng tới mục tiêu xuất khẩu 25 tỷ USD
20:43'
Chiều 11/12, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030; đề ra nhiệm vụ và giải pháp phát triển bền vững cho giai đoạn mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn Rosatom để thúc đẩy hợp tác năng lượng nguyên tử
19:05'
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc Rosatom đã thảo luận một số nội dung cụ thể phát triển ngành công nghiệp năng lượng nguyên tử Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng thông qua quy định về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức
19:03'
Theo đó, từ năm 2026, cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được hưởng tăng thu 0,5 lần lương/người/tháng; hoàn thành tốt nhiệm vụ được tăng thu 0,3 lần lương/người/tháng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện
18:40'
Động thái này được đưa ra sau khi một số chung cư tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh tạm dừng cho xe máy điện, xe đạp điện gửi trong tầng hầm do lo ngại rủi ro cháy nổ.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng các khu công nghiệp thành trung tâm kết nối chuỗi giá trị
18:01'
Khu công nghiệp sẽ dần chuyển đổi từ mô hình “nhà cung cấp hạ tầng” sang “trung tâm kết nối chuỗi giá trị” - nơi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và doanh nghiệp nội địa cùng phát triển.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam làm việc với Ban tổ chức SEA Games 33 về sai sót trong thể hiện bản đồ
17:00'
Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng, Việt Nam đang làm việc với Ban tổ chức SEA Games 33 tại Thái Lan về sai sót trong thể hiện bản đồ Việt Nam trong lễ khai mạc SEA Games 33 vừa qua.

Lễ hạ thủy và bàn giao tầu vỏ théo cho ngư dân Quảng Trị. Ảnh: Trần Tĩnh - TTXVN