Quảng Trị: Lũ xuống, nhiều xã miền núi vẫn bị cô lập hoàn toàn

22:30' - 20/10/2020
BNEWS Quảng Trị vẫn còn 3 xã gồm: Húc, Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện miền núi Hướng Hóa bị cô lập hoàn toàn, do đường vào bị sạt lở nặng và mực nước ở cầu tràn còn cao nên không đi lại được.

Tối 20/10, theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị, tỉnh vẫn còn 3 xã gồm: Húc, Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện miền núi Hướng Hóa bị cô lập hoàn toàn, do đường vào các địa phương này bị sạt lở nặng và mực nước ở cầu tràn còn cao nên không đi lại được.
Trong đó, riêng xã Hướng Việt ngoài bị cô lập hoàn toàn còn không liên lạc được với bên ngoài. Do đó, việc tìm kiếm 3 người còn mất tích ở xã Hướng Việt trong khi đi làm rẫy chiều 19/10 gồm: Hồ Văn Minh, Hồ Thị Đang, Hồ Văn Xam không thuận lợi. Tại đây, công tác cứu chữa 2 người bị thương nặng cũng gặp khó khăn.
Tỉnh Quảng Trị đã và đang huy động lực lượng tiếp cận xã Hướng Việt. Trong đó, một tổ công tác của Biên phòng Quảng Trị đã băng rừng để vào xã Hướng Việt thiết lập thông tin liên lạc bằng vô tuyến điện để liên lạc ra ngoài.

Công tác khắc phục các điểm sạt lở trên đường vào xã Hướng Việt cũng được thực hiện rất khẩn trương. Tỉnh cũng lên các phương án tiếp tế nhu yếu phẩm, vật tư y tế cho người dân xã Hướng Việt đang bị cô lập. Ở hai xã Húc và Hướng Lập, các đơn vị chức năng trong tỉnh cũng đang nỗ lực thông đường  trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, lũ trên các sông ở tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục xuống, phổ biến ở mức xấp xỉ báo động 1. Riêng sông Bến Hải và sông Ô Lâu vẫn duy trì ở mức trên báo động 1.
Lũ lớn trong những ngày qua đã khiến 97 trong tổng số 124 xã, phường, thị trấn ở tỉnh Quảng Trị bị ngập lụt, chia cắt. Toàn tỉnh có trên 61.000 căn nhà bị ngập; trên 15.000 hộ với hơn 48.000 người được đưa đến các địa điểm an toàn.
Mưa lũ trên địa bàn cũng đã làm 49 người chết, 4 người mất tích, 25 người bị thương. Về nông nghiệp, tỉnh có gần 1.400 ha nuôi thủy sản, trên 2.500 ha rau màu bị ngập hầu như mất trắng; trên 553.000 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi. Các tuyến Quốc lộ 15D, 9D, 49C, 9 và đường liên tỉnh bị sạt lở nghiêm trọng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục