Quốc gia nào được chọn là chuyến công du nước ngoài đầu tiên năm 2022 của Tổng thống Nga
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 25/12 cho biết trong lịch trình công du nước ngoài năm 2022 của Tổng thống Vladimir Putin hiện nay mới có duy nhất chuyến thăm tới Trung Quốc để dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông Bắc Kinh.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Peskov cho biết "đây sẽ là chuyến đi đầu tiên trong năm tới” của nhà lãnh đạo Nga, ngoài ra nhiều cuộc tiếp xúc quốc tế khác đã được lên kế hoạch tại Nga.
Trước đó, trong cuộc họp báo cuối năm ngày 23/12, Tổng thống Putin cho rằng việc Mỹ và các đồng minh tẩy chay ngoại giao Olympic mùa Đông Bắc Kinh là "sai lầm" do muốn kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc. Theo ông Putin, thể thao phải đoàn kết các dân tộc, nhưng một số quốc gia lại lợi dụng vấn đề này cho mục đích chính trị.
Do lệnh trừng phạt của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), các vận động viên Nga sẽ thi đấu với tư cách trung lập tại Olympic mùa Đông Bắc Kinh được tổ chức từ ngày 4-20/2/2022.
Hồi đầu tháng này, Nhà Trắng đã thông báo quyết định không cử đại diện ngoại giao đến Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh, sau đó, Australia, Anh và Canada cũng có hành động tương tự.
Trước những động thái này, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ, ông Liu Pengyu khẳng định quyết định của Washington sẽ không ảnh hưởng đến việc Trung Quốc tổ chức thành công sự kiện thể thao này.
Bắc Kinh cũng cho rằng hành động của Mỹ và các nước đồng minh là đi ngược lại những nguyên tắc của Thế vận hội./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Nga tăng trưởng 4,6% trong năm 2021
08:42' - 24/12/2021
Tổng kết tình hình kinh tế Nga, Tổng thống Putin cho biết nước này đã huy động và chuẩn bị tốt hơn cho cú sốc kinh tế COVID-19 so với nhiều nền kinh tế phát triển trên thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
WB: Kinh tế Nga đối mặt không ít rủi ro
07:57' - 22/12/2021
Nhà kinh tế hàng đầu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Nga, ông David Knight đã nêu 4 rủi ro chính đối với nền kinh tế "xứ sở Bạch dương".
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ tiếp tục đối thoại với Mỹ
08:05' - 09/12/2021
Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ gửi cho Washington những đề xuất trong vòng 1 tuần tới, để nối tiếp cuộc hội đàm trực tuyến giữa ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden diễn ra một ngày trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.