Quy định mới về diện mạo của phi công Hoàng gia Anh

14:51' - 12/08/2019
BNEWS Các phi công thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh (RAF) sẽ được phép... để râu sau khi Chính phủ Anh lần đầu tiên dỡ bỏ quy định nghiêm ngặt vốn đã áp đặt trong hơn 100 năm tồn tại của RAF.

Bộ Quốc phòng Anh ngày 11/8 xác nhận việc điều chỉnh quy định trên sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1/9 tới. Hiện tại, các nhân viên RAF được phép để ria mép nếu cắt tỉa gọn ghẽ, tuy nhiên việc để râu thì bị cấm tuyệt đối với lý do vì phi hành đoàn cần sử dụng mặt nạ dưỡng khí khi điều khiển máy bay chiến đấu.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của RAF cho biết: "Sự điều chỉnh quy định này cho phép các thành viên của RAF được để râu một cách lịch sự, cắt tỉa gọn gàng, trong khi vẫn duy trì đáp ứng những tiêu chuẩn cao về diện mạo".

Theo người phát ngôn của RAF, Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh hy vọng động thái này sẽ giúp phá bỏ giới hạn, mở rộng đối tượng tuyển dụng và giúp RAF giữ được nhân sự có chất lượng cao.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Anh nhấn mạnh sự thay đổi này sẽ giúp khiến các nhân viên trong lực lượng không quân và hải quân của Hoàng gia tương đồng hơn, khi lâu nay các thủy thủ vẫn được phép để râu và ria mép.

Quân đội Anh vốn không cho phép binh sĩ để râu trừ khi vì lý do tôn giáo hoặc y tế. Theo hãng tin BBC, Hoàng tử Harry đã được bà ngoại của anh - Nữ hoàng Elizabeth II - cho phép giữ lại bộ râu nổi tiếng trong đám cưới với nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle tháng 5/2018.

Hoàng tử Harry đã mặc trang phục quân đội trong buổi hôn lễ cử hành tại Lâu đài Windsor này./.

>> Hàng không Australia sẽ điều chỉnh cân nặng trung bình của hành khách

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục