Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.574 tỷ đồng
Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 cho biết, đã xuất quỹ thanh toán 188 tỷ đồng mua vaccine nên số dư Quỹ còn là 8.386 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, Quỹ vaccine phòng COVID-19 hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, sử dụng vốn đúng mục đích và phù hợp với quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả. Quỹ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của quỹ của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán Nhà nước; giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cộng đồng. Theo Bộ Tài chính để tiêm được cho 75 triệu dân, nguồn lực cần khoảng 25.200 tỷ đồng; trong đó, ngân sách đã chuẩn bị được hơn 14.000 tỷ đồng và cần thêm khoảng 11.000 tỷ đồng. Hiện nay, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã mở 22 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, MB, Agribank và TPBank. Việc quản lý, sử dụng quỹ, mở tài khoản tiền gửi Kho bạc Nhà nước được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, số tiền ủng hộ được Kho bạc Nhà nước tổng hợp và thông tin rộng rãi hằng ngày. Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã có website tại địa chỉ www.quyvacxincovid19.gov.vn . Đây là cổng thông tin điện tử của Quỹ vaccine COVID-19, ra đời nhằm tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho quỹ.Website đánh dấu lần đầu tiên cơ quan quản lý quỹ phát triển nền tảng công nghệ, để cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ với khả năng tương tác trực tuyến.
Thông qua website www.quyvacxincovid19.gov.vn, mọi đóng góp của người dân đến quỹ sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ./.Tin liên quan
-
Tài chính
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.570 tỷ đồng
17:55' - 13/08/2021
Tính đến 17h ngày 13/8, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.570 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi), tổng số cá nhân, tổ chức đóng góp là 514.390.
-
Tài chính
Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.569 tỷ đồng
17:54' - 12/08/2021
Tính đến 17h ngày 12/8, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.569 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Shiseido ra mắt quỹ đầu tư tại Trung Quốc
08:26' - 12/08/2021
Nhà sản xuất mỹ phẩm Nhật Bản Shiseido Co. đã cùng với công ty quản lý tài sản Trung Quốc Boyu Capital ra mắt một quỹ đầu tư vào các công ty mới nổi ở thị trường đông dân nhất thế giới này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đức lập quỹ 30 tỷ euro khắc phục hậu quả thiên tai
07:00' - 12/08/2021
Chính phủ Đức và các bang đã nhất trí lập một quỹ khắc phục hậu quả lũ lụt trị giá 30 tỷ euro (35 tỷ USD).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Từ thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lòng tin và luật lệ
12:35'
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 23, Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu xây dựng chiến lược hòa bình và phát triển bền vững trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế đánh giá cao thông điệp của Việt Nam tại Shangri-La
11:00'
Truyền thông quốc tế tiếp tục dành sự quan tâm tới bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 ở Singapore.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Long tăng tốc gỡ điểm nghẽn, quyết đạt GRDP 10% năm 2026
10:22'
Dù GRDP quý I tăng 5,3%, Vĩnh Long vẫn giữ mục tiêu tăng trưởng 10% năm 2026, tập trung khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh đầu tư, xuất khẩu, du lịch và chuyển đổi số tạo bứt phá những tháng cuối năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Philippines mở chương mới từ “hạt gạo nghĩa tình”
10:21'
Từ nền tảng hợp tác lương thực, quan hệ Việt Nam - Philippines đang đứng trước cơ hội bứt phá, được kỳ vọng tạo dấu ấn mới qua chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Shangri-La nâng tầm vị thế Việt Nam
10:21'
Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và giới nghiên cứu quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - “Kiến trúc sư” cho hòa bình và an ninh khu vực
10:21'
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La được học giả Malaysia đánh giá là “Kiến trúc sư” cho hòa bình và an ninh khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Philippines
08:38'
Ngày 31/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm cấp Nhà nước tới Philippines từ ngày 31/5 đến ngày 1/6/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:20'
Trong tuần qua, kinh tế Việt Nam có các sự kiện nổi bật như loạt chính sách mới về thuế, thương mại, hạ tầng giao thông, nhà ở xã hội và chuyển đổi số được triển khai.
-
Kinh tế Việt Nam
Lãnh đạo Việt Nam - Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
08:15'
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và nguyên Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhất trí tăng cường phối hợp, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam-Singapore trong giai đoạn mới.

TP. Hồ Chí Minh đưa xe tiêm chủng lưu động đến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người lớn tuổi. Ảnh: TTXVN