Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.692 tỷ đồng
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 22/9, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.692,2 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi của 550.121 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào quỹ; trong đó, có 13,5 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng. Tính đến thời điểm hiện nay, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi từ quỹ 4.506,8 tỷ đồng. Trong số đó, chi mua vaccine 4.498 tỷ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine 8,8 tỷ đồng nên dư cuối ngày là 4.185,4 tỷ đồng. Ban Quản lý Quỹ thực hiện xuất quỹ để chi theo nội dung chi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trên cơ sở đề nghị chi của Bộ Y tế theo quy định tại Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Quỹ và Thông tư số 41/2021/TT-BTC ngày 02/6/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ. Ban Quản lý Quỹ cũng xây dựng phương án gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại theo phương thức đấu thầu cạnh tranh lãi suất, đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả theo đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ. Lãi tiền gửi của Quỹ tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại được tính vào nguồn thu của Quỹ, được sử dụng để hỗ trợ, tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19. Theo Bộ Tài chính, cuộc vận động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được số tiền ủng hộ lớn và đây là nguồn lực quan trọng để Bộ Y tế mua, tiêm vaccine cho người dân và cộng đồng./.
- Từ khóa :
- Quỹ vaccine
- COVID-19
- bộ tài chính
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Làng nghề gỗ vẫn nằm ngoài chính sách hỗ trợ COVID-19
18:39' - 22/09/2021
Mặc dù Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP và Nghị quyết 105/NQ-CP hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 nhưng các hộ sản xuất tại các làng nghề gỗ không tiếp cận được nguồn hỗ trợ này.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 22/9, thêm 11.527 ca mắc mới COVID-19, có 11.919 ca được công bố khỏi bệnh
18:37' - 22/09/2021
Tính từ 17h ngày 21/9 đến 17h ngày 22/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 11.527 ca nhiễm mới
-
Doanh nghiệp
Sức bật mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong bối cảnh COVID-19
15:33' - 22/09/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, việc giúp doanh nghiệp SMEs tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi sẽ là một trong những đòn bẩy để doanh nghiệp có thể lấy đà ổn định sản xuất và phát triển bền vững.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ “Tết đủ đầy” cho người lao động
13:30'
Các hoạt động chăm lo đời sống người lao động ngày càng tạo được sự chuyển biến quan trọng mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động, góp phần cải thiện đời sống đoàn viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Động lực chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Đồng Nai trong kỷ nguyên mới
12:44'
Đồng Nai huy động hơn 343.000 tỷ đồng đầu tư giao thông, đô thị, hạ tầng số; lấy Cảng hàng không quốc tế Long Thành làm động lực mở rộng không gian phát triển và tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 6.200 công nhân ăn Tết trên đại công trường APEC Phú Quốc
12:39'
Theo Tập đoàn Sun Group, ngày 14/2 (27 Tết), hơn 6.200 kỹ sư, công nhân không nghỉ Tết, tình nguyện ở lại làm việc cùng với các dự án trên đại công trường APEC, đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuân trên những công trình mở lối tương lai
10:52'
Các dự án kết nối Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu tăng tốc thi công xuyên Tết, góp phần hoàn thiện hạ tầng liên vùng, mở lối phát triển tới cụm Cảng Cái Mép – Thị Vải.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh củng cố vị thế trung tâm xuất khẩu trong giai đoạn mới
10:51'
Sau hợp nhất ba địa phương có thế mạnh về công nghiệp – thương mại ở khu vực phía Nam, TP. Hồ Chí Minh mới có thêm lợi thế để định vị vai trò trung tâm xuất khẩu của cả nước và khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuân về trên đại công trường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu
10:15'
Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2026, trên công trường dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, không khí lao động vẫn rộn ràng, khẩn trương.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:08'
Dưới đây là cập nhật những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh kiến tạo nền tảng cho thành phố trực thuộc Trung ương
21:34' - 14/02/2026
Song song với mục tiêu tăng trưởng, Bắc Ninh đang tập trung xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, đồng bộ, hướng tới tiêu chí đô thị loại I và thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Kinh tế Việt Nam
Gieo mầm “công nghệ” trên đồng hữu cơ
21:32' - 14/02/2026
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi nhà nhà tất bật chuẩn bị đón xuân thì trên cánh đồng lúa xã Nghĩa Hưng bà con vẫn đang miệt mài gieo cấy cho kịp thời vụ.

Các trường hợp F1 tại tổ 8, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông được đưa đi cách ly đến khu cách ly tập trung. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN