Ra mắt sản phẩm thịt lợn thảo mộc
Ông Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công ty Chăn nuôi và chế biến thực phẩm Sài Gòn (SagriFood) cho biết, từ 8/10, đơn vị này sẽ bán ra thị trường sản phẩm thịt lợn thảo mộc Sagri. Các thảo mộc trong khẩu phần ăn giúp tăng chất chống oxy hóa cho thịt lợn.
Sản phẩm thịt lợn thảo mộc Sagri có mùi thơm nhẹ và vị ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với thịt thông thường; đặc biệt quá trình chăn nuôi không sử dụng kháng sinh.
Sự ra mắt sản phẩm này sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, bổ dưỡng của người tiêu dùng - ông Bình khẳng định.
Bà Đoàn Thị Kiều Tiên, Giám đốc Công ty TNHH Duy Trường, đơn vị cung cấp thảo mộc cho Sagri khẳng định, thảo mộc có tên là "Herb-Porch" được bào chế từ hơn 140 loại thảo dược tự nhiên như hương thảo, đinh lăng, oải hương, húng quế...
Hỗn hợp thảo dược có chức năng giải trừ độc tố, kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch, thay thế một số kháng sinh và ức chế vi khuẩn có hại.
Việc sử dụng thảo mộc cũng giúp lợn tăng trọng bình quân 1.041 gram/con/ngày, cao hơn 50 gram/con/ngày so với mức bình quân chung của đàn.
Trong khi đó, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn trên mỗi kg tăng trọng ở giai đoạn thử nghiệm là 2,71 kg thức ăn chăn nuôi/kg, thấp hơn 0,5 kg thức ăn chăn nuôi/kg thịt tăng trọng so với bình quân chung của đàn.
Hiện lợn thảo mộc của SagriFood được chăn nuôi tại Xí nghiệp Chăn nuôi lợn Đồng Hiệp (huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh), trại chăn nuôi Phước Long và trại lợn Đồng Hiệp cơ sở 2 tại tỉnh Đắk Nông.
Các sản phẩm lợn thảo mộc được bán tại các cửa hàng SagriFood và tại Chợ phiên nông sản an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thứ 7 hàng tuần.
Giá thịt lợn thảo mộc cũng cao hơn thịt heo thông thường 20%./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hasco sẽ cung cấp 5.000 tấn thịt lợn sạch tại Hà Nội
07:22' - 19/09/2016
Công ty thức ăn chăn nuôi Hasco cho biết, sắp tới công ty sẽ cung cấp 5.000 tấn thịt lợn sạch cho thị trường Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán 2017, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Việt Nam
"Đón sóng" thực phẩm sạch: Yếu tố cốt lõi là niềm tin
16:26' - 23/08/2016
Vấn đề niềm tin đang là một rào cản khổng lồ ngăn cản giữa người sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch với người tiêu dùng.
-
Thị trường
TP. Hồ Chí Minh: Dùng công nghệ truy xuất nguồn gốc thịt lợn
17:07' - 04/08/2016
Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với các ngành triển khai Dự án nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt lợn bằng ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm soát xuất xứ nguồn gốc.
-
Hàng hoá
Liên kết tiêu thụ thực phẩm sạch: Vẫn mạnh ai nấy làm
17:53' - 07/06/2016
Thực tế cho thấy, việc sản xuất và tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn ở Hà Nội còn hạn chế, chủ yếu hoạt động theo hình thức mạnh ai nấy làm,
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp
17:10' - 30/05/2025
Giá dầu trên đà giảm tuần thứ hai do lo ngại OPEC+ tăng sản lượng vào tháng 7/2025 và khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tái áp dụng chính sách thuế quan sau phán quyết pháp lý mới nhất.
-
Hàng hoá
Giá ca cao về mức thấp nhất trong hơn hai tuần
09:19' - 30/05/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, sau khi giảm 5 phiên liên tiếp giá ca cao tiếp tục lao dốc mạnh trong phiên giao dịch ngày 29/5 về mức thấp nhất trong hơn hai tuần gần đây.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm sau phản ứng của Mỹ đối với phán quyết về thuế quan
07:38' - 30/05/2025
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 29/5, đảo ngược đà tăng trước đó, khi các nhà đầu tư cân nhắc những tác động tiềm tàng từ phán quyết về thuế quan của một tòa án Mỹ.
-
Hàng hoá
Cao điểm chống buôn lậu: Thu giữ số lượng lớn hàng giả tại Saigon Square
20:31' - 29/05/2025
Bất chấp nỗ lực đóng sập cửa gian hàng nhằm né tránh, hàng nghìn sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới... vẫn bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ ngay tại chỗ.
-
Hàng hoá
Chuyển hồ sơ vụ việc thông tin về quảng cáo sản phẩm “Thực phẩm bổ sung Sữa lúa mạch Nestlé Milo” qua cơ quan điều tra
20:30' - 29/05/2025
Ngày 29/5, Sở Y tế đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc và bàn giao toàn bộ tài liệu liên quan cho cơ quan Cảnh sát điều tra để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.
-
Hàng hoá
Cung vượt cầu, nông dân Lâm Đồng bỏ vườn không thu hoạch nông sản
16:24' - 29/05/2025
Khác với mọi năm, giá nông sản thường tăng cao vào mùa mưa nhưng hiện nhiều loại rau củ tại Lâm Đồng lại rớt giá mạnh, một số hộ dân bỏ vườn không thu hoạch vì không đủ bù chi phí nhân công, vật tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng khi chính sách thuế quan của Mỹ gặp trở ngại lớn
16:02' - 29/05/2025
Giá dầu tại châu Á tăng khoảng 1 USD/thùng trong phiên chiều 29/5, sau khi một tòa án liên bang của Mỹ đã ngăn chặn việc áp dụng "thuế quan đối ứng" của Tổng thống Donald Trump.
-
Hàng hoá
Giá xăng và dầu biến động trái chiều từ 15 giờ hôm nay 29/5
14:51' - 29/05/2025
Giá các loại nhiên liệu chủ yếu gồm xăng RON95, E5RON92 đã đảo chiều tăng nhẹ, trong khi giá dầu điêzen, dầu hoả... lại giảm mạnh từ 15 giờ hôm nay 29/5.
-
Hàng hoá
VCCI đề xuất bỏ một số quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo
13:42' - 29/05/2025
VCCI vừa yêu cầu cơ quan soạn thảo chính sách sửa đổi các quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo cần quán triệt tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân