Ra mắt ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam
Với mong muốn xây dựng một ứng dụng hiện đại để kết nối đoàn viên, thanh niên, tạo dựng một kênh cung cấp thông tin chính thống và kịp thời, cung cấp các tiện ích phục vụ cuộc sống, ngày 15/12, tại Hải Phòng, Trung ương Đoàn và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp triển khai ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam".
Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam" ra đời sẽ góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên.Đồng thời, cung cấp thông tin chính xác, hiệu quả, kịp thời tới đoàn viên, hội viên, thanh niên, đặc biệt là những thông tin cơ bản về tổ chức Đoàn, Hội.
Ứng dụng còn hỗ trợ đoàn viên, hội viên, thanh niên tìm kiếm thông tin về học tập, nghề nghiệp, việc làm và các dịch vụ, tiện ích khác, là kênh thông tin đồng hành tin cậy của thanh niên.
Đây cũng là nền tảng để triển khai các cuộc thi trực tuyến do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức.
Để sử dụng ứng dụng, các đoàn viên tải ứng dụng "Thanh niên Việt Nam" trong kho Google Play hoặc App Store của điện thoại thông minh, sau đó đăng ký, khai báo các thông tin cơ bản như tên tuổi, nơi thường trú, nghề nghiệp, số điện thoại...Sau khi khai báo thông tin cơ bản, hệ thống sẽ tổng hợp và phân người dùng về các nhóm theo địa bàn nơi thường trú. Thông tin sẽ được lưu vào hệ thống cơ sở dữ liệu app và VNPT ID với độ bảo mật cao. Các đoàn viên có thể dùng VNPT ID để đăng nhập dịch vụ.
Cũng tại buổi lễ, thay mặt Trung ương Đoàn, Bí thư Nguyễn Ngọc Lương đã chính thức phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.Cuộc thi trực tuyến là một trong các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, niềm tự hào, vinh dự là người đoàn viên.
Đối tượng dự thi là cán bộ Đoàn - Hội - Đội, đoàn viên, thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước.
Thí sinh tham gia cuộc thi trên ứng dụng di động "Thanh niên Việt Nam". Từ giao diện chính của ứng dụng, thí sinh chọn chức năng "Trực tuyến", sau đó chọn chức năng "Thi trực tuyến". Thí sinh chọn Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” để bắt đầu thi.Cuộc thi được tổ chức từ 15/12/2020 cho tới giữa tháng 3/2021 với vòng thi sơ khảo gồm 6 tuần thi, vòng thi bán kết và vòng thi chung kết. Các cá nhân đoạt giải cao và tập thể triển khai tốt cuộc thi được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn.
Ngoài ra, các thành viên của đội tuyển đoạt giải Nhất được tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" năm 2021./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Ấn Độ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cao nhất các quốc gia
07:52' - 15/12/2020
Theo nghiên cứu của Hãng tư vấn PwC India công bố, Ấn Độ đã ghi nhận mức tăng 45% trong việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, cao nhất trong tất cả các quốc gia.
-
Công nghệ
Giải bài toán giao thông đô thị từ ứng dụng trí tuệ nhân tạo
14:11' - 11/12/2020
Tp. Hồ Chí Minh xem trí tuệ nhân tạo (AI) là giải pháp hữu hiệu góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành giao thông đô thị.
-
Công nghệ
WhatsApp thêm tính năng “giỏ hàng” vào ứng dụng
15:31' - 09/12/2020
WhatsApp đang nhanh chóng trở thành quầy giao dịch của các cửa hàng để thảo luận về sản phẩm và điều phối việc bán hàng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng dụng truy xuất nguồn gốc với sản phẩm cam ở Bắc Trung Bộ
12:36' - 09/12/2020
Từ 8-9/12, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp sản xuất gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm bền vững tại vùng Bắc Trung Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Nvidia chuẩn bị sản xuất chip AI mới dành riêng cho thị trường Trung Quốc
15:22' - 25/05/2025
Theo thông tin từ các nguồn thạo tin được Reuters trích dẫn, kế hoạch sản xuất hàng loạt dòng chip mới này có thể bắt đầu sớm nhất từ tháng 6/2025.
-
Công nghệ
Nhiều công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo để ứng phó thuế quan của Mỹ
07:30' - 25/05/2025
Công ty phần mềm máy tính Salesforce đã phát triển một tác nhân AI chuyên về thuế quan có thể xử lý ngay lập tức những thay đổi đối với toàn bộ 20.000 danh mục sản phẩm trong hệ thống hải quan Mỹ.
-
Công nghệ
Thái Bình: Trang bị “lá chắn số” cho người dân nông thôn
08:23' - 24/05/2025
Tỉnh Thái Bình đang nỗ lực trang bị "lá chắn số" cho người dân ở khu vực này, đặc biệt là những người cao tuổi.
-
Công nghệ
Gánh nặng năng lượng từ công nghệ AI ngày càng tăng
14:42' - 23/05/2025
Một phân tích mới đây đã tiết lộ rằng các hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể chiếm gần một nửa mức tiêu thụ điện của các trung tâm dữ liệu vào cuối năm nay.
-
Công nghệ
Telegram sẽ bị chặn tại Việt Nam vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật
14:14' - 23/05/2025
Cục Viễn thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn Telegram, báo cáo phương án và kết quả thực hiện về Cục trước ngày 02/6/2025.
-
Công nghệ
Anthropic “trình làng” các mô hình Claude AI cải tiến
10:47' - 23/05/2025
Ngày 22/5, công ty công nghệ Anthropic đã công bố các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) Claude thế hệ mới và tuyên bố sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới cho khả năng suy luận, mã hóa và tác nhân kỹ thuật số.
-
Công nghệ
Phát triển văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số
08:31' - 23/05/2025
Ngày 22/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2025.
-
Công nghệ
“Phù thủy thiết kế” của Apple gia nhập OpenAI
18:18' - 22/05/2025
Mặc dù không tiết lộ chi tiết về thiết bị mới nhưng Giám đốc điều hành (CEO) Sam Altman hào hứng cho biết nguyên mẫu mà ông Jony Ive đang ấp ủ “chính là công nghệ tuyệt vời nhất.
-
Công nghệ
Google tích hợp quảng cáo trong chế độ Tìm kiếm AI
18:15' - 22/05/2025
Thông báo trên đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa hai gã khổng lồ công nghệ, với mục tiêu giành quyền thống trị trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo tạo sinh.