Renault đạt doanh số bán xe ô tô cao kỷ lục năm 2018
Cụ thể, Renault trong năm ngoái đã bán được 3.884.295 chiếc xe ô tô, tăng 3,2% so với năm 2017, vượt xa đối thủ PSA Peugeot Citroen cũng của Pháp.
Năm 2018 cũng ghi dấu năm thứ sáu liên tiếp doanh số bán hàng của Renault tăng, nhờ nhu cầu đối với các mẫu xe giá rẻ của họ tăng lên.
Điều này đã bù đắp phần nào cho việc Renault phải rút khỏi Iran và sự sụt giảm doanh số bán xe tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.
Renault cũng cho biết họ đang hướng đến mức tăng trưởng doanh số "khiêm tốn" trong năm 2019, với hoạt động sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nhờ sự ra mắt của các mẫu xe mới, bao gồm phiên bản mới của dòng sản phẩm chủ lực hàng đầu của công ty này là Clio. Hiện Renault vẫn là một phần của liên minh hùng mạnh với Nissan và Mitsubishi (của Nhật Bản). Chỉ vài ngày sau khi bị giam giữ hồi tháng 11 với cáo buộc vi phạm tài chính, ông Ghosn đã bị sa thải khỏi vị trí chủ tịch của Nissan và Mitsubishi, song Renault vẫn giữ chức CEO cho ông trong lúc chờ đợi diễn biến của vụ kiện. Nhưng điều đó nhiều khả năng sẽ không còn được kéo dài lâu. Trong một tuyên bố đưa ra ngày 17/1, Renault cho biết các cơ quan quản lý của họ hiện đang “tích cực làm việc” để tìm ra giải pháp tốt nhất cho hoạt động quản trị trong tương lai của công ty.Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi tòa án quận Tokyo bác đơn kháng cáo cho ông Ghosn được bảo lãnh tại ngoại. Nếu bị kết tội, ông Ghosn có thể đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu yen (hơn 88.000 USD).
Trước đó một ngày, Chính phủ Pháp, bên sở hữu 15% cổ phần của Renault, đã kêu gọi công ty này tiến hành họp hội đồng quản trị chọn người sẽ đảm nhiệm chức vụ của ông Ghosn.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
CEO Nissan: Liên minh Nissan với Tập đoàn Renault không bị đe dọa
17:39' - 07/01/2019
Giám đốc điều hành (CEO) công ty sản xuất ô tô Nissan Motor Co. của Nhật Bản, ông Hiroto Saikawa, khẳng định liên minh giữa Nissan với Tập đoàn Renault của Pháp không bị đe dọa.
-
Chuyển động DN
Nissan từ chối đề nghị của Renault về cử người kế nhiệm
19:37' - 04/12/2018
Ngày 4/12, các nguồn tin thân cận cho biết tập đoàn Nissan Motors đã bác đề nghị của đối tác Renault SA về việc điều người kế nhiệm thay Chủ tịch Carlos Ghosn vừa bị hãng này bãi nhiệm.
-
Chuyển động DN
"Cú trời giáng" vào liên minh ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi
09:18' - 30/11/2018
Vừa qua ngành ô tô thế giới đã đón nhận một tin chấn động khi các nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ ông Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành (CEO) của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt quy mô 235 ha tại Hưng Yên
16:27' - 03/11/2025
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp Lý Thường Kiệt - Giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk
11:10' - 03/11/2025
Bí quyết đằng sau dòng sữa chất lượng cao Vinamilk Green Farm Cao đạm, không chỉ là dinh dưỡng – mà còn là năng lực ứng dụng công nghệ vào từng mắc xích sản xuất, từ nguyên liệu đến chế biến.
-
Chuyển động DN
Petrolimex áp dụng mạnh công nghệ số gia tăng lợi ích cho khách hàng
20:12' - 02/11/2025
Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex) đang áp dụng mạnh mẽ công nghệ số vào hoạt động nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
“Mỏ vàng” du lịch tàu biển Việt Nam
09:30' - 02/11/2025
Để khai thác trọn vẹn nguồn lợi này, ngành du lịch cần một chiến lược đầu tư đồng bộ, hướng tới chuẩn mực quốc tế.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng: Khôi phục cấp điện nhanh và an toàn nhất cho người dân vùng lũ
17:52' - 01/11/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết, công ty đã triển khai phương án khẩn cấp, huy động các Đội quản lý điện, lực lượng xung kích, phương tiện và vật tư dự phòng để khôi phục điện cho khu vực ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Alphabet và Amazon báo lãi lớn nhờ đầu tư vào AI
15:28' - 01/11/2025
Hai tập đoàn công nghệ Alphabet và Amazon vừa ghi nhận lợi nhuận quý III/2025 cao hơn dự báo, phần lớn nhờ giá trị gia tăng mạnh từ khoản đầu tư vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DN
Các kênh của Disney biến mất trên YouTube TV
14:30' - 01/11/2025
Người xem YouTube TV tại Mỹ đã mất quyền truy cập vào các kênh truyền hình của Disney, trong đó có ABC và ESPN, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận phân phối nội dung mới.
-
Chuyển động DN
Sáng 1/11, Sun PhuQuoc Airways cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc
10:48' - 01/11/2025
Sáng 1/11/2025, Sun PhuQuoc Airways chính thức cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc, đánh dấu bước khởi đầu cho hãng hàng không nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai
21:14' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Tọa đàm “Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai” đã quy tụ doanh nghiệp, chuyên gia và startup, thúc đẩy ứng dụng AI trong sáng tạo và kinh doanh.
