Renault đạt doanh số bán xe ô tô cao kỷ lục năm 2018
Cụ thể, Renault trong năm ngoái đã bán được 3.884.295 chiếc xe ô tô, tăng 3,2% so với năm 2017, vượt xa đối thủ PSA Peugeot Citroen cũng của Pháp.
Năm 2018 cũng ghi dấu năm thứ sáu liên tiếp doanh số bán hàng của Renault tăng, nhờ nhu cầu đối với các mẫu xe giá rẻ của họ tăng lên.
Điều này đã bù đắp phần nào cho việc Renault phải rút khỏi Iran và sự sụt giảm doanh số bán xe tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.
Renault cũng cho biết họ đang hướng đến mức tăng trưởng doanh số "khiêm tốn" trong năm 2019, với hoạt động sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm nhờ sự ra mắt của các mẫu xe mới, bao gồm phiên bản mới của dòng sản phẩm chủ lực hàng đầu của công ty này là Clio. Hiện Renault vẫn là một phần của liên minh hùng mạnh với Nissan và Mitsubishi (của Nhật Bản). Chỉ vài ngày sau khi bị giam giữ hồi tháng 11 với cáo buộc vi phạm tài chính, ông Ghosn đã bị sa thải khỏi vị trí chủ tịch của Nissan và Mitsubishi, song Renault vẫn giữ chức CEO cho ông trong lúc chờ đợi diễn biến của vụ kiện. Nhưng điều đó nhiều khả năng sẽ không còn được kéo dài lâu. Trong một tuyên bố đưa ra ngày 17/1, Renault cho biết các cơ quan quản lý của họ hiện đang “tích cực làm việc” để tìm ra giải pháp tốt nhất cho hoạt động quản trị trong tương lai của công ty.Thông báo này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi tòa án quận Tokyo bác đơn kháng cáo cho ông Ghosn được bảo lãnh tại ngoại. Nếu bị kết tội, ông Ghosn có thể đối mặt với mức án lên tới 10 năm tù và bị phạt 10 triệu yen (hơn 88.000 USD).
Trước đó một ngày, Chính phủ Pháp, bên sở hữu 15% cổ phần của Renault, đã kêu gọi công ty này tiến hành họp hội đồng quản trị chọn người sẽ đảm nhiệm chức vụ của ông Ghosn.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
CEO Nissan: Liên minh Nissan với Tập đoàn Renault không bị đe dọa
17:39' - 07/01/2019
Giám đốc điều hành (CEO) công ty sản xuất ô tô Nissan Motor Co. của Nhật Bản, ông Hiroto Saikawa, khẳng định liên minh giữa Nissan với Tập đoàn Renault của Pháp không bị đe dọa.
-
Chuyển động DN
Nissan từ chối đề nghị của Renault về cử người kế nhiệm
19:37' - 04/12/2018
Ngày 4/12, các nguồn tin thân cận cho biết tập đoàn Nissan Motors đã bác đề nghị của đối tác Renault SA về việc điều người kế nhiệm thay Chủ tịch Carlos Ghosn vừa bị hãng này bãi nhiệm.
-
Chuyển động DN
"Cú trời giáng" vào liên minh ô tô Renault-Nissan-Mitsubishi
09:18' - 30/11/2018
Vừa qua ngành ô tô thế giới đã đón nhận một tin chấn động khi các nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ ông Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành (CEO) của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Triển khai các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện ở Lai Châu
15:22'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và UBND tỉnh Lai Châu vừa có buổi họp bàn về triển khai thực hiện các dự án điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện và mở rộng các nhà máy thuỷ điện do EVN quản lý.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát và Digiworld hợp tác phân phối các sản phẩm điện máy gia dụng trên toàn quốc
08:56'
Hòa Phát và Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld - DGW) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
-
Chuyển động DN
Hải Phòng có thêm một dự án FDI vốn đầu tư 20 triệu USD đi vào hoạt động
21:32' - 11/06/2025
Công ty TNHH Innox Ecom Vina cùng UBND thành phố Hải Phòng đã chính thức khánh thành đưa vào sản xuất Dự án sản xuất SiO tại Việt Nam. Dự án có tổng mức đầu tư là 20 triệu đô la Mỹ.
-
Chuyển động DN
FPT trở thành Đối tác Công nghệ Chiến lược Toàn cầu của Airbus
21:31' - 11/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa FPT và Airbus vừa được nâng lên tầm cao mới khi hai bên ký Thỏa thuận Dịch vụ chính (MSA).
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank tiếp tục lọt Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín năm 2025
19:35' - 11/06/2025
Bảo hiểm Agribank tiếp tục nằm trong bảng xếp hạng và đứng vị trí thứ 8, tăng 2 bậc so với năm 2024.
-
Chuyển động DN
"Ông lớn" bán lẻ châu Âu khôi phục hoạt động sau sự cố mạng
21:29' - 10/06/2025
"Ông lớn" bán lẻ Marks & Spencer ngày 10/6 cho biết đã nối lại việc nhận đơn hàng trực tuyến cho một số mặt hàng thời trang, sau 46 ngày gián đoạn do vụ tấn công mạng nghiêm trọng.
-
Chuyển động DN
Cổ đông Toyota Industries phản đối đề nghị thâu tóm 33 tỷ USD từ Toyota Motor
20:41' - 10/06/2025
Một số nhà đầu tư của Toyota Industries đã lên tiếng phản đối đề nghị thâu tóm trị giá 33 tỷ USD từ công ty mẹ Toyota Motor.
-
Chuyển động DN
Gỡ vướng mắc các dự án truyền tải điện tại Lai Châu
20:41' - 10/06/2025
EVNNPT và các đơn vị thuộc EVN nhằm trao đổi thông tin về tình hình cung cấp điện và tiến độ đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh.
-
Chuyển động DN
Tháng 10 Viaglacera sẽ mở bán nhà ở xã hội Kim Chung (Hà Nội)
16:30' - 10/06/2025
Viglacera dự kiến đưa vào sử dụng hơn 2.000 căn hộ cho thuê tại các KCN nhằm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất; đồng thời sẽ đẩy mạnh tham gia đấu thầu các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt ở Hà Nội.