Renault tiết lộ kế hoạch sản xuất ô tô điện và khí hydro

07:00' - 29/01/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Renault (Pháp) thông báo doanh số bán xe năm 2020 giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đồng thời hãng tiết lộ kế hoạch tập trung sản xuất xe chạy điện và khí hydro.

Renault đã đưa ra một lộ trình phục hồi sau khi doanh số bán năm 2020 giảm 21,3% xuống 2,9 triệu xe. Sự sụt giảm này chủ yếu là do nhiều nước áp đặt chính sách hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tại châu Âu, doanh số bán xe của hãng đã giảm 25,8% xuống 1,4 triệu chiếc.

Giám đốc điều hành Renault, Luca de Meo cho biết, Renault sẽ tập trung vào lợi nhuận hơn là doanh số bán hàng, trong bối cảnh xe động cơ lai và xe điện là những sản phẩm bán chạy hơn so với các mẫu xe hơi truyền thống.
Năm 2020, Renault tiếp tục thống trị thị trường xe điện châu Âu, với doanh số bán 115.888 xe, tăng hơn 101%. Mẫu xe ZOE cỡ nhỏ của hãng chiếm phần lớn doanh số bán với doanh số đạt 100.000 xe.
Renault có kế hoạch tung ra thêm một số phiên bản điện cho các mẫu xe giá rẻ như Dacia và nâng cấp các phiên bản cho mẫu R5 và 4L lên một mẫu cao cấp hơn do Nissan phát triển.
Loại xe thương mại hạng nhẹ (LCV) chạy bằng hydro cũng đang được phát triển sau khi Renault công bố kế hoạch thành lập liên doanh với công ty Plug Power, một nhà phát triển hàng đầu về pin nhiên liệu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục