Rơi máy bay tại Indonesia: Phát hiện 3 vật thể liên quan đến thân và hộp đen

18:07' - 31/10/2018
BNEWS Indonesia đã thu được tín hiệu có thể từ hộp đen của máy bay và 3 vật thể được cho là liên quan đến phần thân và hộp đen của chiếc máy bay Lion Air JT 610, rơi ngày 29/10.
Nhân viên Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia tìm kiếm xác máy bay Lion Air JT 610 ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Tây Java (Indonesia) ngày 29/10/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Ngày 31/10, người đứng đầu bộ phận công nghệ khảo sát biển thuộc Cơ quan Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia M. Ilyas cho biết tàu Baruna Jaya I của cơ quan này đã thu được tín hiệu có thể từ hộp đen của máy bay, và 3 vật thể được cho là có liên quan đến phần thân và hộp đen của chiếc máy bay Lion Air JT 610, rơi ngày 29/10 ở vùng biển gần khu vực Karawang, thuộc tỉnh Tây Java.

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 chở 189 người thực hiện chuyến bay nội địa số hiệu JT 610 từ thủ đô Jakarta đến Pangkal Pinang đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu vào lúc 6h33' sáng 29/10, tức 13 phút sau khi cất cánh.

Các dữ liệu cho thấy máy bay đã lao xuống biển từ độ cao hơn 1.000m, với vận tốc 640km/h. Toàn bộ hành khách và các thành viên phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng sau vụ tai nạn.

Các thành viên lực lượng tìm kiếm cứu hộ chuyển các đồ vật, tư trang của nạn nhân vụ tai nạn máy bay Lion Air JT 610 vừa tìm thấy ngoài khơi Tanjung Pakis ở Karawang, Tây Java ngày 30/10/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Cùng ngày, theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, cảng quốc tế Tanjung Priok của Indonesia vốn thường ngày chỉ tấp nập container hàng hóa, nhưng từ hai ngày nay, đã dành một khu vực để lập Trung tâm khủng hoảng sau vụ việc trên.

Ngay trên bờ biển, đối diện với hệ thống cần cẩu hàng hóa hiện đại, các vật thể do lực lượng tìm kiếm cứu nạn trục vớt đang được tập trung lại.

Nhiều nhất trong số này là những chiếc ghế trên máy bay đã tan nát, phơi ra phần đệm mút và xốp bên trong.

Một khu vực riêng, để những vật dụng cá nhân như những đôi giày được đặt ngay ngắn dù đã rách nát, những chiếc ba lô, túi xách chất đống, có cả những tấm vé máy bay…

Trong hai ngày qua, nhiều gia đình nạn nhân đến đây để tìm những di vật của người thân.

Tổng thư ký Bộ Giao thông Vận tải Cris Kuntadi cho biết: “Chưa có một thi thể người nguyên vẹn nào được chuyển đến đây".

Theo ông, các vật thể sẽ được đưa đến Trung tâm Công nghệ An toàn Vận chuyển (BTKP) ở Kalijapat. Ông cho biết Trung tâm khủng hoảng sẽ được duy trì cho đến khi kết thúc chiến dịch tìm kiếm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục