Rơi máy bay tại Somalia, 6 người thiệt mạng
Theo Bộ trưởng Giao thông Somalia Mohamed Salad, có 6 người trên máy bay này, gồm phi công, phi công phụ, kỹ sư bảo dưỡng máy bay, một phi công thực tập cùng 2 nhân viên hàng không. Tất cả những người trên máy bay được cho là đã thiệt mạng.
Đến nay lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 5 nạn nhân. Bộ trưởng Salad cho biết ông đã cử một đơn vị tiến hành điều tra vụ việc.
Hãng thông tấn Somalia đưa tin chiếc máy bay gặp nạn thuộc hãng hàng không African Express Airways, cất cánh từ Mogadishu tới lần lượt hai địa điểm gồm thành phố Baidoa và thị trấn Bardale của Somalia. Máy bay này được cho là chở vật tư y tế phục vụ chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hãng hàng không African Express thuộc sở hữu của Musa Hassan Bulhan, một phi công chuyên nghiệp và là một trong những nhà kinh doanh hàng không đầu tiên ở Kenya.
Thị trấn Bardale, nơi máy bay rơi, ở khu vực có sự hiện diện của nhóm phiến quân Al-Shabaab. Tuy nhiên, thị trấn này cũng như sân bay tại đó được đặt dưới sự bảo vệ của các lực lượng Somalia và các binh sĩ Ethiopia./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Rơi máy bay trực thăng chở các nhà ngoại giao nước ngoài ở Myanmar
20:09' - 06/03/2020
Chiều 6/3, một máy bay trực thăng quân sự chở các nhà ngoại giao nước ngoài đã gặp sự cố và rơi ở miền Đông Myanmar, khiến hai phi công bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ: Rơi máy bay tại Alaska, 5 người thiệt mạng
13:33' - 07/02/2020
Giới chức Mỹ cho biết có 5 người thiệt mạng khi một máy bay chở khách bị rơi tại khu vực nông thôn ở bang Alaska ngày 6/2.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thừa nhận 'vô tình' bắn rơi máy bay chở khách Ukraine
11:10' - 11/01/2020
Dẫn một tuyên bố từ quân đội, truyền hình nhà nước Iran đưa tin nước này đã "vô tình" bắn rơi chiếc máy bay chở khách Ukraine hôm 8/1, khiến 176 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Nguyên nhân rơi máy bay Ukraine có thể được công bố trong ngày 11/1
08:06' - 11/01/2020
Nguyên nhân vụ rơi máy bay chở khách của Ukraine khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng ở nước này có thể sẽ được công bố trong ngày 11/1.
-
Kinh tế & Xã hội
Tehran chính thức mời Mỹ tham gia cuộc điều tra vụ rơi máy bay của Ukraine
08:01' - 10/01/2020
ICAO cho biết Tehran chính thức mời Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) tham gia cuộc điều tra về vụ rơi máy bay của hãng Ukraine và NTSB đã đồng ý chỉ định một điều tra viên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/12, sáng mai 15/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Điền kinh Việt Nam phá sâu kỷ lục Đại hội
21:12' - 13/12/2025
Điền kinh tiếp tục là điểm tựa vững chắc của đoàn Thể thao Việt Nam khi đội tiếp sức 4x400m hỗn hợp xuất sắc mang về HCV thứ 30 tại SEA Games 33, đồng thời thiết lập cột mốc kỷ lục mới của đại hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thần tốc xây nhà, ấm lòng dân đón Tết
20:45' - 13/12/2025
Những ngày cuối năm, khi không khí lạnh vẫn mang theo những cơn mưa dai dẳng phủ xuống thành phố Huế, công trường dựng nhà ở Lộc An, Khe Tre vẫn diễn ra rộn ràng và khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long xuất khẩu vượt kế hoạch, đạt hơn 3,66 tỷ USD
20:44' - 13/12/2025
Theo Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, năm 2025, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hoá của tỉnh đạt hơn 3,66 tỷ USD, đạt gần 104 % so kế hoạch năm và tăng 16,41% so với năm 2024 (tương đương 3,144 tỷ USD).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quản lý tàu cá không đủ điều kiện ra khơi
20:44' - 13/12/2025
Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, dù các cảng cá đã thực hiện nghiêm kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng và có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, số tàu cá vi phạm chống khai thác IUU vẫn còn.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp
20:43' - 13/12/2025
Việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp như tưới tự động, cảm biến, nhật ký số, mã QA, kiểm soát chất lượng đất, nhiệt độ,.. giúp hình thành nền nông nghiệp hiện đại.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày của Phở 2025: Nâng tầm gạo Việt - Lan tỏa năm châu
20:27' - 13/12/2025
Ngày của Phở được khởi xướng từ năm 2017 từ một sáng kiến, sau đó năm 2018 ngày 12/12 đã chính thức được xác lập là “Ngày của Phở”.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: HCV thứ 29 của Thể thao Việt Nam gọi tên Nguyễn Thị Oanh
20:22' - 13/12/2025
Ở nội dung đòi hỏi sức bền và bản lĩnh chiến thuật này, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc bảo vệ thành công ngôi vô địch với thành tích 16 phút 27 giây 13.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Hòa bình không còn xa đối với xung đột Nga- Ukraine
20:20' - 13/12/2025
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết hy vọng sẽ thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga-Ukraine, đồng thời cho rằng “hòa bình không còn xa nữa”.

Hiện trường vụ rơi máy bay ở thị trấn Bardale, miền Nam Somalia ngày 4/4/2020. Ảnh: Twitter/TTXVN