Ryanair tìm lối thoát cho cuộc đình công kéo dài suốt một năm

17:14' - 04/12/2018
BNEWS Ryanair ngày 4/12 thông báo đã đạt được một thỏa thuận khung về vấn đề lương và phúc lợi, một tiến triển đột phá trong nỗ lực tìm lối thoát cho cuộc đình công đã kéo dài suốt một năm qua.
Máy bay của Hãng Ryanair đậu tại sân bay ở Valencia, Tây Ban Nha ngày 25/7/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair ngày 4/12 thông báo đã đạt được một thỏa thuận khung với Nghiệp đoàn các phi công Đức (VC) về vấn đề lương và phúc lợi, một tiến triển đột phá trong nỗ lực tìm lối thoát cho cuộc đình công đã kéo dài suốt một năm của các nhân viên hãng này.

Ryanair cho biết thỏa thuận thời hạn 4 năm bao gồm các nội dung về tiền lương, lương hưu, trợ cấp cho phi công, ngày nghỉ hàng năm. Văn bản chi tiết dự kiến sẽ được Ryanair và VC ký kết vào cuối tháng 2/2019.

Giá cổ phiếu của Ryanair đã tăng 1,3% lên 11,67 euro sau khi thông báo trên được đưa ra.

Trước đó, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Âu này đã bày tỏ hy vọng đạt được thỏa thuận với các công đoàn tại những thị trường chính của hãng trước cuối tháng 3/2019.

VC là đơn vị tổ chức cuộc đình công đầu tiên của các nhân viên Ryanair hồi tháng 12 năm ngoái.

Hôm 28/9 vừa qua, Ryanair đã phải hủy 150 chuyến bay do ảnh hưởng bởi cuộc đình công đồng loạt của các nhân viên hàng không làm việc cho hãng tại Bỉ, Italy, Hà Lan, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Hồi tháng 8, các phi công của Ryanair trên toàn châu Âu cũng đã tổ chức đình công kéo dài 24 giờ nhằm yêu cầu mức lương cao hơn và điều kiện làm việc tốt hơn.

Cuộc đình công giữa mùa cao điểm đã khiến hàng chục nghìn hành khách của hãng bị ảnh hưởng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục