BNEWS Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra và sách in đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi mạng Internet cùng các thiết bị đọc điện tử, thị trường sách thiếu nhi ở Italy vẫn tiếp tục phát triển mạnh.
Một thống kê của Hiệp hội các nhà xuất bản Italy (AIE) được công bố tại Hội chợ sách thiếu nhi lần thứ 53 vừa khai mạc ở Bologna, miền Bắc Italy, cho thấy, doanh thu từ việc bán sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi qua các kênh phân phối truyền thống năm ngoái đạt 182 triệu euro, tăng 7,9% so với năm 2014.
Số lượng sách thiếu nhi Italy được bán bản quyền ra nước ngoài cũng đã tăng gấp ba lần trong vòng 15 năm qua, từ 486 tác phẩm trong năm 2001 lên 2.140 tác phẩm vào năm 2015.
Thống kê của AIE cũng cho thấy, sách thiếu nhi chiếm 1/3 tổng lượng sách xuất khẩu ra thị trường nước ngoài của Italy.
Tuy nhiên, theo bà Francesca Archinto, Giám đốc phân nhánh sách trẻ em của AIE, thì số lượng sách được bán ra nhiều hơn không đồng nghĩa với việc có nhiều trẻ em Italy đọc sách hơn.
"Để tăng cường việc đọc sách, các trường học và thư viện cần tham gia khuyến khích học sinh nhiều hơn, bằng cách tạo ra một hệ thống nhằm giáo dục những độc giả đam mê, hiểu biết, và tò mò", Archinto nói.
Hội chợ sách thiếu nhi ở Bologna là hội chợ lớn nhất thế giới về sách cho trẻ em.
Rất nhiều hoạt động được tổ chức trong thời gian diễn ra hội chợ, vốn được coi là cơ hội để thúc đẩy văn hóa đọc sách trong trẻ em, cũng là một dịp quan trọng để các nhà xuất bản Italy và thế giới kiếm tìm đối tác và thị trường.
Năm nay, có 1.200 nhà xuất bản của 70 nước tham gia hội chợ.
- Từ khóa:
- sách thiếu nhi
- sách xuất khẩu
- Italy
- sách trẻ em
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiIMF nhấn mạnh triển vọng tích cực của Thụy Sĩ
Bất chấp thuế quan của Mỹ, tăng trưởng toàn cầu trì trệ và căng thẳng địa chính trị, nền kinh tế Thụy Sĩ vẫn đang trụ vững và dự kiến sẽ tiếp tục như vậy.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc, Mỹ nhất trí thành lập hội đồng thương mại
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Hà Á Đông (He Yadong) cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí thành lập một hội đồng thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThỏa thuận thương mại EU-Mỹ có hiệu lực trước hạn chót
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã phê chuẩn lần cuối đối với thỏa thuận thuế quan đạt được với Mỹ năm 2025.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump sẽ không chấp nhận việc Iran thu phí tại eo biển Hormuz
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 cho biết việc thu phí đối với các tàu thuyền qua eo biển Hormuz sẽ là vấn đề "lằn ranh đỏ" đối với Mỹ trong các cuộc đàm phán với Iran.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump bất ngờ hoãn ký dự luật hỗ trợ nhà ở
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/6 đã bất ngờ hủy lễ ký ban hành dự luật về hỗ trợ nhà ở ngay trước giờ diễn ra theo kế hoạch.
-
Kinh tế Thế giớiEU điều chỉnh kế hoạch đàm phán kết nạp Ukraine
Liên minh châu Âu (EU) đã phải điều chỉnh kế hoạch thúc đẩy tiến trình gia nhập của Ukraine do chưa nhận được sự đồng thuận từ Hungary.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc siết chặt xuất khẩu khoáng sản quan trọng sang Nhật Bản
Theo dữ liệu thương mại, nguồn cung một số dạng vonfram (tungsten) từ Trung Quốc sang Nhật Bản gần như đã bị ngừng hoàn toàn từ đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia thành viên OPEC đẩy mạnh chiến lược phát triển hạ tầng đường sắt
Theo các kế hoạch phát triển hạ tầng hiện nay, khoảng 20 thành phố tại miền Nam Algeria có thể được kết nối với mạng lưới đường sắt trong những năm tới.









