Sacombank hợp tác với Tập đoàn Resona Holdings
Theo đó, Sacombank và 3 ngân hàng Resona, Saitama Resona và The Kinki Osaka sẽ hợp tác cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho khách hàng tại Nhật Bản, Việt Nam và các quốc gia Sacombank hoạt động.
Ngoài ra, các ngân hàng còn liên kết hợp tác cho vay đối ứng trên cơ sở lợi ích song phương, hợp tác chuyển tiền, thanh toán quốc tế; cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng Nhật Bản tại Việt Nam.
Đặc biệt, 3 ngân hàng Nhật Bản trên sẽ hỗ trợ, giới thiệu sản phẩm dịch vụ của Sacombank đến khách hàng và các công ty liên kết của Resona Holdings và ngược lại.
Tại lễ ký kết, ông Phan Huy Khang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế và tự do hoá thương mại đang là xu thế nổi bật của kinh tế thế giới, Sacombank cũng không nằm ngoài xu thế đó.
Sacombank đã tiến hành đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế bằng việc ký kết hợp tác với nhiều tổ chức lớn uy tín trên thế giới và các ngân hàng thuộc Resona Holdings nằm trong nhóm đó.
Còn ông Kazuhiro Higashi, Chủ tịch Tập đoàn Resona Holdings, kiêm Tổng giám đốc Resona Bank Ltd nhận định: Việt Nam là quốc gia được ưa thích nhất đối với các doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh và số khách hàng cần được tư vấn về đầu tư tại Việt Nam tăng lên hàng năm.
Do đó, việc hợp tác giữa các ngân hàng được kỳ vọng sẽ cung cấp những dịch vụ với chất lượng cao tới quý khách hàng, đồng thời đáp ứng nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian tới.
Resona Holdings hiện là Tập đoàn tài chính lớn thứ 4 tại Nhật Bản với tổng tài sản đạt 46.000 tỷ Yên, tập trung chủ yếu vào thị trường bán lẻ tại Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Kanagawa và Saitama). Tính đến 31/3/2015, Resona Holdings có 1.443 điểm giao dịch tại Nhật, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam và Singapore./.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
BIS: Các ngân hàng nên hạn chế chi trả cổ tức và mua lại cổ phiếu
19:08' - 29/04/2016
Việc chi trả cổ tức cao và mua lại cổ phiếu lại ảnh hưởng đến nguồn vốn của các ngân hàng. Điều đáng chú ý là xu hướng này đang có dấu hiệu gia tăng.
-
Ngân hàng
Ngân hàng thúc đẩy dòng vốn
11:00' - 28/04/2016
Quý II của năm là thời điểm các doanh nghiệp và gia đình đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Chính sách Xã hội phản hồi về chính sách tín dụng
10:59' - 22/04/2016
Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa phát đi thông cáo cho biết, đã gửi ý kiến đến cử tri cả nước 2 kiến nghị liên quan đến tín dụng chính sách.
-
Chứng khoán
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho MB tăng vốn điều lệ
10:14' - 28/03/2016
Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân Đội (MB) tăng vốn điều lệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Xây dựng đội ngũ làm chủ công nghệ trong ngành ngân hàng
13:51'
Phát triển đội ngũ nhân lực có khả năng làm chủ công nghệ được xem là yếu tố then chốt để hiện thực hóa mục tiêu đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 8/10: Giá USD và NDT tiếp tục giảm nhẹ
09:35'
Tỷ giá hôm nay 8/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 7/10: Giảm nhẹ giá USD và NDT
09:26' - 07/10/2025
Tỷ giá hôm nay 7/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) được các ngân hàng điều chỉnh giảm nhẹ.
-
Ngân hàng
OCB năm thứ 2 liên tiếp công bố Báo cáo Phát triển bền vững độc lập
13:53' - 06/10/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã công bố Báo cáo Phát triển bền vững 2024 với chủ đề “Hành trình kiến tạo Tương lai Xanh”, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp phát hành báo cáo độc lập về lĩnh vực này.
-
Ngân hàng
Lãi suất ngân hàng MB mới nhất tháng 10/2025
09:40' - 06/10/2025
Trong tháng 10/2025, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) áp dụng lãi suất huy động cao nhất dành cho tiền gửi tại các kỳ hạn 18 - 60 tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 6/10: Giá USD và NDT tăng, giảm trái chiều
08:58' - 06/10/2025
Tỷ giá hôm nay 6/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc tiêu hủy lượng tiền cũ khổng lồ do hư hỏng
10:45' - 05/10/2025
BoK cho biết, mặc dù mức tiêu hủy giảm nhẹ từ năm 2023 sang năm 2024 do người dân sử dụng tiền mặt ít hơn, nhưng quy mô vẫn rất lớn.
-
Ngân hàng
Fed hạ lãi suất, chi phí phòng ngừa rủi ro đối với đồng USD giảm mạnh
05:30' - 04/10/2025
Việc Fed quay trở lại lộ trình cắt giảm lãi suất không chỉ giúp các nhà đầu tư nước ngoài giảm bớt chi phí phòng ngừa rủi ro cho đồng USD, mà còn tạo thêm động lực bảo vệ tài sản của mình tại Mỹ.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước: Làm sạch 154 triệu tài khoản, ngăn chặn 1.500 tỷ đồng giao dịch bất thường
18:53' - 03/10/2025
Toàn bộ 154 triệu tài khoản ngân hàng đã được làm sạch và gần 300.000 khách hàng được cảnh báo ngừng giao dịch do nghi ngờ lừa đảo, gian lận với tổng số tiền khoảng 1.500 tỷ đồng.