Saigon Co.op áp dụng quy chuẩn mới cho thực phẩm tươi sống

17:10' - 01/01/2020
BNEWS Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) sẽ áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị.
Khách hàng chọn mua thịt lợn tại siêu thị Co.opmart Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: Quang Quyết-TTXVN 
Nhằm đảm bảo sự tươi ngon của sản phẩm theo tiểu chuẩn châu Âu cũng như tạo lòng tin cho người tiêu dùng trước thềm năm mới, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) sẽ áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị.

Đại diện Saigon Co.op, cho biết, mục tiêu của chương trình nhằm gắn kết chặt chẽ với các nhà sản xuất, các đơn vị cung cấp để cùng nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt việc cung ứng hàng hóa, nhất là thực phẩm tươi sống.

Theo đó, quy chuẩn mới áp dụng đều được chia nhóm nhỏ và đều có quy định chặt chẽ như: nhóm thủy hải sản, nhóm củ, quả, nhóm rau và nhóm hoa quả nội, hoa quả ngoại.

Hơn nữa, Bộ tiêu chuẩn mới của Saigon Co.op cũng chuẩn hóa quy cách đóng gói và ghi nhãn sản phẩm giúp việc bảo quản sản phẩm trong quá trình xếp dỡ, bảo quản, kiểm soát nguồn gốc sản phẩm chặt chẽ hơn.

Đặc biệt, các sản phẩm dùng rơm, giấy báo hoặc vật liệu bao gói không rõ nguồn gốc dễ gây nhiễm chì, nhiễm vi sinh… sẽ bị cấm sử dụng. Việc bao gói sản phẩm bằng nilon, nhựa cũng được hạn chế tối đa để bảo vệ môi trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục