Samsung: Bút S-pen sẽ có mặt cho dòng smartphone gập mới
Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới, ngày 27/7 tiết lộ rằng bút điện tử (stylus) S-pen của họ sẽ tương thích với dòng smartphone có thể gập lại cùng hãng, khi “người khổng lồ” công nghệ này chuẩn bị ra mắt các thiết bị mới vào tháng tới.
Dự kiến, Samsung Electronics sẽ giới thiệu các thiết bị có thể gập thuộc dòng Galaxy Z -bao gồm Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 - tại sự kiện Unpacked của công ty vào ngày 11/8. Trước đó, ngành công nghiệp đã có những đồn đoán rằng Galaxy Z Fold3 sẽ hỗ trợ bút stylus S-Pen. Ngày 27/7, ông Roh Tae-Moon, người đứng đầu bộ phận kinh doanh truyền thông di động của Samsung Electronics, xác nhận rằng tính năng S-pen sẽ có mặt cho dòng smartphone gập của công ty. Stylus S-Pen của Samsung Electronics trước đây chỉ tích hợp với dòng Galaxy Note. Nhưng với việc dòng Galaxy Note không có sản phẩm mới trong năm nay, ông Roh cho biết công ty sẽ triển khai các tính năng của stylus cho các dòng smartphone khác. Galaxy S21 Ultra của Samsung Electronics ra mắt vào tháng 1/2021 cũng đã hỗ trợ S-Pen đi kèm. Đề cập tới các thiết bị có thể gập lại thế hệ thứ ba, ông Roh cho biết những sản phẩm này sẽ có khả năng đa nhiệm mới và độ bền nâng cao hơn. Tại sự kiện sắp diễn ra vào tháng Tám, Samsung Electronics sẽ giới thiệu thêm nhiều sản phẩm có sự hợp tác với những “người khổng lồ” công nghệ như Google và Microsoft. Công ty Hàn Quốc trước đó thông báo sẽ phát triển một nền tảng thống nhất cho thiết bị điện tử đeo trên người (wearable) mới với Google. Ông Roh cũng nêu rõ đối với smartphone có thể gập Galaxy Z thế hệ thứ ba, Samsung Electronics đã phát triển nhiều ứng dụng đối tác hơn để tối ưu hóa đặc điểm độc đáo của sản phẩm.Ông nêu ra nhiều ứng dụng, từ ứng dụng cuộc gọi video với Google Duo và xem video ở chế độ Flex trên YouTube đến đa nhiệm hoạt động trên Microsoft Teams. Quản lý cấp cao của Samsung Electronics khẳng định hệ sinh thái cho thiết bị gập của công ty sẽ mang đến nhiều trải nghiệm liền mạch và tối ưu hóa hơn cho người dùng./.
>>Vận đen đeo bám chuỗi cà phê mang tên “may mắn”Tin liên quan
-
DN cần biết
Samsung hỗ trợ các nhà mạng di động và doanh nghiệp quản lý mạng 5G
14:27' - 23/07/2021
Samsung Electronics Co. đã giới thiệu các giải pháp mạng xác định bằng phần mềm (SDN) được nâng cấp để giúp các nhà mạng di động và các doanh nghiệp quản lý mạng 5G của họ tốt hơn.
-
Hàng hoá
Samsung sắp "trình làng" các mẫu điện thoại thông minh màn hình gập mới
08:10' - 19/07/2021
Công ty điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc dự kiến ra mắt các mẫu điện thoại thông minh màn hình gập mới trong tháng tới, với mức giá thấp hơn các mẫu điện thoại cũ.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics cân nhắc chỉ ra mắt Galaxy S21 FE tại Mỹ và châu Âu
21:30' - 09/07/2021
Samsung Electronics Co. đang cân nhắc ra mắt mẫu điện thoại thông minh (smartphone) giá rẻ của dòng Galaxy S21 chỉ tại Mỹ và châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Mỹ: Hàng chục doanh nghiệp bị đánh cắp dữ liệu do lỗ hổng của Oracle E-Business Suite
16:09'
Một số chỉ dấu kỹ thuật cũng cho thấy mối liên hệ giữa chiến dịch này và nhóm FIN11 – một tập đoàn tội phạm mạng có động cơ tài chính, cùng với Scattered Lapsus$ Hunters.
-
Công nghệ
Báo Anh: Trung Quốc siết chặt kiểm tra nhập khẩu chip AI của Nvidia tại các cảng lớn
16:02'
Vài năm gần đây, các loại chip hàng đầu của Nvidia đã trở thành điểm nóng trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung với các lệnh hạn chế xuất khẩu và nhập khẩu của hai bên.
-
Công nghệ
Huế đưa di sản vào kỷ nguyên số
15:00'
Việc ứng dụng công nghệ số trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản đang được thành phố Huế đẩy mạnh, tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại.
-
Công nghệ
Ấn Độ thí điểm thanh toán thương mại điện tử qua ChatGPT
08:14'
Sáng kiến này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống thanh toán kỹ thuật số của nền kinh tế lớn thứ năm thế giới.
-
Công nghệ
Doanh nghiệp Nhật Bản phát triển công nghệ sản xuất pin Mặt Trời có thể uốn cong
14:00' - 09/10/2025
Pin Mặt Trời perovskite có thể uốn cong và tích hợp vào các vật liệu xây dựng như cửa sổ và tường - nơi mà các tấm pin Mặt Trời truyền thống không thể lắp đặt.
-
Công nghệ
Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10: Những kỳ vọng
08:23' - 09/10/2025
Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đang được triển khai quyết liệt.
-
Công nghệ
Đồng Nai tăng tốc trên hành trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
15:05' - 08/10/2025
Vị thế mới của Đồng Nai trong giai đoạn 2025-2030 và tầm nhìn 2045 phải là cửa ngõ công nghệ, bệ phóng sáng tạo của khu vực phía Nam.
-
Công nghệ
Công ty phát triển game hàng đầu châu Á dẫn đầu xu hướng chuyển đổi AI
11:21' - 08/10/2025
NC AI đang thực thi chiến lược nhắn tới dòng AI đa phương thức VARCO, có khả năng xử lý văn bản, giọng nói, hình ảnh và dữ liệu 3D để tự động hóa các tác vụ sáng tạo.
-
Công nghệ
AI giúp thúc đẩy chi tiêu trực tuyến mùa lễ hội cuối năm nay
08:16' - 08/10/2025
Số liệu của Adobe được tổng hợp từ hơn 1.000 tỷ lượt truy cập các trang web bán lẻ tại Mỹ, 100 triệu mặt hàng và 18 danh mục sản phẩm.