1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Samsung hỗ trợ Việt Nam đào tạo hơn 100 chuyên gia công nghiệp phụ trợ

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 16/4, Samsung Việt Nam và Bộ Công Thương khai mạc “Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng năm 2019” tại Tp. Hồ Chí Minh.

Samsung hỗ trợ Việt Nam đào tạo hơn 100 chuyên gia công nghiệp phụ trợ

Theo kế hoạch, chương trình tổng cộng có 4 khoá học, gồm: hai khóa tại Hà Nội và hai khóa tại Tp.Hồ Chí Minh, mỗi khóa kéo dài 13 tuần sẽ được tổ chức trong năm 2019. So với năm 2018, mỗi khóa đào tạo sẽ được điều chỉnh tăng thêm một tuần thực hành tại doanh nghiệp.

Dự kiến năm nay, hơn 100 chuyên gia sẽ tham gia các khóa đào tạo, nâng tổng số chuyên gia được đào tạo lên khoảng 200 người trong hai năm 2018 - 2019.

Tại buổi khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua Việt Nam đã và đang nhận được nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc cũng như các cơ quan, tổ chức, tập đoàn của Hàn Quốc trong nhiều dự án hợp tác về lĩnh vực công nghiệp.

Riêng sự hợp tác giữa Samsung và Bộ Công Thương, từ năm 2014 đến nay đã góp phần gia tăng số lượng doanh nghiệp trở thành nhà cung ứng cấp 1 và tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo ông Đỗ Thắng Hải, chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng năm 2019 là một trong những hoạt động thiết thực đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Sau các khóa học, các học viên không chỉ trở thành chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, mà còn có thể áp dụng kiến thức, kỹ năng vào những dự án liên quan đến tư vấn cải tiến sản xuất tại chính doanh nghiệp mình và ở doanh nghiệp khác.

Ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho hay, từ kết quả của “Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng năm 2018”, có thể thấy việc hợp tác giữa các bên đã nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam.

Đây là động lực để Ban tổ chức chương trình tiếp tục đẩy mạnh và có những điều chỉnh phù hợp mang lại hiệu quả cao hơn cho chương trình năm 2019./.

Xem thêm:

>>Samsung đứng thứ 12 trong top 25 thương hiệu được yêu thích nhất tại Mỹ

>>Samsung đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif