BNEWS Hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới Samsung ngày 19/9 đã khởi động chương trình thay thế đối với sản phẩm Galaxy Note 7 tại thị trường Hàn Quốc sau sự cố cháy nổ pin.
Tuy nhiên, mới chỉ có một lượng nhỏ khách hàng "tận dụng" cơ hội này.
Hai tuần trước, Samsung đã phải thu hồi 2,5 triệu chiếc điện thoại thuộc dòng cao cấp nhất Galaxy Note 7, sau khi ghi nhận trường hợp pin cháy nổ trong khi sạc.Chương trình thu đổi điện thoại được thực hiện êm xuôi là điều tối quan trọng đối với uy tín của Samsung, đồng thời giúp hãng không đánh mất khách hàng vào tay đối thủ Apple với “tân binh” iPhone 7 hay những dòng điện thoại giá rẻ khác của Trung Quốc.
Mặc dù vậy, người dùng lại tỏ ra không mấy mặn mà với phương án thu đổi tạm thời này của ông lớn công nghệ Hàn Quốc và cũng không quá sốt sắng với việc mang điện thoại đi sửa theo chính sách của hãng.
Tại Seoul trong ngày 19/9 chỉ ghi nhận một lượng nhỏ khách hàng đến các chuỗi cửa hàng của Samsung để đổi điện thoại, cho thấy tương lai “bấp bênh” của mẫu điện thoại được cho là “biểu tượng” này của Samsung.
Theo người phát ngôn của Samsung, sau khi khởi động chương trình đổi mới điện thoại tại các thị trường Canada và Singapore hồi tuần trước, hãng đã tiếp tục mở rộng ra Hàn Quốc và một vài quốc gia châu Âu khác, trong đó có Vương quốc Anh, trong ngày 19/9.Thị trường Mỹ sẽ được áp dụng chính sách này vào ngày 21/9 và nhiều thị trường khác vào tuần sau.
Sự cố cháy nổ dẫn đến việc “hồi xưởng” hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 là một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Samsung, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các hãng hàng không.Thậm chí, một số hãng còn cấm hành khách sử dụng Galaxy Note 7 trên máy bay của mình.
Theo chuyên gia phân tích Lee Seung-Woo đến từ hãng đầu tư và chứng khoán IBK, sự cố thu hồi điện thoại có thể sẽ gây thiệt hại lên tới 3.300 tỷ won (2,9 tỷ USD) cho Samsung và tác động tiêu cực đến doanh số bán điện thoại thông minh, buộc hãng này phải đầu tư nhiều hơn vào khâu tiếp thị.
Hạn chót để thay thế điện thoại đối với người dùng tại Hàn Quốc là tháng 3/2017.Tin liên quan
Mỹ chính thức thu hồi Samsung Galaxy Note 7
Ngày 15/9, Ủy ban An toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Mỹ chính thức thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung do ghi nhận hàng chục trường hợp bị lỗi pin dẫn đến phát nổ hoặc cháy.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáĐồng Tháp tận dụng rơm rạ tăng thu nhập, bảo vệ môi trường
Những giữa tháng 8/2026, nông dân Đồng Tháp tiếp tục thu hoạch vụ lúa Hè Thu. Với lượng rơm dồi dào, sau khi thu hoạch xong, nhiều nông dân lựa chọn bán rơm cuộn nhằm tăng thu nhập.
-
Hàng hoáGặt trái ngọt từ những tán lá chúc xanh ngát vùng Bảy Núi
Từ loài cây vốn chỉ được trồng để lấy trái, cây chúc ở khu vực miền núi An Giang nay được người dân khai thác thêm giá trị từ những tán lá xanh.
-
Hàng hoáGặt trái ngọt từ những tán lá chúc xanh ngát vùng Bảy Núi
Từ loài cây vốn chỉ được trồng để lấy trái, cây chúc ở khu vực miền núi An Giang nay được người dân khai thác thêm giá trị từ những tán lá xanh.
-
Hàng hoáIran tuyên bố tiếp tục đóng cửa eo biển Hormuz, giá dầu tiếp đà tăng
Phiên 11/8, giá dầu chạm mức cao nhất một tuần, khi những hoài nghi về thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Iran làm gia tăng lo ngại về khả năng tình trạng gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông kéo dài.
-
Hàng hoáEl Nino và nhu cầu nhiên liệu sinh học có thể đẩy giá dầu cọ lên cao
Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Dầu cọ Malaysia (MPOB), lượng dự trữ dầu cọ của quốc gia này trong tháng 7/2026 đã tăng 3,3% so với tháng trước, đạt mức 2,63 triệu tấn.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ - Hà Nội trong tôi” sắp diễn ra tại 62 Tràng Tiền
Với chủ đề “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” diễn ra từ ngày 14-16/8 tại 62 Tràng Tiền, góp thêm những hương vị, sắc màu và trải nghiệm mang dấu ấn Hà Nội vào không khí đón Rằm tháng Tám.
-
Hàng hoáThị trường năm học mới khởi động sớm, sức mua tăng
Không chờ đến sát ngày khai giảng, thị trường phục vụ năm học mới tại TP. Hồ Chí Minh đã khởi động từ khá sớm ngay từ đầu tháng 6 và bắt đầu nhộn nhịp từ tháng 8.
-
Hàng hoáViệt Nam - Uganda thúc đẩy hợp tác phát triển cà phê bền vững
Việt Nam và Uganda thúc đẩy hợp tác Nam - Nam về phát triển cà phê bền vững, hướng tới nâng cao giá trị chuỗi, thích ứng biến đổi khí hậu và đáp ứng yêu cầu thị trường.
-
Hàng hoáGiá dầu duy trì quanh mức cao nhất trong hơn 1 tuần
Giá dầu đi ngang trong phiên giao dịch ngày 11/8 tại thị trường châu Á, duy trì quanh mức cao nhất trong hơn một tuần.











