Malaysia cấm sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay
Bộ trưởng Giao thông Liow Tiong Lai cho biết hành khách vẫn được mang chiếc điện thoại này lên máy bay nhưng sẽ không được sử dụng chúng hoặc sạc pin.
Trước đó, ngày 12/9, hãng hàng không nội địa Malaysia MASwings cũng đã cấm hành khách sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 7 do lo ngại vấn đề an ninh. Hãng hàng không này cho biết hành khách không được phép mang chiếc điện thoại này kể trong hành lý xách tay và hành lý ký gửi.
Các lệnh cấm trên được đưa ra sau hàng loạt vụ cháy nổ điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi ở pin, khiến hãng Samsung phải thu hồi 2,5 triệu chiếc điện thoại mẫu này đã bán trên 10 thị trường./.
>>> Khuyến cáo khách hàng về việc mang điện thoại Galaxy Note 7 lên máy bay
>>> Samsung gấp rút thu hồi 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cảnh báo nguy cơ cháy nổ pin của Samsung Galaxy Note 7
20:52' - 09/09/2016
Nhật Bản là quốc gia mới nhất, sau Mỹ và Australia lên tiếng cảnh báo hành khách đi máy bay không sử dụng hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 do lo ngại về nguy cơ cháy nổ do pin.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ khuyến cáo không sử dụng Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay
11:27' - 09/09/2016
Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay dù điện thoại đã ở chế độ máy bay.
-
Chuyển động DN
Một số hãng hàng không Australia cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 sau sự cố nổ pin
20:14' - 08/09/2016
Ba hãng hàng không của Australia đã cấm hành khách sử dụng hoặc sạc điện thoại Galaxy Note 7 của hãng Samsung trong suốt hành trình bay, do lo ngại lỗi pin điện thoại có thể gây cháy hoặc phát nổ.
-
Chuyển động DN
2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 sẽ được thu hồi trên toàn cầu
09:11' - 03/09/2016
Sự cố lỗi pin của Galaxy Note 7 không những sẽ tiêu tốn của Samsung một khoản tiền không nhỏ mà còn có thể giáng một đòn mạnh vào tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc phản ứng sau khi Nhà Trắng thông báo tăng thuế lên 245%
22:45' - 16/04/2025
Ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Lâm Kiếm đã phản ứng chính thức trước việc Nhà Trắng tuyên bố hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ phải chịu thuế quan tổng cộng 245%.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh giảm so với dự kiến
16:20' - 16/04/2025
Lạm phát tại Anh tháng 3 đã giảm xuống còn 2,6%, phần nào giúp giảm áp lực cho Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khi chuẩn bị ứng phó với tác động kinh tế từ thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bổ nhiệm trưởng đoàn đàm phán thương mại mới
15:20' - 16/04/2025
Chính phủ Trung Quốc ngày 16/4 đã bổ nhiệm ông Lý Thành Cương (Li Chenggang) làm trưởng đoàn đàm phán thương mại, thay Thứ trưởng Thương mại Vương Thụ Văn (Wang Shouwen).
-
Kinh tế Thế giới
4 trụ đỡ giúp kinh tế Mỹ tránh được suy thoái
14:23' - 16/04/2025
Theo các chiến lược gia Wells Fargo, có bốn yếu tố mang lại tia hy vọng cho kinh tế Mỹ trong bối cảnh bất ổn gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc đàm phán thương mại
13:06' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Trung Quốc đàm phán về vấn đề thương mại sau khi Trung Quốc được cho là đã từ chối một thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản khởi động “ngoại giao Expo”
11:01' - 16/04/2025
Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã gặp Tổng thống Turkmenistan Serdar Berdymukhamedov nhân dịp tham dự lễ khai trương gian hàng tại Triển lãm quốc tế Osaka Kansai 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư
11:01' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 đã ký một bản ghi nhớ về việc ngăn chặn người nhập cư trái phép và những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp theo Đạo luật An sinh xã hội của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc
11:00' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 15/4 đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm giảm giá thuốc vốn đang ở mức rất cao.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm kiếm "lá bài chủ chốt" để đàm phán thuế quan với Mỹ
10:21' - 16/04/2025
Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đánh giá tính khả thi của dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Alaska của Mỹ.