Samsung ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh mới Samsung Gauss
Theo hãng tin Yonhap, tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung (SDC) 2023 ở Seoul, "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu Samsung Gauss và 3 mô hình phụ gồm Gauss Language, Gauss Code và Gauss Image (đảm nhận các chức năng sáng tạo ngôn ngữ- mã code-hình ảnh).
Samsung Gauss có chức năng cải thiện hiệu quả làm việc của người lao động bằng cách hỗ trợ các công việc như soạn thảo email, tóm tắt tài liệu và dịch nội dung. Samsung Gauss dự kiến được đưa vào các mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng sắp tới của Samsung, trong đó có Galaxy S24.
Trong bài phát biểu chính tại SDC, chuyên gia Lee Joo-hyung từ Trung tâm AI toàn cầu thuộc Bộ phận nghiên cứu Samsung, cho biết Samsung Gauss không đơn thuần là một mô hình hiểu và sáng tạo ngôn ngữ mà còn là công cụ giúp tối ưu hóa tương tác giữa người dùng và thiết bị, cung cấp những trải nghiệm chân thực hơn. Với công nghệ này, Samsung hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm tiện lợi và đặc thù hơn cho người dùng cũng như thúc đẩy sáng tạo sử dụng các thiết bị của Samsung.
Cũng tại hội nghị, Samsung đã giới thiệu các công nghệ nghiên cứu tiên tiến và những cải thiện về trải nghiệm khách hàng, trong đó có công nghệ dữ liệu thông minh dựa trên biểu đồ kiến thức, các tính năng Galaxy UI di dộng, đột phá trong nền tảng Tizen và những trải nghiệm kết nối nâng cao với các sản phẩm màn hình dựa trên Tizen.
Hội nghị cũng thảo luận các chủ đề như thách thức và cơ hội từ AI đối với bảo mật phần mềm, các hoạt động nguồn mở của Samsung để phục vụ sáng tạo công nghệ.
SDC là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2014, quy tụ hàng nghìn nhà phát triển, nhà sáng tạo nội dung và nhà thiết kế phần mềm cùng trao đổi về các công nghệ và dịch vụ của tương lai. Đây cũng là dịp Samsung công bố những công nghệ mới và tầm nhìn trong lĩnh vực phần mềm. Hội nghị năm nay kéo dài 2 ngày.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung sẽ ra mắt tính năng mới trên điện thoại Galaxy vào đầu năm 2024
07:23' - 15/11/2023
Tính năng dịch cuộc gọi theo thời gian thực mới sẽ được tích hợp vào mẫu điện thoại thông minh cao cấp Galaxy mới của Samsung, dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.
-
Công nghệ
Samsung chiếm hơn 80% doanh số Smartphone tại thị trường Hàn Quốc
08:43' - 13/11/2023
Công ty Điện tử Samsung Electronics Co. chiếm hơn 80% doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) của Hàn Quốc trong quý III/2023, giữa bối cảnh nhu cầu đối với các thiết bị cao cấp giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Samsung
12:25' - 02/11/2023
Chiều tối 01/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Park Hark Kyu phụ trách tài chính và Đoàn công tác của Samsung Electronics.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Samsung Electronics giảm hơn 77%
15:24' - 31/10/2023
Samsung Electronics đạt lợi nhuận hoạt động 2.400 tỷ won (1,7 tỷ USD) trong quý III nhờ doanh số bán hàng của các mẫu smartphone cao cấp và nhu cầu lớn về màn hình.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Thái Bình: Trang bị “lá chắn số” cho người dân nông thôn
08:23'
Tỉnh Thái Bình đang nỗ lực trang bị "lá chắn số" cho người dân ở khu vực này, đặc biệt là những người cao tuổi.
-
Công nghệ
Gánh nặng năng lượng từ công nghệ AI ngày càng tăng
14:42' - 23/05/2025
Một phân tích mới đây đã tiết lộ rằng các hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể chiếm gần một nửa mức tiêu thụ điện của các trung tâm dữ liệu vào cuối năm nay.
-
Công nghệ
Telegram sẽ bị chặn tại Việt Nam vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật
14:14' - 23/05/2025
Cục Viễn thông yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn Telegram, báo cáo phương án và kết quả thực hiện về Cục trước ngày 02/6/2025.
-
Công nghệ
Anthropic “trình làng” các mô hình Claude AI cải tiến
10:47' - 23/05/2025
Ngày 22/5, công ty công nghệ Anthropic đã công bố các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) Claude thế hệ mới và tuyên bố sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới cho khả năng suy luận, mã hóa và tác nhân kỹ thuật số.
-
Công nghệ
Phát triển văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số
08:31' - 23/05/2025
Ngày 22/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2025.
-
Công nghệ
“Phù thủy thiết kế” của Apple gia nhập OpenAI
18:18' - 22/05/2025
Mặc dù không tiết lộ chi tiết về thiết bị mới nhưng Giám đốc điều hành (CEO) Sam Altman hào hứng cho biết nguyên mẫu mà ông Jony Ive đang ấp ủ “chính là công nghệ tuyệt vời nhất.
-
Công nghệ
Google tích hợp quảng cáo trong chế độ Tìm kiếm AI
18:15' - 22/05/2025
Thông báo trên đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa hai gã khổng lồ công nghệ, với mục tiêu giành quyền thống trị trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo tạo sinh.
-
Công nghệ
Phổ cập tri thức về chuyển đổi số cho mọi tầng lớp nhân dân
13:30' - 22/05/2025
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ đã giới thiệu khung kiến thức, kỹ năng số, nền tảng bình dân học vụ số đến 4 nhóm đối tượng, trong đó có người dân, học sinh, sinh viên.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số là cơ hội để Lào Cai bứt phá, vươn lên
07:30' - 22/05/2025
Tỉnh Lào Cai xác định rõ muốn khai thác hiệu quả tiềm năng và lợi thế của địa phương phải lấy khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm đòn bẩy chiến lược