Samsung ra mắt mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh mới Samsung Gauss
Theo hãng tin Yonhap, tại Hội nghị các nhà phát triển Samsung (SDC) 2023 ở Seoul, "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc đã giới thiệu Samsung Gauss và 3 mô hình phụ gồm Gauss Language, Gauss Code và Gauss Image (đảm nhận các chức năng sáng tạo ngôn ngữ- mã code-hình ảnh).
Samsung Gauss có chức năng cải thiện hiệu quả làm việc của người lao động bằng cách hỗ trợ các công việc như soạn thảo email, tóm tắt tài liệu và dịch nội dung. Samsung Gauss dự kiến được đưa vào các mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng sắp tới của Samsung, trong đó có Galaxy S24.
Trong bài phát biểu chính tại SDC, chuyên gia Lee Joo-hyung từ Trung tâm AI toàn cầu thuộc Bộ phận nghiên cứu Samsung, cho biết Samsung Gauss không đơn thuần là một mô hình hiểu và sáng tạo ngôn ngữ mà còn là công cụ giúp tối ưu hóa tương tác giữa người dùng và thiết bị, cung cấp những trải nghiệm chân thực hơn. Với công nghệ này, Samsung hy vọng sẽ mang đến trải nghiệm tiện lợi và đặc thù hơn cho người dùng cũng như thúc đẩy sáng tạo sử dụng các thiết bị của Samsung.
Cũng tại hội nghị, Samsung đã giới thiệu các công nghệ nghiên cứu tiên tiến và những cải thiện về trải nghiệm khách hàng, trong đó có công nghệ dữ liệu thông minh dựa trên biểu đồ kiến thức, các tính năng Galaxy UI di dộng, đột phá trong nền tảng Tizen và những trải nghiệm kết nối nâng cao với các sản phẩm màn hình dựa trên Tizen.
Hội nghị cũng thảo luận các chủ đề như thách thức và cơ hội từ AI đối với bảo mật phần mềm, các hoạt động nguồn mở của Samsung để phục vụ sáng tạo công nghệ.
SDC là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2014, quy tụ hàng nghìn nhà phát triển, nhà sáng tạo nội dung và nhà thiết kế phần mềm cùng trao đổi về các công nghệ và dịch vụ của tương lai. Đây cũng là dịp Samsung công bố những công nghệ mới và tầm nhìn trong lĩnh vực phần mềm. Hội nghị năm nay kéo dài 2 ngày.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung sẽ ra mắt tính năng mới trên điện thoại Galaxy vào đầu năm 2024
07:23' - 15/11/2023
Tính năng dịch cuộc gọi theo thời gian thực mới sẽ được tích hợp vào mẫu điện thoại thông minh cao cấp Galaxy mới của Samsung, dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.
-
Công nghệ
Samsung chiếm hơn 80% doanh số Smartphone tại thị trường Hàn Quốc
08:43' - 13/11/2023
Công ty Điện tử Samsung Electronics Co. chiếm hơn 80% doanh số bán điện thoại thông minh (smartphone) của Hàn Quốc trong quý III/2023, giữa bối cảnh nhu cầu đối với các thiết bị cao cấp giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Giám đốc phụ trách tài chính Tập đoàn Samsung
12:25' - 02/11/2023
Chiều tối 01/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics Park Hark Kyu phụ trách tài chính và Đoàn công tác của Samsung Electronics.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Samsung Electronics giảm hơn 77%
15:24' - 31/10/2023
Samsung Electronics đạt lợi nhuận hoạt động 2.400 tỷ won (1,7 tỷ USD) trong quý III nhờ doanh số bán hàng của các mẫu smartphone cao cấp và nhu cầu lớn về màn hình.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Spotify sẽ đưa podcast video lên Netflix
07:30'
Công ty dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify sẽ đưa podcast video (các video clip về phỏng vấn, ký sự, thời sự, phim truyền hình...) lên dịch vụ phát trực tuyến Netflix bắt đầu từ năm 2026.
-
Công nghệ
Tranh luận về khả năng “tư duy” của AI vẫn chưa có hồi kết
16:32' - 15/10/2025
Theo ASPI, ngay cả trước khi AI trở nên phổ biến, giới học giả đã tranh luận về việc liệu các hệ thống như mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có thực sự có khả năng “suy nghĩ” hay không.
-
Công nghệ
Oracle Cloud sẽ sử dụng 50.000 chip AI của AMD
13:30' - 15/10/2025
Ngày 14/10, đơn vị Oracle Cloud Infrastructure thuộc tập đoàn công nghệ Oracle thông báo sẽ sử dụng 50.000 bộ xử lý đồ họa (GPU) của Advanced Micro Devices (AMD) bắt đầu từ nửa cuối năm 2026.
-
Công nghệ
5G – “quả đắng” của các nhà mạng Pháp
08:35' - 15/10/2025
Năm năm sau khi ra mắt, mạng di động 5G tại Pháp bị đánh giá không mang lại hiệu quả kinh tế tương xứng với chi phí đầu tư, khi người dùng thờ ơ, doanh thu trì trệ và ứng dụng đột phá vẫn vắng bóng.
-
Công nghệ
Ngày hội toàn dân học tập số
07:30' - 15/10/2025
Để triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”, Thành ủy Hải Phòng xác định nhiều nhóm giải pháp, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ cập tri thức về chuyển đổi số, kỹ năng số.
-
Công nghệ
Google đầu tư 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu và AI tại Ấn Độ
15:30' - 14/10/2025
lphabet Inc – công ty mẹ của Google – sẽ đầu tư 10 tỷ USD để xây dựng một trung tâm dữ liệu quy mô lớn và trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) tại bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.
-
Công nghệ
Phát triển hạ tầng số và ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế
13:30' - 14/10/2025
Sáng 10/10, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn OSB và Công ty giải pháp công nghệ Ocean Tech tổ chức Hội thảo về phát triển hạ tầng số và AI trong lĩnh vực y tế.
-
Công nghệ
Xuất khẩu robot công nghiệp của Trung Quốc tăng 54,9% trong 9 tháng qua
11:51' - 14/10/2025
Ông Vương Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC), cho biết xuất khẩu robot công nghiệp của Trung Quốc tăng 54,9% trong ba quý đầu năm nay.
-
Công nghệ
Apple sẽ bán iPhone Air ở Trung Quốc từ tuần tới
10:35' - 14/10/2025
Apple thông báo đơn đặt hàng trước đối với iPhone Air ở Trung Quốc sẽ mở vào lúc 9 giờ sáng ngày 17/10, và bắt đầu bán từ ngày 22/10.