BNEWS Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ giới thiệu 5 thiết bị di động mới vào ngày 5/8 trong bối cảnh doanh nghiệp nỗ lực thúc đẩy doanh số thiết bị di động trước tác động bất lợi của dịch COVID-19.
Hiện tại, “mảng’ kinh doanh thiết bị di động Samsung đang cố gắng tăng doanh số sau khi chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19.
Trong báo cáo lợi nhuận công bố hồi tuần trước, Samsung cho biết doanh số điện thoại di động trong quý II/2020 đạt 57 triệu sản phẩm, giảm 26 triệu sản phẩm so với cùng kỳ năm 2019.
Theo các báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường International Data Corp. (IDC) và Canalys, tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co. (Trung Quốc) đã vượt Samsung trở thành doanh nghiệp có doanh số điện thoại thông minh cao nhất thế giới trong quý II/2020, Các chuyên gia dự kiến, tại sự kiện lần này, Samsung sẽ giới thiệu hai mẫu điện thoại Galaxy Note 20 gồm Note 20 với màn hình 6,7 inch với tần số quét 60Hz trong khi Note 20 Ultra có màn hình 6,9 inch với tần số quét 120Hz. Mẫu điện thoại Note 20 dự kiến có 3 camera với một camera chính 12 megapixel, một camera ống kính tele 64 megapixel, một camera ống kính góc rộng 12 megapixel. Note 20 có viên pin 4.300 mAh.Trong khi đó, mẫu điện thoại Note 20 Ultra dự kiến có một camera chính 108 megapixel, một camera tele 12 megapixel và camera góc rộng.
Note 20 và Note 20 Ultra sẽ sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 865 Plus hoặc Samsung Exynos 990 tùy vào thị trường. Bút S Pen dự kiến có độ trễ 1/9 triệu giây và có thể được sử dụng như một bút laser.
Trong khi đó, Samsung cũng sẽ giới thiệu phiên bản thế hệ thứ hai của điện thoại gập Galaxy Fold có tên Galaxy Z Fold 2 với màn hình 7,6 inch khi không gập và màn hình ngoài 6,23 inch. Galaxy Z Fold 2 có một camera siêu rộng 12 megapixel, một cảm biến góc rộng 12 megapixel và 1 camera tele 64 megapixel. Tại sự kiện lần này, Samsung cũng “trình làng” đồng hồ thông minh Galaxy Watch 3 với hai phiên bản 45mm với màn hình 1,4 inch và 41 mm với màn hình 1,2 inch.Ngoài ra, Samsung cũng thiệu tai nghe không dây Galaxy Buds Live – lần đầu tiên sử dụng công nghệ khử ổn chủ động (ANC) – và máy tính bảng Galaxy Tab S7 với hai phiên bản Tab S7 có màn hình tinh thể lỏng (LCD) 11 inch và Tab S7 Plus với màn hình sử dụng công nghệ đi-ốt phát sáng hữu cơ ma trận động (AMOLED) 12,4 inch./.
Tin liên quan
Lợi nhuận của Samsung Electro-Mechanics giảm mạnh do dịch COVID-19
Lợi nhuận ròng của Samsung Electro-Mechanics trong quý II là 45,7 tỷ won (tương đương 38,1 triệu USD), giảm 85% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệApple sẽ ra mắt 5 mẫu iPhone mới
Tập đoàn Apple của Mỹ đang lên kế hoạch cho một đợt ra mắt iPhone đầy tham vọng vào nửa cuối năm nay và nửa đầu năm 2027
-
Công nghệFujifilm hồi sinh dòng máy ảnh phim dùng một lần
Ngày 1/7, Fujifilm Corp. cho biết hãng sẽ tung ra các sản phẩm mới thuộc dòng máy ảnh phim dùng một lần QuickSnap, đánh dấu lần đầu tiên sau 20 năm dòng sản phẩm này được bổ sung mẫu mới.
-
Công nghệCuộc đua thiết bị hậu smartphone
Sau giai đoạn phát triển bùng nổ của smartphone, ngành công nghệ lại đang tìm kiếm thế hệ thiết bị kế nhiệm. Giờ đây, câu trả lời dường như đã thống nhất: kính thông minh
-
Công nghệGoogle đẩy mạnh chiến lược AI tại châu Phi sau khi vượt mục tiêu đầu tư 1 tỷ USD
Google cho biết sẽ xây dựng trung tâm kết nối số đầu tiên tại tỉnh Eastern Cape của Nam Phi.
-
Công nghệỨng dụng robot thế hệ mới trong điều trị bệnh cong vẹo cột sống
Việc ứng dụng hệ thống robot Mazor X Stealth thế hệ mới góp phần nâng cao độ chính xác trong phẫu thuật, và mở rộng khả năng điều trị các ca bệnh cột sống có mức độ phức tạp cao ngay trong nước.
-
Công nghệAnthropic ra mắt mô hình AI giá rẻ trước thềm IPO
Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic vừa chính thức trình làng mô hình Claude Sonnet 5 mới nhất với định hướng tập trung vào việc tiết kiệm chi phí cho người dùng.
-
Công nghệMeta AI chính thức ra mắt tại Israel
Meta triển khai trợ lý AI hỗ trợ tiếng Hebrew tại Israel, tích hợp trên WhatsApp và nền tảng Meta AI, tăng tốc cạnh tranh với ChatGPT và Gemini trên thị trường AI.
-
Công nghệSaudi Arabia biến nước thải qua xử lý thành tài nguyên chiến lược
Lượng nước đã qua xử lý dùng trong công nghiệp đã tăng khoảng 50% trong 2 năm qua, từ 20 triệu lên 30 triệu m³ tính đến cuối năm 2025.
-
Công nghệWhatsApp công bố tính năng mới liên quan đến tên người dùng
Bắt đầu từ ngày 29/6, WhatsApp - thuộc sở hữu của tập đoàn công nghệ Meta - cho phép người sử dụng đặt trước tên người dùng, tính năng này sẽ chính thức được triển khai vào cuối năm nay.











