IATA: Lợi nhuận ròng của ngành hàng không ước đạt 35,6 tỷ USD năm nay
Giám đốc điều hành (CEO) mới của IATA Alexandre de Juniac cho biết lợi nhuận ròng của ngành hàng không trong năm 2016 ước đạt 35,6 tỷ USD (khoảng 33 tỷ euro). Con số này đã sụt giảm so với mức dự báo 39,4 tỷ USD được đưa ra vào tháng 6/2016.
Theo IATA, lợi nhuận ròng của ngành hàng không sang năm 2017 có thể sẽ tụt xuống 29,8 tỷ USD, do giá dầu Brent Biển Bắc sẽ tăng thêm khoảng 10 USD/thùng so với năm 2016, lên 55 USD/ thùng. Mặc dù vậy, ngành vận tải hàng không vẫn sẽ “hạ cánh mềm” an toàn và có lợi nhuận. Tuy vậy, ông Juniac thừa nhận rằng vẫn có rất nhiều rủi ro, trong đó bao gồm cả rủi ro về chính trị, kinh tế và an ninh. Việc kiểm soát chi phí vẫn là một "trận chiến" không ngừng nghỉ trong ngành công nghiệp siêu cạnh tranh này.Vấn đề cơ sở hạ tầng không phát triển theo kịp nhu cầu sử dụng của người dân cũng là một mối lo ngại cho ngành hàng không. Năm 2016 số hành khách sử dụng các dịch vụ hàng không ước đạt 3,8 tỷ lượt người, và dự kiến sẽ tiến gần tới mốc 4,0 tỷ lượt người trong năm 2017. Theo dự báo của IATA, con số này sẽ có thể lên đến 7,2 tỷ lượt vào năm 2035./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
IATA dự đoán lượng hành khách đi máy bay đạt 3,8 tỷ lượt năm nay
06:28' - 20/10/2016
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đưa ra dự báo lượng hành khách sử dụng dịch vụ hàng không sẽ đạt 7,2 tỷ lượt vào năm 2035, tăng gần gấp đôi so với con số 3,8 tỷ trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không toàn cầu cam kết giảm khí thải nhà kính
07:39' - 15/10/2016
Ngành công nghiệp hàng không toàn cầu đã nhất trí thông qua thỏa thuận khung về giảm khí thải carbon tại hội nghị Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO), tại Montreal, Canada.
-
Kinh tế Thế giới
IATA: Ngành hàng không Singapore tăng trưởng vượt bậc
05:31' - 17/06/2016
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) vừa công bố nghiên cứu dự báo ngành hàng không Singapore trong vòng 20 năm tới có thể tăng trưởng vượt các đối thủ khác trong khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giảm 10% chuyến bay tại 40 sân bay lớn do chính phủ Mỹ đóng cửa
14:47'
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Mỹ sẽ yêu cầu cắt giảm 10% số chuyến bay tại 40 sân bay lớn của nước này từ ngày mai 7/11, trừ phi đạt được thỏa thuận chấm dứt tình trạng đóng cửa chính phủ liên bang.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines ban bố tình trạng thảm họa quốc gia sau bão Kalmaegi - Hơn 140 người thiệt mạng
13:36'
Tổng thống Philippines đã tuyên bố tình trạng thảm họa quốc gia, sau khi siêu bão Kalmaegi gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng và khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan sau phiên điều trần về thuế quan
10:32'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 5/11 cho biết, ông "rất lạc quan" về phiên điều trần của Tòa án Tối cao về tính hợp pháp của các loại thuế quan sâu rộng của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp có "đại gia" nghìn tỷ USD đầu tiên
06:30'
Trong vài năm tới, nước Mỹ thậm chí có thể xuất hiện "đại gia" nghìn tỷ USD đầu tiên – Elon Musk.
-
Kinh tế Thế giới
Eurozone ghi nhận chỉ số PMI cao nhất trong hơn hai năm
05:30'
Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 10 đã chứng kiến tốc độ tăng trưởng Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) nhanh nhất kể từ tháng 5/2023
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55' - 05/11/2025
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54' - 05/11/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39' - 05/11/2025
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27' - 05/11/2025
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
