Samsung, SK hynix gửi thông tin về mảng kinh doanh chip cho Chính phủ Mỹ
Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. hôm 9/11 đã gửi thông tin về các hoạt động kinh doanh chip nhớ của họ cho Chính phủ Mỹ, song vẫn giữ lại một số dữ liệu quan trọng được coi là bí mật thương mại của hai công ty.
Trong thông báo, Samsung cho hay sau khi thảo luận với Bộ Thương mại Mỹ, công ty đã quyết định không gửi thông tin của khách hàng vì các điều khoản hợp đồng không cho phép chúng tôi tiết lộ chúng. Phía SK hynix cũng cho biết họ đã tham vấn chặt chẽ với Bộ trên và chia sẻ thông tin theo cách mà công ty “có thể bảo vệ mối quan hệ tin cậy với khách hàng của mình." Samsung và SK hynix là hai công ty thống trị thị trường chip nhớ toàn cầu với hơn 70% thị phần. Samsung cũng là nhà sản xuất chip hợp đồng lớn số 2 thế giới. Thông báo của hai nhà sản xuất chip Hàn Quốc được đưa ra khoảng hai tháng sau khi Bộ Thương mại Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất chip lớn "tự nguyện" chia sẻ thông tin kinh doanh trước ngày 8/11.Trước đó, Tổng thống Joe Biden đã ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu một số cơ quan liên bang có hành động nhằm đảm bảo và củng cố chuỗi cung ứng của Mỹ" đối với các sản phẩm chủ chốt. Mục tiêu của những yêu cầu này nhằm nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chip đang ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô và sản phẩm điện tử khác.
Song yêu cầu của Chính phủ Mỹ đã làm dấy lên lo ngại về khả năng rò rỉ những gì các nhà sản xuất chip coi là bí mật thương mại quan trọng, khi các câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề nhạy cảm như đầu tư, kho dữ trữ, giá cả, kế hoạch mở rộng công suất, khách hàng và doanh số bán hàng của họ. Yêu cầu cũng đã đặt ra các câu hỏi về cách các công ty trả lời những câu hỏi nhạy cảm đó, trong khi vẫn tuân thủ quy tắc công bố thông tin bắt buộc đối với các công ty niêm yết cổ phiếu công khai. Trong khi Chính phủ Mỹ cho biết việc chia sẻ thông tin là "tự nguyện", các công ty Hàn Quốc đã phải chịu áp lực phải cung cấp thông tin theo yêu cầu. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo đã cảnh báo nếu các công ty không phản hồi yêu cầu, Bộ này có những công cụ khác để buộc các công ty cung cấp thông tin./.>>Tình trạng thiếu chip bán dẫn sẽ kéo dài đến cuối năm 2022
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Tencent đặt kế hoạch dài hạn cho đầu tư và phát triển chip nhớ
09:25' - 08/11/2021
“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings đã đề cập về tiến bộ trong phát triển và đầu tư mảng chip bán dẫn, qua đó cung cấp một cái nhìn sơ lược về các sáng kiến nghiên cứu và phát triển.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc: Doanh số bán xe của 5 hãng sản xuất ô tô lớn đều giảm do thiếu chip
09:55' - 04/11/2021
Doanh số bán xe trong tháng Mười của năm nhà sản xuất ô tô lớn tại Hàn Quốc đã giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo dài chuỗi giảm tháng thứ tư liên tiếp do tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sự thật về làn sóng sa thải: Vấn đề không nằm ở AI
18:33'
Hàng nghìn người lao động đang trở thành nạn nhân của các đợt cắt giảm việc làm tại Amazon, UPS, Nestlé và các công ty lớn khác vì các lý do nào?
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31'
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18'
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa thu 2025: Sân chơi đa kênh của doanh nghiệp Việt
16:56' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ là điểm hẹn văn hóa, du lịch đặc sắc của Thủ đô mà còn trở thành “sàn giao thương đa kênh” khi doanh nghiệp Việt kết hợp linh hoạt giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến.

Một mẫu chip của Samsung Electronics. Ảnh: samsungnews