Samsung vẫn giữ "ngôi vương" trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu

15:50' - 15/12/2021
BNEWS Công ty sản xuất sản phẩm điện tử Samsung Electronics Co (Hàn Quốc) vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III/2021.
Công ty theo dõi thị trường Counterpoint Research ngày 15/12 cho biết, công ty sản xuất sản phẩm điện tử Samsung Electronics Co (Hàn Quốc) vẫn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý III/2021.
Theo Counterpoint Research, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này chiếm 20% thị phần trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, tiếp theo là Apple với 14% và Xiaomi với 13%.
Trong quý III/2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này đã xuất khẩu 69,3 triệu điện thoại thông minh, tăng 20% so với quý trước và giảm 14% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, số quốc gia mà Samsung giành được vị trí dẫn đầu đã giảm xuống 43 so với mức 46 từ hai năm trước.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh ở châu Âu, Mỹ Latinh và Trung Đông-châu Phi. Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại Vivo (Trung Quốc) giữ vị trí "đầu bảng" tại thị trường châu Á còn "giải quán quân" ở thị trường Bắc Mỹ thuộc về Apple.
Nhà phân tích Lee Yoon-jung tại Counterpoint cho biết, Samsung cần tiếp tục thúc đẩy những tiến bộ công nghệ trên thị trường điện thoại có thể gập lại và tăng cường phát triển các dòng điện thoại thông minh 5G ở những thị trường mới nổi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục