Sân bay Heathrow của Anh được đánh giá tốt nhất châu Âu

08:09' - 06/03/2016
BNEWS Sân bay Heathrow của Anh đã được vinh danh ở vị trí đầu bảng trong danh sách các sân bay châu Âu đoạt giải thưởng thường niên Dịch vụ cảng hàng không tốt nhất thế giới.
Sân bay Heathrow của Anh được đánh giá tốt nhất châu Âu. Ảnh: getprovenarticle

Sân bay Heathrow của Anh đã đặc biệt được vinh danh ở vị trí đầu bảng trong danh sách các sân bay châu Âu đoạt giải thưởng thường niên Dịch vụ cảng hàng không tốt nhất thế giới Airport Service Quality (ASQ) do Hội đồng các sân bay quốc tế (ACI) trao tặng.

Theo thông báo trên trang web chính thức của ACI ngày 29/2, kết quả trên được đưa ra dựa theo kết quả một cuộc khảo sát quy mô diễn ra tại hơn 300 cảng hàng không thuộc 80 quốc gia trên thế giới.

Có khoảng 550.000 hành khách tham gia cuộc khảo sát này, trong đó họ đưa ý kiến đánh giá đối với các sân bay châu Âu có lưu lượng trên 40 triệu hành khách mỗi năm theo 34 khu vực dịch vụ quan trọng và 8 tiêu chí chính, như đường đi, thủ tục nhập cảnh, an ninh, các tiện ích của sân bay, thực phẩm, …

Trong khi đó, xét theo lưu lượng khách tương tự tại châu Á - Thái Bình Dương thì vị trí đầu bảng thuộc về sân bay Seoul Incheon của Hàn Quốc và sân bay của Singapore.

Cũng theo thông báo của ACI, xét trên tiêu chí các sân bay có lưu lượng trên 2 triệu hành khách mỗi năm, 3 sân bay của Nga, gồm Sochi (tại Adler), Sheremetyevo (tại Moskva) và Pulkovo (tại Saint-Peterburg), đã được vinh danh ở vị trí đầu bảng trong danh sách các sân bay châu Âu đoạt giải ASQ do ACI trao tặng.

Trong khi đó, tại châu Phi, sân bay được bình chọn tốt nhất là Mauritius; tại Trung Đông là sân bay Amman của Jordan; khu vực Bắc Mỹ là sân bay Indianapolis của Mỹ; khu vực Mỹ La tinh-Caribe là sân bay Guayaquil của Ecuador.

Seoul Incheon của Hàn Quốc và Changi của Singapore lại một lần nữa được bình chọn là sân bay tốt nhất tại châu Á./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục