Sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất ngừng đón các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc
Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Cục đã ra quyết định từ 12h ngày 1/3, hai sân bay quốc tế lớn nhất cả nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc.
Thay vào đó, các chuyến bay từ Hàn Quốc sẽ chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn và Cần Thơ.
Lệnh dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc về sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất của Cục Hàng không Việt Nam chỉ áp dụng với các chuyến bay chở khách. Các chuyến bay chở hàng vẫn có thể hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đúng như kế hoạch. Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có Chỉ thị yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không. Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay trong các ngày qua, lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam tăng rất cao lên tới hàng nghìn người mỗi ngày. Trong chiều 28/2, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản hoả tốc gửi các hãng hàng không trong nước, các hãng hàng không nước ngoài khai thác đi/đến Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung Nam về việc triển khai tạm dừng chế độ miễn visa cho công dân Hàn Quốc. Cơ quan này yêu cầu các Cảng vụ hàng không và Người khai thác cảng hàng không, sân bay thông báo cho các hãng hàng không nước ngoài khai thác trên địa bàn. Các hãng hàng không có trách nhiệm thông báo kịp thời cho các hành khách là người Hàn Quốc để tránh tình trạng hành khách bay sang Việt Nam mà không được nhập cảnh./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Phạt 7,5 triệu đồng với hành khách cắn nhân viên hàng không
21:06' - 29/02/2020
Nữ hành khách tên P.X.N đi chuyến bay BL752 của Jetstar Pacific từ Tp. Hồ Chí Minh đi Hà Nội bị phát hiện mang hành lý xách tay quá số cân quy định và nằng nặc cự cãi với nhân viên hàng không.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways và Vinpearl hợp tác triển khai chuỗi sản phẩm hàng không, du lịch
17:39' - 27/02/2020
Ngày 27/2, Hãng hàng không Bamboo Airways và Công ty cổ phần Vinpearl đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực du lịch – hàng không.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Nhiều hãng hàng không giảm tần suất bay tới châu Á
12:45' - 27/02/2020
Ngày 27/2, Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia thông báo sẽ cắt giảm số chuyến bay dự kiến trong nửa cuối năm 2020 do tác động từ dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Các hãng hàng không Australia cắt giảm số chuyến bay
10:21' - 27/02/2020
Nhiều hãng hàng không của Australia đã phải cắt giảm số chuyến bay dự kiến do tác động từ dịch viêm đường hô hấp COVID-19 ảnh hưởng tới nhu cầu đi lại nội địa và quốc tế của các khách hàng tiềm năng.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch do virus Corona: Hàng không Hàn Quốc ngừng thêm nhiều chuyến bay
19:57' - 26/02/2020
Trong bối cảnh người dân hạn chế việc đi lại do lo ngại về dịch COVID-19 lây lan nhanh, các hãng hàng không Hàn Quốc thông báo sẽ ngừng thêm các chuyến bay trên các chặng quốc tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10'
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23'
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15'
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục "thẻ vàng" IUU: An Giang rà soát lại các tàu cá
11:15'
Theo Ban Chỉ đạo về IUU tỉnh An Giang, đến nay, tỉnh có 9.789 tàu cá đăng ký đã được cập nhật lên dữ liệu tàu cá quốc gia (VNFishbase).
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
09:32'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tập trung cho ý kiến về những công việc để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng
09:25'
Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII xem xét, cho ý kiến về những công việc để tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
09:15'
Sáng 22/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thương mại Việt Nam - Mỹ: Hướng tới phát triển bền vững
07:15'
Năm 2025 đánh dấu 30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Mỹ và 25 năm Hiệp định Thương mại song phương (BTA) có hiệu lực.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp với dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Ảnh: NIA