Sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) đã nối lại hoạt động

17:48' - 14/08/2019
BNEWS Theo Tân Hoa Xã, hai ngày sau khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng do làn sóng biểu tình, ngày 14/8, sân bay quốc tế Hong Kong ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã nối lại hoạt động.
Hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc, ngày 13/8/2019, sau khi các chuyến bay bị hủy do người biểu tình tràn vào sân bay này. Ảnh: AFP/TTXVN

Hiện hành khách đã có thể làm thủ tục lên máy bay sau khi được kiểm tra vé. Hệ thống làm thủ tục lên máy bay 1 cửa cũng đã được mở để hành khách đi qua.

Trong khi đó, hàng chục người biểu tình vẫn ngồi bên ngoài một trong những cửa ra của sảnh đến. Lực lượng chức năng đã quy định khu vực biểu tình tại sân bay và các nhân viên an ninh làm nhiệm vụ gần đó.

Trước đó, Cơ quan Quản lý sân bay quốc tế Hong Kong cho biết đã nhận được lệnh tạm thời của tòa cho phép ngăn cản những người cố ý gây trở ngại một cách bất hợp pháp hoặc gây rối tại sân bay này.

Trong một tuyên bố, cơ quan trên nhấn mạnh người dân không được tham dự hoặc tham gia bất kỳ cuộc tuần hành hoặc biểu tình hay các sự kiện liên quan đến trật tự công cộng diễn ra bên ngoài các khu vực mà nhà chức trách cho phép tại sân bay.

Sân bay quốc tế Hong Kong là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Trong năm 2008, trung bình mỗi ngày sân bay này đón 200.000 lượt hành khách./.
Xem thêm:

>>Vẫn có hơn 200 chuyến bay bị hủy tại Sân bay quốc tế Hong Kong

>>Mở cửa trở lại sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục