BNEWS Mưa lớn xối xả trút xuống thủ đô Jakarta của Indonesia trong 2 ngày qua đã làm ngập nhiều tuyến đường trong thành phố và có nguy cơ đe dọa đến đường băng của sân bay Halim Perdanakusuma.
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, chính quyền thành phố Jakarta đã quyết định tạm thời đóng cửa sân bay Halim Perdanakusuma, hủy các chuyến bay trong buổi sáng ngày đầu năm 1/1/2020, đồng thời chuyển hành khách đến sân bay quốc tế Soekarno-Hatta để đảm bảo việc di chuyển.
Trong thông báo, đại diện sân bay trên, ông Nandang Sukarn cho biết: “Do lượng mưa quá lớn và trút xuống liên tục nên nguy cơ đường băng bị ngập là rất cao, mặc dù các nhân viên đã sử dụng tất cả phương tiện hiện có để bơm nước ra ngoài. Để đảm bảo an toàn cho máy bay cất và hạ cánh, chúng tôi buộc phải tạm thời đóng cửa sân bay và chuyển sang phương án vận chuyển hành khách tại sân bay Soekarno-Hatta. Hai sân bay này cách nhau khoảng 50 km. Hành khách đã nhận được thực phẩm, nước uống và tiền bồi thường theo quy định”.
Người dân thủ đô Jakarta đã đón Năm mới trong những trận mưa lịch sử từ ngày 31/12/2019 làm ngập nhiều tuyến đường huyết mạch của thủ đô Jakarta, gây nên tình trạng giao thông tê liệt, đặc biệt là thời điểm giao thừa khi người dân ra đường cùng nhau đón năm mới.
Theo số liệu của cơ quan dự báo khí tượng thủy văn thành phố Jakarta, mực nước đo được lúc 3h30 ngày 1/1 tại cửa xả lũ Manggarai ở khu vực trung tâm Jakarta cao hơn cùng thời điểm này ngày hôm trước 854 cm. Chính quyền thành phố đã nâng mức cảnh báo lũ lụt lên cấp độ 2.
Mực nước tại cửa xả lũ Jembatan Merah, Ciliwung cũng được ghi nhận tăng lên mức báo động 1. Những trận mưa liên tiếp kéo dài từ ngày 31/12/2019 cũng làm tăng mực nước tại các cửa xả lũ khác xung quanh thủ đô Jakarta bao gồm Pesanggarahan (181 cm), Kali Duri (246 cm) và Hek (180 cm)./.
Tin liên quan
BREAKING NEWS: Nổ lớn ở thủ đô Jakarta, Indonesia
Sáng 3/12, một vụ nổ đã xảy ra ở trung tâm thủ đô Jakarta của Indonesia, làm ít nhất một người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 30/6/2026
Kinh tế thế giới ngày 30/6 có các tin nổi bật như tính độc lập của Fed được củng cố, EU – Trung Quốc đối thoại thương mại, đồng yen rơi đáy; kinh tế Trung Quốc phục hồi, thép Hàn chịu hạn ngạch mới.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh đón vốn đầu tư thế hệ mới
Nhiều nền kinh tế đã thành công trong việc thu hút FDI thế hệ mới-những khoản đầu tư không chỉ mang theo vốn, mà còn đi kèm công nghệ, tri thức và năng lực nghiên cứu phát triển (R&D).
-
Kinh tế Thế giớiTín hiệu tích cực của nền kinh tế Anh
Bức tranh kinh tế Anh ghi nhận một số tín hiệu tích cực khi lạm phát giá cả hàng hóa bán lẻ tại nước này vẫn không thay đổi trong tháng 6/2026.
-
Kinh tế Thế giớiVấn đề kiểm soát Eo biển Hormuz thêm "nóng" trước thềm đàm phán tại Doha
Vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Doha, Qatar vào ngày 30/6 nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột kéo dài 4 tháng qua.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đối mặt 4 thách thức lớn, đẩy mạnh cải cách kinh tế
Thái Lan đang đối mặt với bốn thách thức lớn gồm biến động địa chính trị, xung đột tại Trung Đông, già hóa dân số và bẫy thu nhập trung bình, trong bối cảnh nguồn ngân sách còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giớiIran, Oman họp lần đầu về quản lý eo biển Hormuz
Lưu lượng giao thông qua eo biển Hormuz đã chậm lại vào cuối tuần qua sau khi một tàu bị tấn công trên tuyến đường thủy này vào ngày 27/6 và một loạt vụ tấn công trả đũa lẫn giữa Mỹ và Iran.
-
Kinh tế Thế giớiPhát hiện nhiều sản phẩm của Shein chứa hóa chất vượt ngưỡng an toàn của EU
Một số sản phẩm quần áo do nền tảng thương mại điện tử Shein phân phối chứa hàm lượng hóa chất vượt giới hạn cho phép của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Thế giới ngày 29/6/2026 nổi bật với những thông tin như: Biến động địa chính trị thúc đẩy làn sóng đầu tư năng lượng, Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
-
Kinh tế Thế giớiLưu lượng tàu qua eo biển Hormuz sụt giảm do các vụ tấn công mới
Lưu lượng tàu thương mại qua eo biển Hormuz vẫn ở mức thấp, sau khi các vụ tấn công nhằm vào hai con tàu gần đây làm dấy lên những lo ngại về mức độ an toàn khi di chuyển qua tuyến đường thủy này.










