Sân chơi rèn kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên

14:46' - 12/04/2016
BNEWS Hôm nay 12/4, chương trình kỹ năng quản lý tài chính năm 2016 chính thức được Trung ương hội sinh viên Việt Nam và VISA - công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu) phối hợp phát động.

Với sự kiện này, sinh viên từ các trường đại học trên khắp cả nước có cơ hội vận dụng khả năng sáng tạo của mình trong việc tạo ra những thông điệp ý nghĩa và hình ảnh minh hoạ ấn tượng để giáo dục các bạn cùng trang lứa về giá trị của việc trích lập ngân sách, lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý. 

Sự kiện Phát động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính 2016 của Trung ương Hội sinh viên và Visa. Ảnh: Đỗ Huyền/BNEWS

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm nay bao gồm hai giai đoạn chính. Giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 12/4, sinh viên cả nước sẽ sáng tạo những thông điệp ý nghĩa và dễ hiểu để thể hiện các khái niệm tài chính.

Sau đó, dựa trên khái niệm này sinh viên sẽ tiếp tục phát triển hình ảnh minh họa với hình thức cuốn hút và dễ dàng chia sẻ và truyền tải đến bạn bè và cộng đồng sinh viên. 
Trong giai đoạn thứ hai diễn ra vào tháng 8 tới, ban tổ chức sẽ lựa chọn những bài dự thi xuất sắc nhất và triển lãm tại các trường đại học ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Cần Thơ song song với các hoạt động về giáo dục tài chính được tổ chức cho đông đảo sinh viên tại đây.
Ông Sean Preston, giám đốc VISA tại Việt Nam – Lào – Camphuchia khẳng định, nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng vượt bậc, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của tầng lớp trung lưu với nguồn thu nhập cao và nhu cầu chi tiêu đa dạng.

Để mỗi cá nhân và cả nền kinh tế nói chung có thể cùng tận dụng được những ưu thế phát triển trên thì điều kiện tiên quyết chính là đảm bảo khả năng quản lý tài chính một cách hợp lý cho mỗi người. 
Ông Lê Quốc Phong, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho biết, trong 3 năm qua chương trình Kỹ năng quản lý tài chính đã nỗ lực vươn đến nhiều sinh viên hơn bằng các phương thức mới và tiên tiến hơn, nhằm góp phần trang bị đầy đủ các kiến thức quản lý tài chính cho bản thân. 
Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho biết thêm, năm nay, chương trình tiếp tục tạo ra sân chơi để sinh viên có cơ hội sáng tạo, trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức quản lý tài chính, đồng thời tạo không gian để sinh viên chủ động phát triển ý tưởng về giáo dục quản lý tài chính. Với sự điều chỉnh đó của chương trình, đòi hỏi ngày càng cao tính chủ động và biến sinh viên thành chủ thể thực sự của cuộc thi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục