1. >

Sản lượng dầu của Nga giảm gần đến mức thấp nhất trong 3 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hai nguồn tin và các tính toán của Reuters, sản lượng dầu của Nga đã tăng lên khoảng 11,05 triệu thùng/ngày tính từ 1-21/7 sau khi giảm xuống 10,79 triệu thùng/ngày vào đầu tháng.

Sản lượng dầu của Nga giảm gần đến mức thấp nhất trong 3 năm

Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn con số trung bình 11,15 triệu thùng/ngày của tháng Sáu và mức cam kết giảm của Nga theo thỏa thuận với Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Sản lượng dầu mỏ của Nga đã giảm xuống gần đến mức thấp nhất trong ba năm được ghi nhận hồi đầu tháng này, do tranh cãi giữa tập đoàn độc quyền về đường ống dẫn dầu Transneft và nhà sản xuất lớn nhất nước này là Rosneft. 

Rosneft cho biết, Transneft đã hạn chế tiếp nhận dầu từ Yuganskneftegaz, chi nhánh chính của Rosneft, từ đó ảnh hưởng đến sản lượng vốn đã giảm do dầu bị phát hiện nhiễm bẩn.

Tuần trước, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, sản lượng của Nga đã quay lại mức quy định theo thỏa thuận với OPEC. Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết sản lượng của Yuganskneftegaz từ ngày 1 đến ngày 21/7 vẫn giảm 11% so với mức trung bình của tháng Sáu, trong khi tổng sản lượng của Rosneft, không tính các liên doanh, giảm 4%.

Nga đã nhất trí giảm sản lượng dầu 228.000 thùng/ngày từ mức sản xuất 11,41 triệu thùng/ngày như tháng 10/2018, cơ sở cho thỏa thuận toàn cầu hiện nay, có nghĩa nước này có thể sản xuất khoảng 11,17-11,18 triệu thùng/ngày./.

Xem thêm:

>>Đức, Ba Lan và Slovakia ngừng nhập khẩu dầu của Nga

>>Tâm lý thận trọng vẫn bao trùm thị trường năng lượng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif