Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể chạm mức thấp nhất bốn tháng
Vào lúc 13 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 98 xu Mỹ, hay 1,1%, lên 92,46 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 46 xu Mỹ, hay 0,49% lên 94,89 USD/thùng. Giá dầu đã tăng ba tuần liên tiếp, và hiện cả hai loại dầu trên đều đang ở quanh mức cao nhất 10 tháng qua.
Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 18/9 cho biết sản lượng dầu từ vùng sản xuất dầu đá phiến hàng đầu của nước này đang trên đà giảm xuống mức 9,393 triệu thùng/ngày trong tháng Mười, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023.Trước đó, Saudi Arabia và Nga trong tháng này đã gia hạn kế hoạch cắt giảm nguồn cung tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày đến hết năm nay.
Giá dầu đang được hỗ trợ bởi những lo ngại về khả năng nguồn cung thắt chặt. Tuy nhiên, mới đây, Giám đốc điều hành tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco đã hạ dự báo nhu cầu toàn cầu trong dài hạn của tập đoàn khi ước tính nhu cầu dầu toàn cầu ở mức 110 triệu thùng/ngày từ mức 125 triệu thùng/ngày đưa ra trước đó.
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Thái tử Abdulaziz bin Salman, ngày 18/9 đã bảo vệ chính sách giảm sản lượng của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+.Ông còn cảnh báo khả năng bất ổn trong nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế của châu Âu và các biện pháp kiềm chế lạm phát của các ngân hàng trung ương./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Nỗi lo về nguồn cung đẩy giá dầu thế giới áp sát mức đỉnh
08:01' - 19/09/2023
Các nhà phân tích của ngân hàng ANZ cho biết, việc cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia và Nga có thể khiến thị trường thâm hụt nguồn cung 2 triệu thùng/ngày trong quý IV/2023.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu dầu diesel của Trung Quốc tăng trong tháng 8/2023
16:49' - 18/09/2023
Xuất khẩu dầu diesel của Trung Quốc trong tháng 8/2023 gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu có xu hướng tăng cao do lo ngại về nguồn cung
15:59' - 18/09/2023
Edward Moya, nhà phân tích tại công ty tài chính OANDA, cho biết giá dầu có thể dễ dàng chạm mức trên 90 USD/thùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nguồn cung cà phê toàn cầu có thể phục hồi trong ba năm tới
07:36'
Nguồn cung cà phê toàn cầu hiện đang eo hẹp do tình trạng thâm hụt sản lượng kéo dài nhiều năm, do tác động của tình hình thời tiết khắc nghiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trước thềm cuộc họp OPEC+
15:32' - 04/07/2025
Trong phiên giao dịch chiều 4/7, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu Mỹ, xuống còn 68,45 USD/thùng. Trong khi , giá WTI giảm 25 xu Mỹ, còn 66,75 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá nhiều mặt hàng nguyên liệu công nghiệp bật tăng
09:51' - 04/07/2025
Giá nhiều mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp đã quay đầu bật tăng, trong đó, giá đường tăng vọt tới 5%.
-
Hàng hoá
Hai nhân tố đẩy giá dầu thế giới đi xuống phiên 3/7
08:10' - 04/07/2025
Thời hạn tạm dừng áp thuế quan cao hơn của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc vào ngày 9/7, trong khi một số đối tác thương mại lớn như Liên minh châu Âu và Nhật Bản vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Hội chợ các sản phẩm OCOP xuất khẩu
19:56' - 03/07/2025
Hội chợ có quy mô 300 gian hàng của trên 150 doanh nghiệp trưng bày các mặt hàng đạt chứng nhận OCOP như chè, cà phê, hàng lưu niệm, các sản phẩm dược liệu, trầm hương, tinh dầu, tinh bột nghệ...
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á đi xuống do bất ổn thuế quan
17:12' - 03/07/2025
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch chiều 3/7 sau khi tăng 3% trong phiên trước đó do các nhà đầu tư lo ngại Mỹ có thể tái áp thuế cao hơn.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ 15 giờ ngày 3/7
15:09' - 03/07/2025
Chiều 3/7, giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Lực mua áp đảo, tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường hàng hóa
10:26' - 03/07/2025
Tâm lý tích cực lan tỏa trên thị trường năng lượng khi Tổng thống Mỹ cho biết đã đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Thị trường kim loại cũng khởi sắc với 10 mặt hàng chốt phiên tăng giá
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt 3% phiên 2/7
08:17' - 03/07/2025
Giá dầu phiên 2/7 đã tăng vọt 3% sau khi Iran đình chỉ hợp tác với cơ quan giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc, cùng với thông tin Mỹ-Việt Nam đạt được thỏa thuận thương mại.