Sản phẩm của Công ty Đóng tàu Hyundai Việt Nam đã xuất khẩu tới 16 quốc gia

16:55' - 17/08/2020
BNEWS Sản phẩm tàu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Hyundai Việt Nam ngày càng mở rộng thị trường, hiện đã xuất khẩu đi 16 quốc gia trên thế giới.

Từ năm 2008 đến nay, kể từ khi chuyển sang chuyên đóng mới tàu biển, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Hyundai Việt Nam (đặt tại xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), đã đóng mới và bàn giao cho khách hàng 119 tàu chở hàng rời và tàu dầu, có trọng tải từ 35.000 - 87.000 tấn, đạt tổng giá trị doanh thu gần 4 tỷ USD.
Sản phẩm tàu của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Hyundai Việt Nam ngày càng mở rộng thị trường, hiện đã xuất khẩu đi 16 quốc gia trên thế giới.
Qua hiệu quả từ hoạt động sản xuất, mỗi năm công ty đã đóng góp cho ngân sách nhà nước tại tỉnh Khánh Hòa hơn 5 triệu USD. Riêng năm 2019, Công ty đã đóng và bàn giao được 16 tàu, với doanh thu khoảng 458 triệu USD, đóng góp cho ngân sách tỉnh 119 tỷ đồng.
Trong năm nay, công ty đặt mục tiêu đạt doanh thu 470 triệu USD; trong đó, đặt ký 15 tàu, bàn giao 16 tàu.
Riêng 6 tháng đầu năm, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng rất tiêu cực của đại dịch COVID-19, nhưng Công ty đã nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm cho hơn 5.000 lao động với thu nhập bình quân khoảng 8,6 triệu/tháng. Công ty đã bàn giao được 7 chiếc tàu với doanh thu ước đạt 234 triệu USD, đúng kế hoạch đề ra.
Trong 6 tháng qua, nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do dịch COVID-19, Công ty đã thông qua thực hiện chính sách an sinh xã hội, như: xây dựng nhà tình nghĩa và trao học bổng, tặng sách vở cho học sinh trên địa bàn thị xã Ninh Hòa; trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Nha Trang, trường Đại học Thái Bình Dương; hỗ trợ trong phòng, chống dịch COVID-19 ở Khánh Hòa... với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.
Được thành lập tại tỉnh Khánh Hòa từ năm 1999, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Hyundai Việt Nam là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam với Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc).
Sau 21 năm hoạt động; trong đó có thời gian đầu chỉ sửa chữa tàu biển, đến nay Công ty Trách nhiệm hữu hạn đóng tàu Hyundai Việt Nam đã khẳng định là nhà máy đóng tàu hàng đầu ở Việt Nam và trong khu vực, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, kỹ thuật hiện đại với công suất đóng mới 20 tàu/năm, được các chủ tàu trên thế giới tin tưởng./.

>>Hyundai Heavy Industries công bố mảng đóng tàu “làm ăn có lãi” trở lại

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục