Sản phẩm OCOP Ninh Bình đến với người tiêu dùng Thủ đô
Ngày 1/10, tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Ninh Bình khai mạc hội chợ Quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) kết hợp với Tuần lễ Nông sản an toàn và sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình tại Hà Nội năm 2020.
Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp cho biết, nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã khôi phục sản xuất, phát triển thị trường nội địa sau ảnh hưởng của dịch bệnh, với khẩu hiệu “Cùng nông nghiệp Việt Nam vượt đại dịch COVID-19”, trên 100 gian hàng của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều mặt hàng nông sản đa dạng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã mang đến hội chợ nhiều mặt hàng nông thủy hải sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm như: măng Tuyên Quang, miến Bắc Kạn, nếp Tú Lệ, sâm tươi Ngọc Linh, bò 1 nắng Phú Yên, chả mực Hạ Long, hạt điều Bình Phước, nước mắm sá sùng Cái Rồng, giò me, nem Bùi; rau quả Mộc Châu, trà, cà phê các loại… Đặc biệt, điểm nhấn là Khu gian hàng của tỉnh Ninh Bình với gần 20 gian hàng giới thiệu đặc sản của địa phương này như: trà hoa vàng, tinh bột nghệ, trạch sụn, thịt dê, cơm cháy Ninh Bình, các sản phẩm từ cói, bèo bồng, gốm Bồ Bát, Tranh lá Bồ Đề và các sản phẩm thêu ren… Các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán nhiều sản phẩm OCOP đạt chứng nhận 3 sao, 4 sao.Ông Vũ Nam Tiến, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình cho biết, ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Bình đang đẩy mạnh tái cơ cấu; trong đó, tái cơ cấu theo trục sản phẩm của Trung ương, tỉnh và OCOP của địa phương. Sở đã chỉ đạo địa phương, đơn vị hướng dẫn nông dân theo quy trình sản xuất sạch, đảm bảo cho người tiêu dùng được hưởng những sản phẩm đặc sản, đặc hữu của Ninh Bình an toàn.
Ngành nông nghiệp tỉnh tiếp tục định hướng sản xuất theo hai hướng là đảm bảo an ninh lương thực và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao, gắn với du lịch, đặc biệt là những sản phẩm có thương hiệu, có giá trị, sản xuất theo hữu cơ, những sản phẩm chỉ riêng có của Ninh Bình, ông Vũ Nam Tiến cho hay. Bên cạnh giới thiệu các sản phẩm với người tiêu dùng Thủ đô, hội chợ sẽ thúc đẩy kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản tại thị trường trong nước giữa các địa phương, hợp tác xã, doanh nghiệp và siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại các thành phố lớn trong cả nước; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá thương hiệu nông sản, thực phẩm an toàn của các địa phương. Hội chợ còn khởi động thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, chương trình xúc tiến thương mại ngành nông nghiệp sau đại dịch COVID-19 và quảng bá tiêu thụ sản phẩm OCOP của các địa phương tới người tiêu dùng thủ đô và các tỉnh lân cận. “Các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín được kiểm soát an toàn thực phẩm, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP… của các cơ sở tham gia chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn. Nhiều sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, canh tác theo hướng hữu cơ và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn xếp hạng sao OCOP.” – ông Đào Văn Hồ nói. Ông Đào Văn Hồ cho biết thêm, bên cạnh hội chợ, Điểm giới thiệu phân phối sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp với nhiều nông sản đặc biệt: gà 9 cựa, mực khổng lồ đại dương, gà thảo mộc ăn liền, gà ri sạch organic, vịt sạch VietGAP, cá kho làng Vũ Đại, bánh chưng đất tổ, gạo ST, cà phê Đắk Lắk… Sau khi kết thúc hội chợ, Điểm giới thiệu phân phối sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao sẽ mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm hàng ngày. Đây hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho ai muốn tìm mua nông sản đặc biệt chất lượng mọi miền ngay tại Thủ đô Hà Nội. Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 1 – 5/10/2020 tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa giảm, giá tiêu, cà phê phục hồi
17:31' - 27/09/2020
Tuần qua (21-26/9), nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục thu hoạch lúa Thu Đông, tuy nhiên giá lúa ở một số địa phương có xu hướng giảm nhẹ. Trong khi đó, giá tiêu, cà phê lại phục hồi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng khả năng tận dụng ưu đãi từ Hiệp định EVFTA cho nông sản Việt
14:46' - 25/09/2020
Xuất khẩu nông sản Việt Nam cần nâng cao khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn của thị trường thông qua điều chỉnh kỹ thuật canh tác, sử dụng hợp lý thuốc bảo vệ thực vật, kiểm soát chất lượng sản phẩm.
-
Hàng hoá
Khánh Hòa có 18 sản phẩm OCOP được xếp hạng 3 sao
08:09' - 22/09/2020
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định công nhận 18 sản phẩm tham gia Chương trình Quốc gia Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2019 trên địa bàn đạt xếp hạng 3 sao.
-
Hàng hoá
Đánh giá, phân hạng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP
08:16' - 11/09/2020
Trong năm 2020, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức đánh giá, phân loại từ 10 - 20 sản phẩm OCOP, tạo tiền đề cho chương trình trong những năm tiếp theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Ấn Độ lập kỷ lục về dự trữ gạo, lúa mì chạm mức cao nhất trong bốn năm
07:30'
Lượng gạo dự trữ của Ấn Độ đã tăng vọt lên mức kỷ lục tính đến đầu tháng 9/2025, vượt xa mục tiêu quốc gia, trong khi lượng lúa mì tồn kho cũng đạt mức cao nhất trong vòng bốn năm qua.
-
Thị trường
Lotte Mart khuyến mãi nhiều loại bánh Trung thu
14:14' - 17/09/2025
Lotte Mart cho ra mắt chương trình Trung thu với chủ đề “Tết đoàn viên” mang tới cơ hội mua sắm các sản phẩm với ưu đãi hấp dẫn.
-
Thị trường
Ngành kim cương và trang sức Ấn Độ tìm giải pháp né thuế quan Mỹ
08:24' - 16/09/2025
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ đang đối mặt với thách thức chưa từng có khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu lên tới 50% đối với kim cương và các sản phẩm trang sức xuất xứ từ nước này.
-
Thị trường
Sở Giao dịch vàng Thượng Hải thúc đẩy ổn định thị trường tài chính Trung Quốc
06:30' - 15/09/2025
Trung Quốc đã chính thức đưa Sở Giao dịch vàng Thượng Hải đi vào hoạt động, trở thành một biểu tượng quan trọng của việc mở cửa thị trường vàng của Trung Quốc.
-
Thị trường
Nông dân trồng ngô ở Mỹ đối mặt nguy cơ “được mùa mất giá"
11:05' - 14/09/2025
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ngày 12/9 dự báo sản lượng ngô vụ thu của nước này sẽ đạt mức cao mới.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất 3 tuần do đồng baht mạnh
18:12' - 13/09/2025
Tuần này, giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã tăng lên mức cao nhất trong ba tuần nhờ sự tăng giá của đồng baht, trong khi nhu cầu yếu đã đẩy giá gạo của Việt Nam đi xuống.
-
Thị trường
Hàn Quốc áp dụng các biện pháp bình ổn do giá gạo tăng cao
12:05' - 13/09/2025
Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc ngày 12/9 công bố sẽ tiếp tục tung ra thị trường thêm 25.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ của chính phủ để ổn định nguồn cung gạo.
-
Thị trường
OCOP Khánh Hòa: Đòn bẩy kinh tế cho sản phẩm miền núi
10:44' - 13/09/2025
Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Khánh Hòa hiện có hơn 30 hợp tác xã hoạt động trong các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, dịch vụ tổng hợp, du lịch cộng đồng, tiểu thủ công nghiệp.
-
Thị trường
Rà soát, gỡ vướng về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nông sản
15:37' - 12/09/2025
Tây Ninh đang tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong quản lý, giám sát vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.