Sẵn sàng mở lại các bãi biển sau sự cố tràn dầu ở California, Mỹ

15:52' - 11/10/2021
BNEWS Giới chức thành phố Huntington Beach, bang California (Mỹ) cho biết những bãi biển ở thành phố này phải đóng cửa do sự cố tràn dầu xảy ra trong tuần trước đã sẵn sàng để mở cửa trở lại vào ngày 11/10.

Theo giới chức địa phương, các bãi biển này sẽ mở cửa trở lại vì kết quả kiểm tra chất lượng nước biển cho thấy không có chất độc hại nào sau sự cố tràn dầu tại những bãi biển trên, tuy nhiên nhà chức trách sẽ vẫn tiếp tục kiểm tra chất lượng nước biển ở những bãi biển này trong ít nhất 2 tuần tới để xem có chất độc nào không.

Tuần trước, khoảng 3.000 thùng dầu (gần 477.000 lít dầu thô) đã tràn ra Thái Bình Dương, làm chết nhiều loài động vật biển, buộc giới chức bang California phải đóng cửa các bãi biển tại các thành phố như Huntington Beach, Newport Beach và Laguna Beach tại hạt Orange, ngay phía Nam thành phố Los Angeles.

Sự cố được cho là bắt nguồn từ vụ rò rỉ từ đường ống dẫn dầu nối với giàn khoan dầu Elly ở ngoài khơi Huntington Beach và lan rộng từ bến cảng Huntington Beach đến Newport Beach, một dải bờ biển nổi tiếng ở miền Nam với các hoạt động giải trí như lướt ván và tắm nắng.

Theo báo Los Angeles Times, hiện lực lượng bảo vệ bờ biển của Mỹ đang điều tra về sự cố kể trên, tập trung vào một tàu biển ở thành phố Oakland vì nghi ngờ mỏ neo của tàu này va vào đường ống dẫn dầu, gây ra sự cố tràn dầu nói trên./.

>>Thảm họa môi trường do sự cố tràn dầu ngoài khơi bang California


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục