Sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ dự báo sụt giảm 40%

09:30' - 29/03/2020
BNEWS Nhiều nhà sản xuất như Samsung, Apple, Xiaomi, Vivo, Oppo, Realme và các hãng khác đã tạm thời ngừng sản xuất tại Ấn Độ trong bối cảnh nước này phong tỏa toàn quốc 21 ngày.

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ dẫn thông tin từ trang mạng Hindustan Times cho biết sản xuất điện thoại thông minh của Ấn Độ có khả năng sụt giảm khoảng 40% trong nửa đầu năm nay do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Dẫn báo cáo được điều chỉnh của cơ quan Nghiên cứu truyền thông mạng (CMR) công bố hôm 26/3, Hindustan Times cho biết thị trường điện thoại thông minh tại Ấn Độ đang hết sức ảm đạm.

Mặc dù các nhà máy sản xuất linh kiện có thể vượt qua làn sóng khủng hoảng và cung cấp linh kiện đầy đủ nhưng cả cung và cầu đều bị ảnh hưởng do dịch bệnh và việc đóng cửa các nhà máy điện thoại thông minh ở Ấn Độ đã làm mờ đi triển vọng phục hồi tại thị trường này.

Nhiều nhà sản xuất như Samsung, Apple, Xiaomi, Vivo, Oppo, Realme và các hãng khác đã tạm thời ngừng sản xuất tại Ấn Độ trong bối cảnh nước này phong tỏa toàn quốc 21 ngày. Thêm vào đó do tâm lí lo ngại của người dân, các kênh bán hàng trực tuyến cũng sụt giảm 55-60%.

Giám đốc nghiên cứu CMR Amit Sharma đánh giá bán hàng trực tuyến có tiềm năng tăng trưởng từ giữa quý 2 và các thương hiệu điện thoại thông minh sẽ phải sắp xếp lại chiến lược thị trường của họ. Tuy nhiên CMR cũng kì vọng 6 tháng cuối năm sẽ sáng sủa hơn với khả năng tăng trưởng 15% so với năm ngoái.

CMR cho rằng thị trường sẽ phục hồi do đến mùa lễ hội và nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng sau thời gian dài bị dồn nén. Các nhà sản xuất cũng sẽ đưa ra các chiến dịch quảng cáo để lôi kéo người tiêu dùng nâng cấp điện thoại của mình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục