Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Hỗ trợ đổi vé miễn phí cho hành khách đi tàu
Liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh, Đồng Nai, sáng ngày 21/3 tại ga Sài Gòn, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, khá nhiều hành khách đã chủ động đến ga Sài Gòn đổi vé do lo sợ việc đi lại bị ảnh hưởng.
Hành khách Nguyễn Trọng Phú, đi Tháp Chàm ngày 26/3 (SE5) đã đến đổi vé vì sợ chuyến đi có vấn đề khi mà cầu Ghềnh chưa biết lúc nào sửa xong. Tương tự, một hành khách đặt vé ngày 28/4 đi Phan Thiết cũng đến đổi vé vì e ngại việc đi lại bị ảnh hưởng.
Trong khi đó, tại khu vực bán vé, vẫn có khá nhiều người đến mua vé đi trong tháng 3/2016. “Đọc báo tôi có biết thông tin sập cầu Ghềnh, ảnh hưởng đến tuyến đường sắt Bắc – Nam nhưng vì gia đình có việc gấp nên tôi vẫn quyết định mua vé tàu. Hơn nữa, ga Sài Gòn cũng có xe trung chuyển chở hành khách đến ga Biên Hòa để đi tiếp nên tôi không thấy quá nhiều lo lắng” - một hành khách mua vé cho biết. Cũng trong sáng 21/3, đã có một chuyến xe khách chở hành khách đi từ ga Biên Hòa (lộ trình Bắc – Nam ) lên ga Sài Gòn. Một hành khách vui vẻ nói: “Hành khách cũng thông cảm với ngành đường sắt về sự cố sập cầu Ghềnh, nói chung việc đi lại không mấy vất vả nhưng lịch trình và thời gian bị xáo trộn tương đối nhiều”.Cạnh đó, có sẵn 2 xe buýt lớn đón khách từ ga Sài Gòn đi ga Biên Hòa. Theo kế hoạch chạy tàu trong ngày 21/3, từ ga Sài Gòn sẽ có 7 chuyến (SE6, SE22, TN2, SE26, SE2, SNT2, SE4) với khoảng gần 800 khách (chưa tính số khách trả vé). Đại diện ga Sài Gòn cho biết, số ô tô được huy động từ Trung tâm vận tải hành khách công cộng, hợp tác xã vận tải... sẽ không thiếu.
Xe được trang bị máy điều hòa nên hành khách đi lại sẽ thoải mái hơn. Về vấn đề hành lý ký gửi, đại diện này cho biết, trong khi chờ phương án của lãnh đạo ngành đường sắt, trước mắt ga Sài Gòn sẽ không nhận ký gửi kể từ ngày hôm nay (21/3).
Trước đó, ngày 20/3, ga Sài Gòn đã dùng ô tô trung chuyển khoảng 1.400 khách đi từ ga Sài Gòn tới ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình, đồng thời có khoảng 1.500 hành khách được trung chuyển từ ga Biên Hòa về ga Sài Gòn. Đại diện Ga Sài Gòn cho biết, tất cả các hành khách có nhu cầu đổi vé tuyến Bắc Nam trong những ngày này đều được hỗ trợ đổi vé miễn phí../.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sập cầu Ghềnh: Đưa máy quét siêu âm rà soát lòng sông
12:22' - 21/03/2016
Thiết bị quét siêu âm đã được sử dụng để rà soát khu vực cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập từ phía dưới lòng sông Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi tố vụ sà làn đâm sập cầu Ghềnh
22:15' - 20/03/2016
Hai người điều khiển sà lan đâm sập cầu Ghềnh, cơ quan công an đã xác minh được họ là hai chú cháu, ngay khi sự việc xảy ra, cả hai người đã nhảy khỏi sà lan và bắt xe rời khỏi Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sập cầu Ghềnh: Sẽ mất nhiều thời gian thông tuyến đường sắt Bắc Nam
19:33' - 20/03/2016
Phương án trục vớt tàu gây tai nạn cũng như phương án bắc cầu tạm để thông tuyến đường sắt vẫn đang được bàn thảo. Khả năng khắc phục để thông tuyến đường sắt Bắc – Nam sẽ còn mất nhiều thời gian.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/2/2026
22:46' - 03/02/2026
Ngày 3/2, kinh tế trong nước ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý về chuyển đổi số, quản trị doanh nghiệp, đầu tư hạ tầng, thương mại điện tử, tài chính – ngân hàng và thu hút vốn đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ: Hoạt động đầu tư khởi sắc ngay những tháng đầu năm
22:09' - 03/02/2026
Tháng 1/2026, Phú Thọ ghi nhận vốn đầu tư tăng khá, nhiều dự án trọng điểm giải ngân tốt, thu hút DDI, FDI khởi sắc, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội dù vẫn còn không ít thách thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi
21:35' - 03/02/2026
Chiều 3/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi nhân dịp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 02-05/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Đoàn các doanh nghiệp Thụy Sĩ và châu Âu
21:17' - 03/02/2026
Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Thụy Sĩ và châu Âu đầu tư trực tiếp và gián tiếp, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm quản trị…
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
21:16' - 03/02/2026
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
21:06' - 03/02/2026
Tối 3/2 tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải báo chí Búa liềm Vàng lần thứ X, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa nông sản Việt vào không gian số
20:42' - 03/02/2026
Trong không khí chào đón Xuân mới 2026, tối 3/2, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Khai mạc Hội chợ Xuân với chủ đề "Kết nối nông sản – Lan tỏa Tết Việt" và ra mắt Sàn thương mại điện tử VNUA-MART
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan
18:45' - 03/02/2026
Chiều 3/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Chủ tịch Hạ viện Jordan Mazen Turki El Qadi nhân dịp thăm chính thức Việt Nam từ ngày 2 - 5/2.
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh quy hoạch để Đồng Nai tái định vị và kiến tạo tương lai
18:11' - 03/02/2026
Chiều 3/2, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh điều chỉnh quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học.
