1. >

Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Hỗ trợ đổi vé miễn phí cho hành khách đi tàu

Facebook Share

BNEWS.VN Đại diện Ga Sài Gòn cho biết, tất cả các hành khách có nhu cầu đổi vé tuyến Bắc Nam đều được hỗ trợ đổi vé miễn phí.

Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Hỗ trợ đổi vé miễn phí cho hành khách đi tàu

Hành khách trả vé tại ga Sài Gòn sau sự cố sập cầu Ghềnh. Ảnh: Xuân Tình/TTXVN

Liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh, Đồng Nai, sáng ngày 21/3 tại ga Sài Gòn, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, khá nhiều hành khách đã chủ động đến ga Sài Gòn đổi vé do lo sợ việc đi lại bị ảnh hưởng.

Hành khách Nguyễn Trọng Phú, đi Tháp Chàm ngày 26/3 (SE5) đã đến đổi vé vì sợ chuyến đi có vấn đề khi mà cầu Ghềnh chưa biết lúc nào sửa xong. Tương tự, một hành khách đặt vé ngày 28/4 đi Phan Thiết cũng đến đổi vé vì e ngại việc đi lại bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, tại khu vực bán vé, vẫn có khá nhiều người đến mua vé đi trong tháng 3/2016. “Đọc báo tôi có biết thông tin sập cầu Ghềnh, ảnh hưởng đến tuyến đường sắt Bắc – Nam nhưng vì gia đình có việc gấp nên tôi vẫn quyết định mua vé tàu. Hơn nữa, ga Sài Gòn cũng có xe trung chuyển chở hành khách đến ga Biên Hòa để đi tiếp nên tôi không thấy quá nhiều lo lắng” - một hành khách mua vé cho biết.

Cũng trong sáng 21/3, đã có một chuyến xe khách chở hành khách đi từ ga Biên Hòa (lộ trình Bắc – Nam ) lên ga Sài Gòn. Một hành khách vui vẻ nói: “Hành khách cũng thông cảm với ngành đường sắt về sự cố sập cầu Ghềnh, nói chung việc đi lại không mấy vất vả nhưng lịch trình và thời gian bị xáo trộn tương đối nhiều”.

Đón hành khách từ ga Sài Gòn đến ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình. Ảnh: Xuân Tình/TTXVN

Cạnh đó, có sẵn 2 xe buýt lớn đón khách từ ga Sài Gòn đi ga Biên Hòa. Theo kế hoạch chạy tàu trong ngày 21/3, từ ga Sài Gòn sẽ có 7 chuyến (SE6, SE22, TN2, SE26, SE2, SNT2, SE4) với khoảng gần 800 khách (chưa tính số khách trả vé). Đại diện ga Sài Gòn cho biết, số ô tô được huy động từ Trung tâm vận tải hành khách công cộng, hợp tác xã vận tải... sẽ không thiếu.

Xe được trang bị máy điều hòa nên hành khách đi lại sẽ thoải mái hơn. Về vấn đề hành lý ký gửi, đại diện này cho biết, trong khi chờ phương án của lãnh đạo ngành đường sắt, trước mắt ga Sài Gòn sẽ không nhận ký gửi kể từ ngày hôm nay (21/3).

Trước đó, ngày 20/3, ga Sài Gòn đã dùng ô tô trung chuyển khoảng 1.400 khách đi từ ga Sài Gòn tới ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình, đồng thời có khoảng 1.500 hành khách được trung chuyển từ ga Biên Hòa về ga Sài Gòn. Đại diện Ga Sài Gòn cho biết, tất cả các hành khách có nhu cầu đổi vé tuyến Bắc Nam trong những ngày này đều được hỗ trợ đổi vé miễn phí../.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Môi trường trong lành, không khí trong lành, con người gần gũi... là những nhận xét của du khách về khu du lịch sinh thái người Mông tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Mặc dù còn một số hạng mục đang hoàn thiện nhưng du khách đã bắt đầu tìm đến đây để trải nghiệm khung cảnh thanh bình, mát mẻ.

ncif