Sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai: Hỗ trợ đổi vé miễn phí cho hành khách đi tàu
Liên quan đến vụ sập cầu Ghềnh, Đồng Nai, sáng ngày 21/3 tại ga Sài Gòn, theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, khá nhiều hành khách đã chủ động đến ga Sài Gòn đổi vé do lo sợ việc đi lại bị ảnh hưởng.
Hành khách Nguyễn Trọng Phú, đi Tháp Chàm ngày 26/3 (SE5) đã đến đổi vé vì sợ chuyến đi có vấn đề khi mà cầu Ghềnh chưa biết lúc nào sửa xong. Tương tự, một hành khách đặt vé ngày 28/4 đi Phan Thiết cũng đến đổi vé vì e ngại việc đi lại bị ảnh hưởng.
Trong khi đó, tại khu vực bán vé, vẫn có khá nhiều người đến mua vé đi trong tháng 3/2016. “Đọc báo tôi có biết thông tin sập cầu Ghềnh, ảnh hưởng đến tuyến đường sắt Bắc – Nam nhưng vì gia đình có việc gấp nên tôi vẫn quyết định mua vé tàu. Hơn nữa, ga Sài Gòn cũng có xe trung chuyển chở hành khách đến ga Biên Hòa để đi tiếp nên tôi không thấy quá nhiều lo lắng” - một hành khách mua vé cho biết. Cũng trong sáng 21/3, đã có một chuyến xe khách chở hành khách đi từ ga Biên Hòa (lộ trình Bắc – Nam ) lên ga Sài Gòn. Một hành khách vui vẻ nói: “Hành khách cũng thông cảm với ngành đường sắt về sự cố sập cầu Ghềnh, nói chung việc đi lại không mấy vất vả nhưng lịch trình và thời gian bị xáo trộn tương đối nhiều”.Cạnh đó, có sẵn 2 xe buýt lớn đón khách từ ga Sài Gòn đi ga Biên Hòa. Theo kế hoạch chạy tàu trong ngày 21/3, từ ga Sài Gòn sẽ có 7 chuyến (SE6, SE22, TN2, SE26, SE2, SNT2, SE4) với khoảng gần 800 khách (chưa tính số khách trả vé). Đại diện ga Sài Gòn cho biết, số ô tô được huy động từ Trung tâm vận tải hành khách công cộng, hợp tác xã vận tải... sẽ không thiếu.
Xe được trang bị máy điều hòa nên hành khách đi lại sẽ thoải mái hơn. Về vấn đề hành lý ký gửi, đại diện này cho biết, trong khi chờ phương án của lãnh đạo ngành đường sắt, trước mắt ga Sài Gòn sẽ không nhận ký gửi kể từ ngày hôm nay (21/3).
Trước đó, ngày 20/3, ga Sài Gòn đã dùng ô tô trung chuyển khoảng 1.400 khách đi từ ga Sài Gòn tới ga Biên Hòa để tiếp tục hành trình, đồng thời có khoảng 1.500 hành khách được trung chuyển từ ga Biên Hòa về ga Sài Gòn. Đại diện Ga Sài Gòn cho biết, tất cả các hành khách có nhu cầu đổi vé tuyến Bắc Nam trong những ngày này đều được hỗ trợ đổi vé miễn phí../.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sập cầu Ghềnh: Đưa máy quét siêu âm rà soát lòng sông
12:22' - 21/03/2016
Thiết bị quét siêu âm đã được sử dụng để rà soát khu vực cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập từ phía dưới lòng sông Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Khởi tố vụ sà làn đâm sập cầu Ghềnh
22:15' - 20/03/2016
Hai người điều khiển sà lan đâm sập cầu Ghềnh, cơ quan công an đã xác minh được họ là hai chú cháu, ngay khi sự việc xảy ra, cả hai người đã nhảy khỏi sà lan và bắt xe rời khỏi Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sập cầu Ghềnh: Sẽ mất nhiều thời gian thông tuyến đường sắt Bắc Nam
19:33' - 20/03/2016
Phương án trục vớt tàu gây tai nạn cũng như phương án bắc cầu tạm để thông tuyến đường sắt vẫn đang được bàn thảo. Khả năng khắc phục để thông tuyến đường sắt Bắc – Nam sẽ còn mất nhiều thời gian.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều dự án được gia hạn thời gian bố trí vốn vẫn vướng giải phóng mặt bằng
16:47'
Còn lại 37 dự án đang triển khai thì có đến 23 dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng; trong đó một số dự án đã vướng mắc nhiều năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Petrolimex: Nhiều rủi ro lớn và khó kiểm soát với hoạt động kinh doanh xăng dầu
14:56'
Với giá dầu giảm nhanh và mạnh như hiện nay, cộng thêm các biến động địa chính trị phức tạp trên thế giới, 2025 sẽ là năm có nhiều rủi ro lớn và khó kiểm soát với hoạt động kinh doanh xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai lập ban chỉ đạo triển khai giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số
14:48'
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Mang khí phách anh hùng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới
14:06'
Từ một xã nghèo nàn, lạc hậu, qua 50 xây dựng, đổi mới và phát triển, An Bình Tây đã đạt được những kết quả quan trọng và tương đối toàn diện, vươn lên trở thành một xã phát triển khá.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa vào vận hành nhà máy điện sinh khối dùng trấu đầu tiên tại Việt Nam
13:35'
Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang có tổng công suất 20 MW là nhà máy điện sinh khối sử dụng nhiên liệu trấu, dăm gỗ đầu tiên được đưa vào vận hành tại Việt Nam tới thời điểm này.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Định hợp tác đầu tư tổ hợp sản xuất tái chế vải polyester trị giá 1 tỷ USD
12:51'
Tỉnh Bình Định đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với Tập đoàn SYRE (Thụy Điển) về tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester có tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Thận trọng khi mở rộng đối tượng “cá nhân” tham gia hoạt động đầu tư PPP
12:48'
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật: Luật Đấu thầu; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư...
-
Kinh tế Việt Nam
Chi tiết nút giao cao tốc Bắc – Nam đưa vào khai thác dịp lễ 30/4 – 1/5
12:10'
Riêng đối với tuyến Cam Lộ - La Sơn nối Quảng Trị với Huế có chiều dài khoảng 98,3 km hiện đã bố trí trạm dừng nghỉ tạm tại Km64+200 bên trái tuyến và Km77+800 bên phải tuyến.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố Báo cáo quốc gia về đăng ký và thống kê hộ tịch đầu tiên
11:02'
Việt Nam đã có một bước tiến quan trọng trong hành trình xây dựng hệ thống dữ liệu toàn diện khi chính thức công bố Báo cáo Quốc gia đầu tiên về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2021 – 2024.