1. >

Sắp có kết quả thanh tra của cơ quan thuế với Khaisilk

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay khi có kết quả thanh tra với Khaisilk, Tổng cục Thuế sẽ kịp thời thông tin đến các phương tiện báo chí.

Sắp có kết quả thanh tra của cơ quan thuế với Khaisilk

Cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ảnh: Thùy Linh/BNEWS/TTXVN

Tại cuộc họp báo diễn ra ngày 27/10, trả lời về việc cơ quan thuế có thanh tra với doanh nghiệp mang thương hiệu Khaisilk, ông Nguyễn Đại Trí - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, hiện tại việc kiểm tra đang được tiến hành nên sang tuần sau mới có kết quả. Ngay khi có kết quả, Tổng cục Thuế sẽ kịp thời thông tin đến các phương tiện báo chí.

Ông Nguyễn Đại Trí cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, đặc biệt là khi Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chuyên ngành triển khai kiểm tra, Tổng cục Thuế đã bước đầu chỉ đạo cơ quan Thuế trên địa bàn TP. Hà Nội có những động thái hợp lý trong quyền hạn và trách nhiệm của mình để đánh giá việc chấp hành pháp luật, nghĩa vụ về thuế trong bán hàng, kê khai,... của doanh nghiệp này.

Trước đó, một số sản phẩm khăn lụa cao cấp mang thương hiệu Khaisilk bị nhiều khách hàng tố có tới 2 nhãn mác, một là "Made in China" và một là "Made in Vietnam". Trước thông tin này, ông Hoàng Khải, chủ của Tập đoàn Khaisilk đã xin lỗi người tiêu dùng.

Theo ông Hoàng Khải, việc nhập lụa Trung Quốc để bán lẫn với lụa Việt Nam đã có từ lâu, xuất phát vào giữa những năm 90, khi Khaisilk không tìm đủ nguồn hàng trong nước.

Sau thừa nhận của chủ của Tập đoàn Khaisilk, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

Công văn của Bộ Công Thương nêu rõ, trường hợp nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10 tới./.

>>> Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo về xuất xứ khăn lụa Khaisilk

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif