1. >

Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về gia công kim loại

Facebook Share

BNEWS.VN Hội chợ Triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về gia công kim loại (EMO Hannover 2019) dự kiến diễn ra từ ngày 16 – 22/9 tại Hannover, Đức.

Sắp diễn ra Hội chợ Triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về gia công kim loại

Chiều 15/1, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam đã thông tin về Hội chợ Triển lãm thương mại hàng đầu thế giới về gia công kim loại (EMO Hannover 2019) tại Tp. Hồ Chí Minh. EMO Hannover 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 16 – 22/9 tại Hannover, Đức.

Theo ông Christoph Miller, Giám đốc điều hành EMO Hannover, Đức, các nhà cung ứng quan trọng nhất đối với thị trường Việt Nam là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức… đều thuộc top những đơn vị tham gia EMO Hannover 2019. Tất cả các nhà sản xuất lớn về công nghệ sản xuất sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ về gia công kim loại.

Với chủ đề “Công nghệ thông minh định hướng sản xuất của ngày mai”, EMO Hannover 2019 mang đến những công nghệ thông minh, thúc đẩy tăng năng suất, chất lượng và độ linh hoạt, đáp ứng mục tiêu phát triển mới trong công nghệ sản xuất.

Đặc biệt, những sản phẩm dịch vụ này tạo cơ sở cho các mô hình kinh doanh mới như kinh tế nền tảng, cho phép nâng cao các giải pháp đổi mới, sáng tạo.

Bên cạnh các hoạt động giao thương tại các gian hàng quốc gia, tìm kiếm đối tác ở nhiều nước khác nhau, tham dự EMO Hannover 2019, doanh nghiệp Việt Nam còn có cơ hội tiếp cận những xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua diễn đàn, hội thảo chuyên ngành.

Đến nay, EMO Hannover 2019 đã có hơn 1.780 đơn vị đến từ 41 quốc gia đăng ký tham dự.

Một số chuyên gia nhận định, động lực tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam chính là ngành chế tạo sản xuất, đóng góp hơn 30%. Trong năm 2019, dự đoán Việt Nam đạt tăng sản lượng công nghiệp lên 6,6%.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã phát triển để trở thành một trong những mắc xích quan trọng của chuỗi cung ứng quốc tế, điều này cho đòi hỏi các nhà sản xuất chế tạo của Việt Nam phải có sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, cả về chất lượng và giá cả.

Tuy nhiên, hiện nay, Việt Nam vẫn còn phụ thuộc vào nhập khẩu công nghệ sản xuất phức tạp. Việt Nam xếp thứ 10 trong số các nước dẫn đầu về nhập khẩu máy móc, với giá trị nhập khẩu 1 tỷ EURO máy móc công cụ.

Bên cạnh đó, mức tiêu thụ máy móc công cụ, một chỉ số quan trọng trong các nỗ lực hiện đại hóa của ngành công nghiệp, được dự báo tăng 8,2% vào năm 2019.

Do đó, Việt Nam là thị trường tiềm năng của những quốc gia xuất khẩu và nhà cung ứng trong lĩnh vực gia công kim loại muốn tiếp cận, cũng như mở rộng thị trường./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với vẻ đẹp tự nhiên, vịnh Hạ Long luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Đây cũng là một di sản thế giới của UNESCO. CNN cũng cho biết với 1.969 hòn đảo lô nhô trên mặt biển, Hạ Long như bức tranh thủy mặc khổng lồ, tuyệt đẹp, xứng đáng là biểu tượng du lịch Việt Nam. Cách tốt nhất để xem các núi đá vôi tuyệt đẹp ở đây là bằng thuyền.

ncif