Sau Mirai, Toyota sẽ phát triển nhiều sản phẩm ô tô thân thiện môi trường hơn
Mẫu Mirai 5 chỗ mới này sẽ được nâng cấp lên ba bình chứa nhiên liệu hydro, để tạo năng lượng cho động cơ điện, và nâng quãng đường chạy cho mỗi lần nạp pin lên tới 850 km, nhiều hơn khoảng 30% so với thế hệ Mirai đầu tiên là dòng sedan bốn chỗ có thể đi được 650km với 2 bình chứa nhiên liệu. Mẫu Mirai đầu tiên được Toyota ra mắt năm 2014.
Giá bán lẻ đề xuất của mẫu Mirai thế hệ hai là 7,1 triệu yen (68.000 USD), song Toyota cho biết những khách hàng mua mẫu mới này sẽ được hỗ trợ khoảng 1,4 triệu yen và được giảm thuế. Mẫu Mirai 1 có giá bán là 7,4 triệu yen.
Giám đốc Công nghệ Masahiko Maeda của Toyota cho biết hãng sẽ phát triển và cung cấp nhiều dòng sản phẩm hơn, từ xe động cơ lai xăng-điện (hybrid) và xe lai sạc điện (plug-in-hybrid) đến xe chạy bằng điện và pin nhiên liệu. FCV hoạt động bằng cách sử dụng điện năng được tạo ra thông qua phản ứng hóa học giữa hydro và oxy và không phát thải khí CO2.
Dòng xe này được quảng cáo là một giải pháp thay thế xanh cho ô tô chạy xăng thông thường, song vẫn phải đối mặt với những cản trở để có thể được tiêu thụ rộng rãi hơn do phạm vi lựa chọn phương tiện hạn chế và mạng lưới các trạm tiếp nhiên liệu hydro tương đối nhỏ. Đối thủ của Toyota tại Nhật Bản là Honda Motor đã ra mắt chiếc xe chạy bằng hydro của riêng mình đó là chiếc Clarity chạy bằng pin nhiên liệu.
Mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã cam kết đạt được sự trung hòa về carbon, tức là cắt giảm lượng khí thải carbon trên thực tế xuống 0 vào năm 2050.
Hồi đầu tuần này, gần 90 công ty, bao gồm cả Toyota, đã thành lập một hiệp hội nhằm thúc đẩy việc sử dụng hydro rộng rãi hơn./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam có doanh số bán xe tăng 43% trong tháng 11
19:30' - 10/12/2020
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cho biết, doanh số bán hàng trong tháng 11/2020 đạt 9.602 xe (gồm cả xe Lexus), tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Toyota đầu tư 2 tỷ USD và chuẩn bị 10 mẫu xe điện cho Indonesia
07:53' - 10/12/2020
Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản đang chuẩn bị một khoản đầu tư lên tới 2 tỷ USD để phát triển xe điện (EV) tại Indonesia trong 5 năm tới.
-
Ô tô xe máy
Bảng giá xe ô tô Toyota tháng 12/2020, khách mua xe được tăng bơm lốp điện tử
11:31' - 01/12/2020
Bảng giá xe ô tô Toyota tháng 12/2020 gồm Wigo, Avanza, Rush, Yaris, Vios, Corolla, Cross, Camry, Innova, Fortuner, Land Cruiser, Hilux, Hiace và Granvia với giá bán từ 352 triệu đến 3,080 tỷ đồng.
-
Ô tô xe máy
Toyota sẽ ra mắt mẫu xe Lexus UX300e chạy bằng điện tại Thái Lan
15:54' - 30/11/2020
Lexus UX300e sẽ có mức giá niêm yết 3,49 triệu baht (khoảng 115.000 USD) và có nhiều màu đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Thaco mở bán BMW R 18 với 2 phiên bản, giá từ 929 triệu đồng
15:38'
Ngày 21/1, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) giới thiệu và trưng bày mẫu xe BMW R 18, gồm hai phiên bản Tiêu chuẩn và First Edition tại hệ thống showroom trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
VinFast chính thức công bố giá và mở bán hai dòng xe máy điện mới
14:48'
Ngày 21/1, VinFast công bố giá và mở bán 2 dòng xe máy điện mới Theon và Feliz. Đồng thời ra mắt mô hình mua sắm O2O (online to offline) trong hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ đa ngành của Vingroup.
-
Ô tô xe máy
Hỗ trợ đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ ở Hà Nội cần có lộ trình cụ thể
10:40'
Ô tô và xe máy cũ đang là một trong những nguồn phát thải khí độc hại ra ngoài môi trường, đòi hỏi các đơn vị chức năng cần sớm thu hồi, không cho lưu hành tham gia giao thông.
-
Ô tô xe máy
Ford liên tiếp được công nhận là tập đoàn tiên phong về phát triển bền vững
07:03'
Tập đoàn Ford vừa được công nhận là tập đoàn tiên phong về phát triển bền vững trong danh sách hạng A trong nỗ lực giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ nguồn nước.
-
Ô tô xe máy
Bộ đôi xe máy điện VinFast Theon và Feliz sẽ được định giá như thế nào?
12:40' - 20/01/2021
Dù VinFast chưa công bố giá niêm yết của Theon và Feliz nhưng những trang bị đi kèm của hai mẫu xe điện này khiến đa số người dùng cho rằng chúng sẽ ở phân khúc cao cấp.
-
Ô tô xe máy
Năm 2020 - năm kỳ tích của mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil
12:20' - 20/01/2021
Chỉ sau chưa đầy 2 năm chính thức lăn bánh, VinFast Fadil đã bứt phá lên vị trí dẫn đầu phân khúc A, trở thành mẫu xe cỡ nhỏ được người Việt ưa chuộng nhất năm 2020.
-
Ô tô xe máy
Lợi nhuận của Hyundai, Kia được dự báo tăng trưởng hai chữ số
10:25' - 20/01/2021
Theo dự báo của hãng nghiên cứu thị trường FnGuide, lợi nhuận kinh doanh quý IV/2020 của Hyundai Motor và Kia Corp ước tăng trưởng hai chữ số, nhờ doanh số bán xe tại thị trường trong nước.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Ford ở Trung Quốc tăng hơn 6%
08:09' - 20/01/2021
Dẫn các nguồn tin từ Ford, Detroit News cho biết hãng chế tạo ô tô Ford Motor Co. đã bán được 602.627 xe tại Trung Quốc trong năm 2020, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Toyota bị Mỹ phạt 180 triệu USD
06:00' - 19/01/2021
Bộ Tư pháp Mỹ cho biết hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản sẽ phải nộp phạt 180 triệu USD do vi phạm các quy định về báo cáo lượng khí thải cho nhà chức trách Mỹ.