Saudi Arabia cho phép các sân bay hoạt động hết công suất trở lại
Theo hãng thông tấn chính thức Saudi Arabia (SPA), Bộ Nội vụ nước này đã chấp thuận nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19.
Theo đó, Saudi Arabia sẽ cho phép người dân tụ họp và dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang bắt buộc đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.
Thánh đường Hồi giáo lớn ở thành phố Mecca cũng được phép hoạt động hết công suất, mở cửa cho các tín đồ tới cầu nguyện cùng nhau lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại quốc gia Vùng Vịnh này.
Ngoài ra, Bộ Thể thao Saudi Arabia cũng cho phép những người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể tới tất cả các sân vận động khi những cơ sở này hoạt động ở mức công suất tối đa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia cho phép du khách 18 nước nhập cảnh từ ngày 14/10
18:36' - 11/10/2021
Ngày 11/10, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Panjaitan cho biết các cửa khẩu hàng không quốc tế nước này sẽ được mở lại cho du khách từ 18 quốc gia vào 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore cho phép nhập cảnh khách đến từ Hàn Quốc đã tiêm vaccine
15:39' - 08/10/2021
Ngày 8/10, Hàn Quốc và Singapore đã nhất trí dỡ bỏ hoặc nới lỏng quy định cách ly bắt buộc đối với những người nhập cảnh đã tiêm vaccine phòng COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Các sân bay ở Mỹ sẽ hạn chế thời gian máy bay chờ khách để giảm khí thải
12:48' - 29/09/2021
Các sân bay lớn ở Mỹ sẽ sử dụng phần mềm tính toán thời gian một máy bay phải rời khỏi khu vực cổng đón khách, nhằm hạn chế tình trạng động cơ máy bay chạy không tải để giảm bớt ô nhiễm môi trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Hành khách tại sân bay quốc tế King Khaled ở Riyadh, Saudi Arabia. Ảnh: AFP/ TTXVN