BNEWS Các chuyên gia của Savills nhận định, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt
Theo báo cáo của Công ty Savills Việt Nam, tại thị trường bất động sảnthành phố Hồ Chí Minh từ đầu năm đến nay, phân khúc căn hộ chứng kiến nhiều xu hướng mới và những sự điều chỉnh cả trong nguồn cung và nguồn cầu.
Các chuyên gia của Savills nhận định, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và đang được xem là kênh đầu tư được yêu thích của nhiều nhà đầu tư trong nước. Thậm chí, đại dịch COVID-19 có những ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và hành vi mua bán đầu tư của khách hàng nhưng vẫn có 369 căn hộ được giao dịch. Riêng quý III/2020, thị trường Thành phố Hồ Chí Minh mở bán mới hơn 7.500 căn hộ, tăng 252% theo quý. Điển hình là sự kiện mở bán của một dự án tại khu vực Thủ Thiêm với giá bán dưới 7.000 USD/m2 được tổ chức vào đầu tháng 10 đã thu hút rất nhiều khách hàng cả nội và ngoại quan tâm. Chỉ trong một ngày, hàng trăm căn hộ của dự án này đã được đặt chỗ. Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần trở thành khu vực quy tụ của các căn hộ, biệt thự có giá đắt đỏ bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây. Đánh giá về hiện tượng này, ông Troy Griffiths - Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho biết, trong 2 năm trở lại đây, các dự án tại Thủ Thiêm ghi nhận mức tăng trưởng tích cực và sôi động hơn khi cơ sở hạ tầng dần được hình thành cũng như sự hứng thú của cả các chủ đầu tư nội lẫn ngoại, bất chấp cả những hạn chế về tiện ích và mật độ cộng đồng dân cư trong khu vực. Việc thu hút nhiều nhà đầu tư chất lượng vào Thủ Thiêm phụ thuộc vào yếu tố hạ tầng cơ sở khu vực. Trước đây, việc đầu tư cơ sở hạ tầng chủ yếu được giao cho các công ty tư nhân để phát triển theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) giữa cơ quan nhà nước, đơn vị phát triển bất động sản, tạo thêm gánh nặng tài chính cho cả hai bên. Nếu Nhà nước có nguồn vốn để kết hợp cân bằng với nguồn vốn của doanh nghiệp thì có thể đảm bảo phát triển được cả cơ sở hạ tầng và quỹ đất dự án - ông Troy Griffiths nhận xét. Hiện nổi lên một số chủ đầu tư hiệu quả tại khu vực này như: Empire City, Sonkim Land, Đại Quang Minh... Trong tương lai, ông Troy cũng cho rằng, Thủ Thiêm vẫn là khu vực thu hút các dự án nhà ở phân khúc cao cấp của các chủ đầu tư lớn nhờ vị trí sát sườn trung tâm, hệ thống cơ sở hạ tầng mới cũng như quy hoạch tốt của Chính phủ. Về triển vọng của thị trường, Savills nhận định sẽ có thêm khoảng hơn 143.700 căn hộ được cung cấp ra thị trường trong tương lai đến 2023; trong đó, phân khúc căn hộ hạng sang chiếm 13%, tương đương khoảng hơn 18.000 căn hộ. Con số này phản ảnh nhu cầu sở hữu và đầu tư căn hộ cao cấp tương đối lớn của thị trường. Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao bộ phận Đầu tư Savills nhận định, đây là một xu hướng khá dễ hiểu. Bởi hiện nguồn tiền để kinh doanh trong dân đang nhiều nên thay vì gửi ngân hàng ở mức lãi suất 5-6% thì việc mua một sản phẩm nhà ở để đầu tư cũng là cơ hội với những người có nguồn tài chính tốt. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, thị trường cũng không có nhiều nguồn cung mới. Ở góc độ tích cực trên thị trường, phân khúc cao cấp cũng chính là cơ hội cho những người có nhu cầu mua nhà ở cao cấp để ở và đa dạng hóa nguồn đầu tư - ông Khương nêu vấn đề./.- Từ khóa:
- bất động sản
- chung cư
- thành phố hồ chí minh
- Savills
Tin liên quan
Chế tài nào cho chủ đầu tư chậm đề xuất ý tưởng cải tạo chung cư cũ?
Sở Xây dựng Hà Nội kiến nghị UBND thành phố chấp thuận cho phép thực hiện khảo sát kiểm định với mức kinh phí khoảng 8 tỷ đồng nhưng từ năm 2019 đến nay, vẫn chưa có nguồn kinh phí để thực hiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnHàng trăm gia đình chạm tới giấc mơ an cư sau một cú “nhấp chuột”
Chưa đầy hai giây sau một cú "nhấp chuột", số phận của hàng nghìn hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Thăng Long Green City (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) đã được định đoạt.
-
Bất động sảnChiến lược lựa chọn văn phòng của doanh nghiệp đang dần thay đổi
Trong bối cảnh cạnh tranh nhân lực ngày càng gia tăng và mô hình làm việc liên tục biến đổi, chiến lược lựa chọn văn phòng của doanh nghiệp đang dần chuyển dịch theo hướng đa chiều hơn.
-
Bất động sảnHơn 3.600 người tham gia bốc thăm online mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung
Sáng 4/7 chính thức diễn ra lễ bốc thăm căn hộ tại Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung - xã Thiên Lộc, thành phố Hà Nội.
-
Bất động sảnĐưa tiêu chuẩn xanh ESG vào đô thị tương lai Vĩnh Long
Là địa phương duy nhất thuộc vùng trung tâm và vùng biển của ĐBSCL, Vĩnh Long có điều kiện thuận lợi để phát triển thành trung tâm chế biến, logistics, dịch vụ và du lịch của khu vực.
-
Bất động sảnThị trường bất động sản sẽ không còn đầu cơ theo tin đồn
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 với diện mạo trực quan đã trực tiếp "khóa van" các cơn sốt đất ảo. Nhà đầu tư giờ đây chỉ tập trung vào những tọa độ có văn bản phân khu pháp lý cụ thể.
-
Bất động sảnGiá đất trung bình tại Nhật Bản tăng năm thứ 5 liên tiếp
Theo số liệu công bố hôm 1/7, giá đất trung bình tại Nhật Bản đã tăng 2,9% trong năm 2026, đánh dấu năm tăng thứ 5 liên tiếp do các dự án tái phát triển ở khu vực đô thị và du lịch bùng nổ.
-
Bất động sảnChung cư hạ nhiệt, dòng tiền tìm đến bất động sản đô thị vệ tinh
Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cân bằng sau gần 2 năm tăng trưởng nóng. Sự thay đổi không chỉ thể hiện ở diễn biến giá bán mà còn ở hành vi của người mua.
-
Bất động sảnChuyển động cải cách thủ tục xây dựng
Sau 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều thủ tục trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và đất đai được rút ngắn, giúp người dân và doanh nghiệp giảm thời gian, chi phí thực hiện
-
Bất động sảnHưng Yên phát triển nhà ở cho thuê, tăng sức cạnh tranh trong thu hút đầu tư
Hưng Yên khởi công hai dự án nhà ở cho thuê, tạo hệ sinh thái công nghiệp khép kín, giúp giữ chân lao động, nâng sức cạnh tranh thu hút FDI và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.










