SBT sắp phát hành cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, tỷ lệ 24%

09:49' - 19/09/2016
BNEWS Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) sẽ thực hiện phát hành cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu, tỷ lệ 24% và tạm ứng cổ tức niên độ 2015-2016 tỷ lệ 6%.

Niên độ tài chính này, SBT lên kế hoạch chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông, tỷ lệ 7% và đã thực hiện. Kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức và chia thưởng nằm ngoài các phương án trình cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 và đã được SBT lấy ý kiến cổ đông thông qua hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Lý do phát hành được công ty cho biết là nhằm tăng vốn điều lệ để tái cơ cấu lại nguồn vốn hiện nay của công ty, nâng cao hình ảnh, quy mô công ty cũng như tăng cường năng lực cạnh tranh.

Cách đây một tuần, HĐQT SBT đã thông báo thời gian chốt danh sách cổ đông dự kiến vào ngày 21/9. Tuy nhiên, theo thông báo mới đây, tổ chức này sẽ lùi ngày đăng ký cuối cùng thêm hơn 2 tuần, từ ngày 21/9 sang 12/10/2016.

Giải trình về vấn đề này, SBT cho biết việc hủy hiệu lực ngày đăng ký cuối cùng đã thông báo nhằm bảo vệ quyền lợi của các cổ đông hiện hữu. Công ty không đưa ra những lời giải thích chi tiết hơn.

Cổ phiếu SBT hiện được giao dịch tại mức giá 31.750 đồng/cp. Là một trong những cổ phiếu bị bán ra khối lượng lớn trong kỳ đảo danh mục quý III của hai quỹ ETF thời gian vừa rồi, giá cổ phiếu SBT đã giảm 2,15% sau một tuần giao dịch. Với mức giá kể trên, khi SBT phát hành cổ phiếu mới, giá cổ phiếu sẽ bị điều chỉnh khá mạnh, giảm về khoảng 26.700 đồng/cp.

Cùng thuộc trong hệ thống Mía đường Thành Thành Công, "người anh em" của SBT là Công ty cổ phần Đường Biên Hòa (BHS) cũng lên kế hoạch tăng vốn. Tuy nhiên, ngoài phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông hiện hữu tỷ lệ 30%, BHS còn lên kế hoạch chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1, dự kiến thu về 1.295 tỷ đồng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục