Sẽ có chuyến bay đặc biệt đưa người Việt Nam từ Trung Quốc về

21:16' - 01/02/2020
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải quyết định vẫn cho phép các hãng hàng không được khai thác bình thường giữa Việt Nam với Hongkong, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc).
Đại diện Hãng Vietjet Air cho hay, Hãng đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không... chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất. Ảnh minh họa: Vietjet Air
Trao đổi với phóng viên TTXVN tối 1/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết, sau khi đánh giá toàn diện tình hình xét thấy các khu vực Hongkong, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc) chưa có ảnh hưởng lớn bởi dịch nCoV nên Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định vẫn cho phép các hãng hàng không được khai thác bình thường giữa Việt Nam với Hongkong, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc).
Còn theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sau khi Cục công bố tạm thời hủy các cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 06h00 giờ quốc tế (tức 13h00 giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, để có phương án xử lý một lượng lớn khách đang bị lưu lại tại nhiều điểm đến của Trung Quốc đại lục, các hãng sẽ được phép bay thêm một số chuyến bay để giải toả khách.
"Các hãng hàng không phải lên kế hoạch bay cho từng chuyến và xin phép Cục Hàng không Việt Nam. Cục sẽ cấp phép bay để giải toả khách. Tuy nhiên, tất cả các chuyến bay từ Việt Nam đi Trung Quốc để giải toả khách là các chuyến bay rỗng. Còn các chuyến bay Trung Quốc về chỉ là hành khách Việt Nam và sẽ phải hạ cánh xuống Vân Đồn, hành khách sẽ được cách ly và kiểm tra sức khoẻ theo quy định", đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho hay.
Tối 1/2, đại diện Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, theo diễn biến tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virus Corona (nCoV), ngày 31/1, Vietjet Air đã có thông báo dừng tất cả các chuyến bay đi/đến Trung quốc đại lục từ ngày 1/2/2020. Tuy nhiên, tất cả các đường bay quốc tế khác, kể cả đường bay đến Hongkong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) vẫn khai thác bình thường.
Đại diện Hãng Vietjet Air cho hay, Hãng đã và đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, cảng hàng không... chủ động thực hiện các quy trình khai thác theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức y tế thế giới (WHO) và các nhà chức trách trong công tác kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona, đảm bảo an toàn cao nhất cho tổ bay và hành khách./.
>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục