1. >

Sharp dự báo đạt lợi nhuận lần đầu tiên sau 5 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Doanh thu của Sharp cũng được dự báo sẽ tăng từ 2.050 tỷ yen lên 3.250 tỷ yen nhờ kế hoạch kinh doanh trung hạn.

Sharp dự báo đạt lợi nhuận lần đầu tiên sau 5 năm

Sharp dự báo đạt lợi nhuận lần đầu tiên sau 5 năm. Ảnh: engadget.com

Ngày 26/5, Sharp Corp - doanh nghiệp sản xuất thiết bị điện tử của Nhật Bản - lần đầu tiên công bố kế hoạch hoạt động kinh doanh trung hạn, trong đó dự báo lợi nhuận ròng của họ sẽ vào khoảng 59 tỷ yen (tương đương 530 triệu USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2018, so với mức thua lỗ 24,9 tỷ yen trong tài khóa vừa qua.

Đây cũng là lần đầu tiên Sharp dự báo sẽ đạt lợi nhuận sau 5 năm thua lỗ.

Kế hoạch kinh doanh trung hạn của Sharp đưa ra mục tiêu đạt lợi nhuận hoạt động (chưa trừ thuế, lãi suất và các chi phí khác) là 150 tỷ yen cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2020. Doanh thu của Sharp cũng được dự báo sẽ tăng từ 2.050 tỷ yen lên 3.250 tỷ yen trong thời gian trên.

Kể từ sau vụ sát nhập với Foxconn, Sharp cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới và sẽ đầu tư tới 1 tỷ USD vào quỹ sở hữu tài sản tư nhân lớn hàng đầu thế giới Vision Fund trị giá 100 tỷ USD của tập đoàn SoftBank.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành (CEO) của Sharp, ông Tai Jeng-wu cho biết doanh nghiệp này còn muốn xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại Mỹ nếu các điều kiện cho phép. Theo ông Tai, Mỹ hiện là thị trường tiêu thụ màn hình lớn nhất thế giới, nhưng lại không có nhà máy sản xuất màn hình nào được đặt tại nước này.

Xem thêm:

>>> Sharp lạc quan về triển vọng lợi nhuận của tài khóa 2016/2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cánh đồng dứa bạt ngàn với trên 25.000 cây dứa, hàng nghìn cây bưởi diễn và trang trại gà, lợn với diện tích 12ha này là tài sản của bà Phùng Thị Thơ – một nông dân ở xã Vật Lai, huyện Ba Vì, Hà Nội. Trang trại trù phú này toạ lạc trên mảnh đất mà chỉ hơn 20 năm trước người ta còn gọi là nơi “chó ăn đá gà ăn sỏi”.

ncif