SHB tiếp sức gói 2.500 tỷ đồng cho khách hàng tại Đà Nẵng, Quảng Nam

12:29' - 03/08/2020
BNEWS Chương trình bao gồm nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã công bố triển khai gói tín dụng 2.500 tỷ đồng nhằm tiếp sức cho khách hàng đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tại khu vực này.

Chương trình bao gồm nhiều ưu đãi về lãi suất cho vay, phí dịch vụ ngân hàng, đặc biệt giảm lãi suất cho vay tối thiểu 2%/năm so với lãi suất thông thường cho cả khách hàng hiện hữu và khách hàng mới gặp khó khăn bởi dịch.
Ngoài các gói ưu đãi lãi suất, SHB vẫn tiếp tục triển khai các phương án cơ cấu nợ, giãn nợ và giữ nguyên nhóm nợ cũng như các phương án miễn giảm lãi, phí đối với khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch theo Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước để hỗ trợ khách hàng tổng thể nhất.

SHB cũng sẽ miễn giảm phí trả nợ trước hạn, miễn giảm các phí chuyển tiền liên ngân hàng và hàng loạt các phí giao dịch khác... bám sát đúng tinh thần chỉ đạo và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước.
Đồng thời, SHB Đà Nẵng và Quảng Nam đang tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát từng nhóm ngành hàng, từng khách hàng để đánh giá khó khăn của doanh nghiệp và cá nhân khi dịch COVID-19 quay trở lại để cung cấp các giải pháp phù hợp nhất; hỗ trợ kết nối thị trường đầu vào, đầu ra nhằm giúp doanh nghiệp giảm phụ thuộc vào các thị trường đang bị ảnh hưởng bởi dịch, nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cung cấp các thông tin thị trường trong nước và quốc tế cùng những chính sách ưu đãi, hỗ trợ từ Nhà nước dành cho doanh nghiệp và tư vấn miễn phí tài chính doanh nghiệp, tái cấu trúc doanh nghiệp vượt qua khó khăn… cũng là những giải pháp đồng hành cùng khách hàng của SHB.
Với mục tiêu duy trì hoạt động kinh doanh liên tục phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân, SHB tại Đà Nẵng, Quảng Nam và trên toàn hệ thống nói chung cam kết bảo đảm hoạt động giao dịch thông suốt 24/7 đáp ứng các nhu cầu của tất cả khách hàng trong và ngoài nước, đặc biệt các hoạt động thanh toán chuyển tiền trong nước, quốc tế và dịch vụ khách hàng. Đồng thời tuyên truyền, khuyến khích khách hàng giao dịch qua hệ thống ngân hàng điện tử, thay đổi dần thói quen giao dịch tiền mặt.
Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB khẳng định phương châm kinh doanh luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn cùng khách hàng, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ và định hướng của Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện các giải pháp chia sẻ, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua hàng loạt giải pháp kịp thời, tạo điều kiện cho khách hàng duy trì, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.
Mới đây, SHB, T&T Group và các doanh nghiệp: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đã ủng hộ tổng cộng 6,1 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại 3 địa phương miền Trung, trong đó ủng hộ TP Đà Nẵng 2,9 tỷ đồng; tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi tỉnh 1,6 tỷ đồng.
Đây là các doanh nghiệp đầu tiên ủng hộ cho cuộc chiến chống COVID-19 giai đoạn 2. Kể từ đầu năm, tổng số tiền các doanh nghiệp này chung tay cùng Chính phủ và người dân cả nước cho cuộc chiến chống virus SARS-CoV-2 đã lên tới gần 55 tỷ đồng./.

>>>SHB tài trợ xuất khẩu trước giao hàng lên đến 90% nhu cầu vốn


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục