1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Shop&Go chuyển nhượng 87 cửa hàng với giá 1 USD cho VinCommerce

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce - đơn vị quản lý quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, đã công bố việc sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD.

Shop&Go chuyển nhượng 87 cửa hàng với giá 1 USD cho VinCommerce
Ngày 2/4, Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce - đơn vị quản lý quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, đã công bố việc sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá 1 USD. Thương vụ hi hữu chưa từng có trong lịch sử ngành bán lẻ Việt Nam được xuất phát từ chính đề nghị của đơn vị chủ sở hữu chuỗi Shop&Go.

Cụ thể, Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi Shop&Go, đã chủ động đề nghị được nhượng lại toàn bộ chuỗi gồm 87 cửa hàng tiện lợi đang hoạt động cho Công ty VinCommerce – đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup với giá 1 USD.

Theo đại diện Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống, cửa hàng đầu tiên của Shop&Go đi vào hoạt động năm 2006 tại Tp. Hồ Chí Minh. Sau 14 năm thành lập, hiện tại Shop&Go đang vận hành 87 cửa hàng; trong đó, có 70 cửa hàng tại Tp. Hồ Chí Minh và 17 cửa hàng tại Hà Nội nằm tập trung ở trong các quận nội thành.

Cửa hàng Shop&Go đi theo mô hình cửa hàng tiện lợi với đặc trưng hoạt động 24/24h mỗi ngày, kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, đồ ăn nhanh, thức uống pha chế... Đồng thời, có các dịch vụ tiện ích như máy rút tiền tự động ATM, bán thẻ nạp điện thoại, thẻ gọi điện thoại đường dài IDD card... Đối tượng khách hàng chính của Shop&Go là những người nhắm đến sự tiện lợi trong phong cách phục vụ với những sản phẩm chất lượng cao, môi trường sạch sẽ và hiện đại tại cửa hàng.

Đại diện Công ty cổ phần Cửa hiệu và Sức sống cho biết, đơn vị này đã đầu tư vào hệ thống Shop&Go rất nhiều nhưng kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng. Thị trường bán lẻ Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để khai thác, nhưng cạnh tranh rất khốc liệt nên doanh nghiệp quyết định rút lui.

Các cửa hàng Shop&Go sau sáp nhập sẽ được chuyển đổi, nâng cấp mọi mặt từ cơ sở vật chất, hàng hoá, chất lượng nhân sự cũng như thống nhất cơ chế quản lý theo tiêu chuẩn của hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ hiện nay.

Dự kiến toàn bộ công đoạn tiếp nhận và chuyển đổi sẽ được hoàn tất trong tháng 4/2019. Sau khi nhận sáp nhập Shop&Go, VinCommerce tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu thị trường bán lẻ với 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.900 cửa hàng tiện lợi VinMart+ trên toàn quốc./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif