Siemens và Naurigas hợp tác xây dựng thành phố thông minh tại Brazil

09:35' - 24/09/2020
BNEWS Tập đoàn Naurigas (Tây Ban Nha) thông báo sẽ phối hợp với Tập đoàn Siemens (Đức) phát triển một thành phố thông minh có tên gọi Aguaduna nằm trên bờ biển phía bắc bang Bahia ở Brazil.

Dự án dự kiến bắt đầu khởi công vào quý II/2021 với tổng kinh phí khoảng 2,3 tỷ USD và ước tính tạo ra hơn 30.000 việc làm trong vòng 15 năm.
Đại diện Tập đoàn Naurigas cho biết, Aguaduna sẽ là dự án đầu tiên trên thế giới thực hiện mô hình phát triển thành phố thông minh dựa trên công nghệ và tính bền vững.

Mục tiêu của dự án là khôi phục lại sự cân bằng giữa xã hội và tự nhiên nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của cư dân cũng như bảo tồn môi trường tự nhiên, đồng thời trở thành trung tâm cho các hoạt động kinh doanh của Brazil.
Tất cả các công ty mong muốn hoạt động ở Aguaduna phải thực hiện cam kết sẵn sàng tạo việc làm, đào tạo và thu hút các chuyên gia cho dự án, ngoài việc góp phần cải thiện môi trường tự nhiên và sự đa dạng sinh học của khu vực.
Theo các nhà đầu tư, chỉ 14% diện tích của dự án dành cho đường xá và các tòa nhà, trong khi đó, 37% diện tích sẽ được sử dụng để xây dựng các khu bảo tồn tự nhiên và 49% diện tích còn lại là khu vực cây xanh, công viên và không gian xanh trong các khu đô thị./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục